Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện
SVVN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi đến các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm Cấp cứu 115, trong đó có những sinh viên tình nguyện, đã không ngại khó tranh thủ từng phút để cứu sống các bệnh nhân.  

Trong thư, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong viết: “Những ngày qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh…

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ, ông ảm thấy xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng, tài xế taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người...”.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các sinh viên: “Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả, cảm ơn em Hoàng Ý Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ tư của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch)... đã tranh thủ từng giây từng phút giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của thành phố chúng ta”.

Chủ tịch UBND TP. HCM xúc động với việc làm của những sinh viên và đội taxi tình nguyện ảnh 1

Thư của Chủ tịch UBND TP. HCM gửi các thành viên đội Taxi cấp cứu F0.

Nguyễn Minh Hoàng (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện đang là tình nguyện viên hỗ trợ công tác cứu hộ tại Trung tâm cấp cứu 115) được phân công theo các chuyến xe taxi cấp cứu do bệnh viện tổ chức. Khi có yêu cầu, Hoàng sẽ cùng với các tài xế đến điểm cần cấp cứu, mang theo bình oxy, kiểm tra các chỉ số và liên lạc về trung tâm sắp xếp. Sau khi sắp xếp, xe cấp cứu sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Trên xe, Hoàng có nhiệm vụ theo dõi các chỉ số, ghi chép cẩn thận và động viên bệnh nhân, trước khi bệnh viên nhập viện.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng kêu gọi “mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.