Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Tuấn (21 tuổi) là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, khoa Công trình của Trường Đại học Thủy Lợi. Với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Minh Tuấn luôn có tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động tạo môi trường phát triển toàn diện để các bạn sinh viên trong Hội được rèn luyện và trưởng thành, tạo hành trang vững chắc cho tương lai.
Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 1

Minh Tuấn trước thềm tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học của bản thân, anh cho biết: “Xây dựng là lĩnh vực mũi nhọn của quốc gia, là nền tảng, cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa. Đây cũng là một trong những ngành học được đánh giá là xu hướng của hiện tại và tương lai, đem lại nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Bởi vậy, sau khi lắng nghe tư vấn cùng sự tìm hiểu của bản thân, mình đã đăng ký và theo học. Sau 3 năm gắn bó, mình cảm thấy phù hợp và có thể thích nghi được với môi trường này.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 2

Minh Tuấn nhận giấy khen do có thành tích trong học tập, đóng góp trong công tác sinh viên và giấy chứng nhận tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học.

Với nguyên tắc “Người khác làm được, mình cũng làm được”, đây chính là động lực giúp Tuấn vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống. Dưới mái trường Thủy lợi, Tuấn được trau dồi thêm rất nhiều kiến thức về học tập, những kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng mềm và quản lý. Để có một giờ học chất lượng, chàng sinh viên luôn chú trọng lắng nghe và tư duy những lời giảng từ thầy cô. Đồng thời, tích cực phát biểu để nâng cao phản xạ thông tin cũng như tương tác với giảng viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 3

Minh Tuấn tham gia hoạt động Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi, Chào mừng kỷ niệm 78 năm thành lập ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2023).

Bên cạnh việc học, Tuấn dành phần lớn thời gian còn lại để tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Anh chia sẻ: “Mình từng tham gia hỗ trợ tổ chức các phong trào, giải thể thao Tháng Thanh niên của Đoàn, các chương trình văn nghệ kỷ niệm Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đều đạt giải Nhất; đạt giải Nhì Nghiên cứu khoa học tại Hội nghị Khoa học sinh viên do nhà trường tổ chức. Có cơ hội tham gia các hoạt động, cuộc thi, mình được gặp gỡ và giao tiếp nhiều hơn với các anh chị em, bạn bè trong khoa, trường. Tất cả đều là trải nghiệm tuyệt vời, đắt giá của thời sinh viên.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 4

Minh Tuấn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi ở độ tuổi sinh viên.

Là một cán bộ Hội - đại diện cho hơn 20.000 sinh viên đang học tập dưới mái Trường Đại học Thủy lợi, Tuấn cảm thấy vinh dự và tự hào khi nhận được sự tín nhiệm từ thầy cô và mọi người. Song với đó, Tuấn nhận thức được trách nhiệm của bản thân cần gương mẫu, không ngừng bồi dưỡng và phát triển bản thân để đủ khả năng dẫn dắt, định hướng cho các đơn vị thuộc tổ chức Hội trong trường cùng phát triển công tác Hội và phong trào Sinh viên của Nhà trường. Những thành tích bản thân đạt được chính là động lực và mục tiêu để Tuấn tiếp tục đặt ra và chinh phục những dấu mốc tiếp theo tại đại học cũng như chặng đường dài trong tương lai.

“Là một người trẻ, chúng ta cần vạch ra kế hoạch cụ thể để bản thân phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt những gì đề ra. Không chỉ vậy, hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không màng đến những lợi ích cá nhân; cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân cho sự nghiệp phát triển nước nhà. Các bạn hãy luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày vì chắc chắn thành quả nhận lại được sẽ rất xứng đáng với những công sức mà ta bỏ ra” – Tuấn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên.

Một số thành tích tiêu biểu của Minh Tuấn:

- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi;

- Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thủy lợi;

- Được kết nạp Đảng năm 2023 (khi 20 tuổi);

- Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy lợi tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Trường Đại học Thủy lợi tặng do đạt giải Nhì cấp Khoa tại Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 36 năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủy lợi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhiệm kỳ 2021 – 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.