Chơi lớn như 'Mười: Lời nguyền trở lại': Phục dựng cả biệt thự ‘ma ám’ bỏ hoang để làm bối cảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hẳn khán giả cũng sẽ sửng sốt khi biết địa điểm mà phim kinh dị “Mười: Lời nguyền trở lại” chọn làm bối cảnh cho những cảnh quay quan trọng.

Địa điểm được chọn để quay phần lớn phim Mười: Lời nguyền trở lại là căn biệt thự cổ ở Suối Tre, Đồng Nai mà nhiều năm qua luôn bị đồn là có ma. Theo người dân địa phương, khu biệt thự này có từ thời Pháp thuộc, là nơi tra khảo tù nhân. Sau hơn 70 năm, ngôi nhà đã xuống cấp, trở nên hoang vắng và được cho là thường xảy ra những “hiện tượng lạ” khó giải thích. Những người bước vào đây kể lại rằng không khí rất lạnh lẽo, cộng thêm đám cây dại bên ngoài khiến khung cảnh thêm phần u ám.

Chơi lớn như 'Mười: Lời nguyền trở lại': Phục dựng cả biệt thự ‘ma ám’ bỏ hoang để làm bối cảnh ảnh 1

Đạo diễn Hằng Trịnh chia sẻ: “Trong Mười: Lời nguyền trở lại, hai cô gái Linh và Hằng đến một căn nhà và có rất nhiều câu chuyện xảy ra trong đó. Căn nhà giống như một nhân vật của bộ phim nên tôi cũng muốn chọn một địa điểm lạ, chưa từng xuất hiện trong các phim khác”.

Chơi lớn như 'Mười: Lời nguyền trở lại': Phục dựng cả biệt thự ‘ma ám’ bỏ hoang để làm bối cảnh ảnh 2

Khi khảo sát ở Đồng Nai, đoàn phim nhìn thấy một căn nhà 2 tầng bị hư hại nặng, bỏ hoang, rong rêu bám đầy trên đường đi. Mọi người đều trầm trồ khen căn nhà ‘ớn lạnh’ nhưng không ai nghĩ rằng đây chính là thứ mình cần tìm. Sau nhiều lần tìm giải pháp bối cảnh không ưng ý, đạo diễn đã nảy ra ý định phục dựng căn nhà hoang này.

Chơi lớn như 'Mười: Lời nguyền trở lại': Phục dựng cả biệt thự ‘ma ám’ bỏ hoang để làm bối cảnh ảnh 3

Chuyện phim diễn ra trong cùng một địa điểm nhưng ở hai thời kỳ cách nhau 70 năm (Pháp thuộc và hiện tại) nên bối cảnh phải lột tả được sự khác biệt đó và đây là thách thức lớn cho cho tổ thiết kế. Khi đoàn làm phim tới, biệt thự đã bị cháy nên bên trong không còn gì và ê kíp thiết kế mất hơn 2 tháng để xây dựng lại.

Chơi lớn như 'Mười: Lời nguyền trở lại': Phục dựng cả biệt thự ‘ma ám’ bỏ hoang để làm bối cảnh ảnh 4

Điểm đặc biệt nhất là sau khi hoàn tất ghi hình, ê kíp đã phá hủy bên trong ngôi nhà, để nó trở lại thành một biệt thự hoang. “Do đó, hình ảnh căn nhà đẹp đẽ như trên phim sẽ chỉ còn tồn tại trên màn ảnh rộng”, đạo diễn Hằng Trịnh tiết lộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.