Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện
SVVN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi đến các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm Cấp cứu 115, trong đó có những sinh viên tình nguyện, đã không ngại khó tranh thủ từng phút để cứu sống các bệnh nhân.  

Trong thư, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong viết: “Những ngày qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh…

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ, ông ảm thấy xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng, tài xế taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người...”.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các sinh viên: “Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả, cảm ơn em Hoàng Ý Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ tư của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch)... đã tranh thủ từng giây từng phút giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của thành phố chúng ta”.

Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện ảnh 1

Thư của Chủ tịch UBND TP. HCM gửi các thành viên đội Taxi cấp cứu F0.

Nguyễn Minh Hoàng (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện đang là tình nguyện viên hỗ trợ công tác cứu hộ tại Trung tâm cấp cứu 115) được phân công theo các chuyến xe taxi cấp cứu do bệnh viện tổ chức. Khi có yêu cầu, Hoàng sẽ cùng với các tài xế đến điểm cần cấp cứu, mang theo bình oxy, kiểm tra các chỉ số và liên lạc về trung tâm sắp xếp. Sau khi sắp xếp, xe cấp cứu sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Trên xe, Hoàng có nhiệm vụ theo dõi các chỉ số, ghi chép cẩn thận và động viên bệnh nhân, trước khi bệnh viên nhập viện.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng kêu gọi “mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.