Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện
SVVN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi đến các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm Cấp cứu 115, trong đó có những sinh viên tình nguyện, đã không ngại khó tranh thủ từng phút để cứu sống các bệnh nhân.  

Trong thư, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong viết: “Những ngày qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh…

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ, ông ảm thấy xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng, tài xế taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người...”.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các sinh viên: “Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả, cảm ơn em Hoàng Ý Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ tư của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch)... đã tranh thủ từng giây từng phút giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của thành phố chúng ta”.

Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện ảnh 1

Thư của Chủ tịch UBND TP. HCM gửi các thành viên đội Taxi cấp cứu F0.

Nguyễn Minh Hoàng (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện đang là tình nguyện viên hỗ trợ công tác cứu hộ tại Trung tâm cấp cứu 115) được phân công theo các chuyến xe taxi cấp cứu do bệnh viện tổ chức. Khi có yêu cầu, Hoàng sẽ cùng với các tài xế đến điểm cần cấp cứu, mang theo bình oxy, kiểm tra các chỉ số và liên lạc về trung tâm sắp xếp. Sau khi sắp xếp, xe cấp cứu sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Trên xe, Hoàng có nhiệm vụ theo dõi các chỉ số, ghi chép cẩn thận và động viên bệnh nhân, trước khi bệnh viên nhập viện.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng kêu gọi “mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.