Chuyển đổi số trong trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/7, Hội thảo khoa học 'Chuyển đổi số trong quản trị văn phòng' được trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức.

Hội thảo là diễn đàn của các nhà khoa học, học viên, sinh viên và các chuyên gia hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực quản trị văn phòng, công nghệ thông tin cùng thảo luận về những vấn đề đặt ra khi tiến hành chuyển đổi số.

Hội thảo tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính, gồm: Lý luận chung về chuyển đổi số trong quản trị văn phòng; Thực tiễn chuyển đối số trong quản trị văn phòng tại Việt Nam; Những thay đổi của văn phòng trong chuyển đổi số và gợi ý cho đào tạo.

Các nhóm vấn đề trên được tiếp cận từ nhiều góc độ: Lý luận và thực tiễn; cơ hội và thách thức; vai trò và trách nhiệm.

Chuyển đổi số trong trường đại học ảnh 1

Ngày 20/7, Hội thảo khoa học 'Chuyển đổi số trong quản trị văn phòng'.

Các thông tin, số liệu và minh chứng được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau như: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số; những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước; từ thực tiễn thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan Nhà nước; các đơn vị hành chính - sự nghiệp, tập đoàn, tổng công ty…

Cùng với đó là những thông tin dự báo về xu hướng phát triển của chuyển đổi số trong quản trị văn phòng. Ban Tổ chức nhận được 50 bài viết khoa học của các tác giả đến từ nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong cả nước.

Cũng tại Hội thảo này, nhiều vấn đề cần tiếp tục được nghiên cứu và làm sáng tỏ như: Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà quản trị văn phòng; đặc biệt là các cơ sở nghiên cứu, đào tạo nhân lực về quản trị văn phòng trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.

Các giải pháp công nghệ hữu ích cần áp dụng nhằm đẩy mạnh hơn chuyển đổi số trong quản trị văn phòng.

Một số giải pháp và kinh nghiệm, thành tựu của các nước trên thế giới trong việc thực hiện chuyển đổi số và đào tạo năng lực số, kỹ năng số cho nguồn nhân lực quản trị văn phòng; các vấn đề cần tiếp tục hợp tác nghiên cứu và đào tạo về chuyển đổi số trong quản trị văn phòng ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.