Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 12/4, tại TP. HCM, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC) nhằm lắng nghe, trao đổi và định hướng một số hoạt động của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban Trung tâm báo cáo một số mặt hoạt động trọng tâm đã thực hiện trong thời gian qua cũng như kế hoạch triển khai sắp đến. Trong đó, Trung tâm cũng tập trung chuẩn bị tốt cho các hoạt động trong kỳ Hè sắp tới, đặc biệt là chương trình "Học kỳ trong quân đội", "Chiến sĩ tí hon".

Bên cạnh đó, SYC cũng mong muốn các đơn vị trong hệ thống Đoàn biết đến các cơ sở của trung tâm để đến học tập hoặc tổ chức các hoạt động.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 1

Quang cảnh tại buổi làm việc. (Ảnh: Ngô Tùng)

Báo cáo với Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Khánh - Giám đốc SYC cho biết, công tác tổ chức các hoạt động, chương trình của trung tâm đã dần được xây dựng thành một quy trình, phương án, đồng thời công tác quản lý cũng được nâng lên, trở thành nền nếp. Nhờ đó, từ lúc còn có 5, 6 chương trình, đến nay đã phát triển lên trên 10 chương trình được triển khai liên tục.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Khánh - Giám đốc SYC phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Ngô Tùng)

Kết luận buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trân trọng những nỗ lực lớn cùng sự đồng lòng, đoàn kết, chịu khó của tập thể trung tâm.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang ghi nhận, Ban Giám đốc, cán bộ, công nhân viên, người lao động, đoàn thể Trung tâm đã nỗ lực dẫn dắt các hoạt động của Trung tâm. Đây là những kết quả đáng phấn khởi và cần tiếp tục phát huy.

“Đề nghị Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông về các hoạt động của mình, nhất là hoạt động Hè cùng các hoạt động lớn định kỳ đã làm. Trong đó, đơn vị cũng phải phát huy sự kết nối, liên kết qua app Thanh niên Việt Nam, đồng thời chú ý truyền thông về cơ sở vật chất, công năng của cơ sở để không chỉ thực hiện khai thác bằng những hoạt động của mình mà còn thu hút anh em nơi khác đến với mình”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang lưu ý thêm.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Ngô Tùng)

Bên cạnh đó, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng yêu cầu SYC tiếp tục đầu tư các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, đặc biệt là hoạt động Hè. Điều này cần sự chọn lọc, đầu tư từ khung chương trình, lực lượng báo cáo viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, đồng thời phải gắn với những sứ mệnh, thông điệp giáo dục của Trung tâm và gắn với Nghị quyết Đại hội Đoàn.

Chị Trang cũng đề nghị, trong tất cả các hoạt động, trung tâm cần nghiên cứu xem đối với từng nhóm đối tượng khác nhau cần nắm được câu chuyện gì liên quan đến tổ chức Đoàn, cần nắm được những phong trào, những hoạt động gì. Khi gắn vào những câu chuyện đó, chúng ta có thể qua một hoạt động mà có thể giải quyết được nhiều bài toán, nhiều câu chuyện khác nhau.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang chụp ảnh cùng cán bộ, công nhân viên Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. (Ảnh: Ngô Tùng)

Dịp này, lãnh đạo T.Ư Đoàn cũng đề nghị lãnh đạo đơn vị tiếp tục quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công nhân viên, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Chi đoàn. Mặt khác, Trung tâm cũng cần chủ động rà soát các chương trình lớn của các cơ quan T.Ư Đoàn để đăng ký đăng cai tổ chức.

Nhân Kỷ niệm 28 năm thành lập Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (15/4/1996–15/4/2024), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Trung tâm trong suốt thời gian qua, chúc Trung tâm tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, gặt hái những thành công mới, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi đã đặt ra từ khi thành lập, đồng thời tiếp tục lan tỏa hơn nữa giá trị của mình và khẳng định với thanh thiếu niên cả nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.