Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 12/4, tại TP. HCM, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC) nhằm lắng nghe, trao đổi và định hướng một số hoạt động của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban Trung tâm báo cáo một số mặt hoạt động trọng tâm đã thực hiện trong thời gian qua cũng như kế hoạch triển khai sắp đến. Trong đó, Trung tâm cũng tập trung chuẩn bị tốt cho các hoạt động trong kỳ Hè sắp tới, đặc biệt là chương trình "Học kỳ trong quân đội", "Chiến sĩ tí hon".

Bên cạnh đó, SYC cũng mong muốn các đơn vị trong hệ thống Đoàn biết đến các cơ sở của trung tâm để đến học tập hoặc tổ chức các hoạt động.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 1

Quang cảnh tại buổi làm việc. (Ảnh: Ngô Tùng)

Báo cáo với Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Khánh - Giám đốc SYC cho biết, công tác tổ chức các hoạt động, chương trình của trung tâm đã dần được xây dựng thành một quy trình, phương án, đồng thời công tác quản lý cũng được nâng lên, trở thành nền nếp. Nhờ đó, từ lúc còn có 5, 6 chương trình, đến nay đã phát triển lên trên 10 chương trình được triển khai liên tục.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Khánh - Giám đốc SYC phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Ngô Tùng)

Kết luận buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trân trọng những nỗ lực lớn cùng sự đồng lòng, đoàn kết, chịu khó của tập thể trung tâm.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang ghi nhận, Ban Giám đốc, cán bộ, công nhân viên, người lao động, đoàn thể Trung tâm đã nỗ lực dẫn dắt các hoạt động của Trung tâm. Đây là những kết quả đáng phấn khởi và cần tiếp tục phát huy.

“Đề nghị Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông về các hoạt động của mình, nhất là hoạt động Hè cùng các hoạt động lớn định kỳ đã làm. Trong đó, đơn vị cũng phải phát huy sự kết nối, liên kết qua app Thanh niên Việt Nam, đồng thời chú ý truyền thông về cơ sở vật chất, công năng của cơ sở để không chỉ thực hiện khai thác bằng những hoạt động của mình mà còn thu hút anh em nơi khác đến với mình”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang lưu ý thêm.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Ngô Tùng)

Bên cạnh đó, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng yêu cầu SYC tiếp tục đầu tư các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, đặc biệt là hoạt động Hè. Điều này cần sự chọn lọc, đầu tư từ khung chương trình, lực lượng báo cáo viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, đồng thời phải gắn với những sứ mệnh, thông điệp giáo dục của Trung tâm và gắn với Nghị quyết Đại hội Đoàn.

Chị Trang cũng đề nghị, trong tất cả các hoạt động, trung tâm cần nghiên cứu xem đối với từng nhóm đối tượng khác nhau cần nắm được câu chuyện gì liên quan đến tổ chức Đoàn, cần nắm được những phong trào, những hoạt động gì. Khi gắn vào những câu chuyện đó, chúng ta có thể qua một hoạt động mà có thể giải quyết được nhiều bài toán, nhiều câu chuyện khác nhau.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm và làm việc với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang chụp ảnh cùng cán bộ, công nhân viên Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. (Ảnh: Ngô Tùng)

Dịp này, lãnh đạo T.Ư Đoàn cũng đề nghị lãnh đạo đơn vị tiếp tục quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công nhân viên, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Chi đoàn. Mặt khác, Trung tâm cũng cần chủ động rà soát các chương trình lớn của các cơ quan T.Ư Đoàn để đăng ký đăng cai tổ chức.

Nhân Kỷ niệm 28 năm thành lập Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (15/4/1996–15/4/2024), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Trung tâm trong suốt thời gian qua, chúc Trung tâm tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, gặt hái những thành công mới, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi đã đặt ra từ khi thành lập, đồng thời tiếp tục lan tỏa hơn nữa giá trị của mình và khẳng định với thanh thiếu niên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.