Giải mã lý do 'Bỗng dưng trúng số' lập kỷ lục doanh thu: Do làm phụ đề quá thú vị?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Bỗng dưng trúng số” đạt 27 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu, là phim Hàn có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam đúng là một điều bất ngờ với khán giả.

Sau ba ngày chiếu đầu tiên, phim điện ảnh Bỗng dưng trúng số của Hàn Quốc nhanh chóng thu về 27 tỷ đồng, chính thức trở thành hiện tượng mới của phòng vé Việt trong năm nay. Với thành tích này, đây cũng là phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam.

Giải mã lý do 'Bỗng dưng trúng số' lập kỷ lục doanh thu: Do làm phụ đề quá thú vị? ảnh 1

Bỗng dưng trúng số là bộ phim kể về hành trình “hạ cánh” bất ổn của một tờ vé số trúng độc đắc bay từ Hàn Quốc sang Triều Tiên. Câu chuyện mở màn bằng việc người lính Hàn Quốc Chun Woo vô tình nhặt được tờ vé số trúng độc đắc trị giá 5,7 triệu đôla. Hân hoan chưa được bao lâu thì anh chàng lại bất cẩn để tờ vé số “cuốn theo chiều gió” sang bên kia chiến tuyến và rơi vào tay người lính Triều Tiên Yong Ho.

Giải mã lý do 'Bỗng dưng trúng số' lập kỷ lục doanh thu: Do làm phụ đề quá thú vị? ảnh 2

Chun Woo muốn đòi, nhưng Yong Ho thì không trả, cả hai rơi vào “thế khó" vì chính Yong Ho cũng không thể tự mình sang Hàn Quốc lĩnh thưởng. Ngang trái hơn, sự việc bị đồng đội của cả hai phát hiện và đòi tham gia vào cuộc đàm phán chia chác “căng não”. Từ đây, bộ phim bùng nổ vô số tình huống trớ trêu khiến khán giả “cười ra nước mắt”.

Giải mã lý do 'Bỗng dưng trúng số' lập kỷ lục doanh thu: Do làm phụ đề quá thú vị? ảnh 3

Độ hài hước của phim cũng được đẩy lên cao trào nhờ lời thoại giữa các nhân vật. Bộ phim được Việt hoá tự nhiên, bám sát ngôn ngữ thịnh hành của giới trẻ hiện nay như “ra dẻ”, “ô dề”, “ét ô ét”..., góp phần tăng thêm sự vui nhộn cho những tình huống trong phim. Chính phần phụ đề được Việt hóa rất khéo léo này là điểm nhấn được nhiều khán giả khen ngợi, cho thấy đội ngũ dịch phim đã rất chịu khó nắm bắt trào lưu, khiến khán giả xem phim Hàn mà vẫn thấy rất gần gũi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm