Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 04/12/2022, Ban Liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên với tên gọi “Nút giao khứ hồi”. Chương trình có sự tham gia của những khách mời đặc biệt và sinh viên đến từ hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất và là chương trình đầu tiên Ban Liên lạc dành cho tân sinh viên hai tỉnh.

Chào tân sinh viên 2022 - “Nút giao khứ hồi” là chương trình truyền thống của Ban Liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội. Đây là lần thứ 10 chương trình này được tổ chức, là dịp nhìn lại một năm hoạt động sôi nổi và khởi động một chặng đường mới. Chương trình được tổ chức tại Hội trường A2, trường Đại học Kinh tế quốc dân với quy mô lên đến 1000 khán giả.

Tên gọi “Nút giao khứ hồi” được Ban tổ chức chọn lựa cho sự kiện lần này với ý nghĩa: Để trưởng thành và phát triển thì chúng ta phải bắt đầu một hành trình mới, đi đến những vùng đất mới. Nhưng luôn có một nơi gọi là “nhà” luôn mở rộng vòng tay để cho những người con xa xứ hướng về. Sự kiện này chính là một nút giao khứ hồi, mang lại các bạn trẻ những cảm nhận về một đại gia đình ở Hà Nội và hướng các bạn trẻ quay về với cái nôi, bản ngã mỗi người. Dù trải qua nhiều tổn thương thì gia đình vẫn ở bên, đồng hành và ủng hộ chúng ta. Mở rộng ra có thể coi Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội là một gia đình lớn.

"Mình biết chương trình diễn ra lần này là cột mốc đánh dấu cho sự trở lại đầy thành công của Ban liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội. Đó cũng là bằng chứng cho sự cố gắng và nỗ lực trong hơn một tháng qua của đội ngũ ban tổ chức" - Diễm Quỳnh, Phó Ban tổ chức chia sẻ.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức chương trình Chào tân sinh viên 2022 - “Nút giao khứ hồi”.

Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt như: Ông Lê Doãn Hợp, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu, nguyên Chính uỷ Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Nhà báo Nguyễn Công Khang, Chánh văn phòng Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Tiến sĩ Trần Đình Châu, nguyên Vụ trưởng, Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục, Bộ Giáo dục và đào tạo; Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, Phó chủ tịch hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt.

Chương trình còn có sự tham gia của đại diện các Nhà tài trợ, báo chí và truyền thông, cùng với thành viên của 20 Hội đồng hương, Đội sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh đến từ các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chào tân sinh viên 2022 - “Nút giao khứ hồi” đã mang lại cho khán giả một cảm giác khó quên với những màn biểu diễn vô cùng sôi động đến từ các tiết mục văn nghệ của các Hội đồng hương, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương thành viên của Ban Liên lạc. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của những ca sĩ khách mời là nữ ca sĩ Lê Minh Ngọc, nam ca sĩ Việt Tú và nam ca sĩ Doãn Hiếu. Sự xuất hiện của những ca sĩ khách mời đã làm cho không khí của chương trình trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 3

Những ca sĩ khách mời tại chương trình.

Phát huy truyền thống hiếu học của hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, chương trình đã tổ chức hoạt động trao học bổng cho sinh viên. Trong đó, có 20 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT; 6 suất học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất học bổng cho sinh viên tình nguyện có thành tích xuất sắc.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 4

Gần 50 suất học bổng được trao cho sinh viên, tân sinh viên Nghệ Tĩnh.

Bên cạnh đó, cuộc thi "Đấu trường Nghệ Tĩnh" trong khuôn khổ chương trình Chào tân sinh viên 2022 - "Nút giao khứ hồi" cũng nhận được sự quan tâm của khán giả. 2 vòng thi diễn ra vô cùng căng thẳng. Tại cuộc thi, 5 đội thi đã thể hiện được kiến thức sâu rộng và sự sáng tạo của mình bằng những câu trả lời nhanh, chính xác và vô cùng ấn tượng.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 5

Hình ảnh các đội tham gia cuộc thi " Đấu trường Nghệ Tĩnh".

Là một khán giả tham dự chương trình lần này, Đăng Linh cho rằng chương trình được tổ chức với quy mô hoành tráng, đông đảo sinh viên Nghệ Tĩnh các trường tham gia. Các tiết mục được trình diễn công phu, thu hút. Bạn cũng chia sẻ rằng bản thân được giao lưu, gắn kết và hòa mình vào không khí quê hương, cảm giác như được trở về với Nghệ Tĩnh, về với nguồn cội của mình vậy.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 6

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động và chất lượng.

Chương trình Chào Tân sinh viên 2022 - "Nút giao khứ hồi" đã thành công tạo ra một không gian Nghệ Tĩnh giữa lòng Hà Nội. Đây là nơi hàng nghìn sinh viên từ 20 trường Đại học, Học viện cùng nhau giao lưu và hòa vào không khí náo nhiệt với những người bạn, anh, chị đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chương trình chào tân sinh viên quy tụ hàng nghìn sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ảnh 7

Không khí trong hội trường cực kì náo nhiệt.

Phát biểu về chương trình lần này, Trưởng Ban tổ chức Hoàng Hưng chia sẻ rằng: "Chương trình này là sự đồng lòng, chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết. Đó là sự tiếp nối giữa biết bao các thế hệ trẻ sinh viên Nghệ Tĩnh tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, tự tin. Đây là cơ hội để thể hiện tinh thần của tuổi trẻ đối với Tổ quốc Việt Nam: Đoàn Kết - Bản Lĩnh - Xung kích - Sáng Tạo - Phát triển. Chương trình cũng là một lời chào rất tình cảm dành cho các bạn Tân Sinh viên hiếu học của quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh anh Hùng, thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ sinh viên, quyết đem trí tuệ, sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Chương trình là nơi tràn đầy không khí ấm áp của tình đồng hương, năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ và là thể hiện sức mạnh vươn lên trong học tập, cuộc sống của những người trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hãy cứ sống nhiệt huyết với tuổi trẻ của mình vì bên cạnh các bạn luôn có những người bạn, người anh, người chị mang trong mình tiếng nói thân thương đậm chất Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh.".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,...