Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện
SVVN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi đến các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm Cấp cứu 115, trong đó có những sinh viên tình nguyện, đã không ngại khó tranh thủ từng phút để cứu sống các bệnh nhân.  

Trong thư, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong viết: “Những ngày qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh…

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ, ông ảm thấy xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng, tài xế taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người...”.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các sinh viên: “Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả, cảm ơn em Hoàng Ý Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ tư của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch)... đã tranh thủ từng giây từng phút giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của thành phố chúng ta”.

Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện ảnh 1

Thư của Chủ tịch UBND TP. HCM gửi các thành viên đội Taxi cấp cứu F0.

Nguyễn Minh Hoàng (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện đang là tình nguyện viên hỗ trợ công tác cứu hộ tại Trung tâm cấp cứu 115) được phân công theo các chuyến xe taxi cấp cứu do bệnh viện tổ chức. Khi có yêu cầu, Hoàng sẽ cùng với các tài xế đến điểm cần cấp cứu, mang theo bình oxy, kiểm tra các chỉ số và liên lạc về trung tâm sắp xếp. Sau khi sắp xếp, xe cấp cứu sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Trên xe, Hoàng có nhiệm vụ theo dõi các chỉ số, ghi chép cẩn thận và động viên bệnh nhân, trước khi bệnh viên nhập viện.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng kêu gọi “mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.