Chuyển đổi số trong trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/7, Hội thảo khoa học 'Chuyển đổi số trong quản trị văn phòng' được trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức.

Hội thảo là diễn đàn của các nhà khoa học, học viên, sinh viên và các chuyên gia hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực quản trị văn phòng, công nghệ thông tin cùng thảo luận về những vấn đề đặt ra khi tiến hành chuyển đổi số.

Hội thảo tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính, gồm: Lý luận chung về chuyển đổi số trong quản trị văn phòng; Thực tiễn chuyển đối số trong quản trị văn phòng tại Việt Nam; Những thay đổi của văn phòng trong chuyển đổi số và gợi ý cho đào tạo.

Các nhóm vấn đề trên được tiếp cận từ nhiều góc độ: Lý luận và thực tiễn; cơ hội và thách thức; vai trò và trách nhiệm.

Chuyển đổi số trong trường đại học ảnh 1

Ngày 20/7, Hội thảo khoa học 'Chuyển đổi số trong quản trị văn phòng'.

Các thông tin, số liệu và minh chứng được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau như: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số; những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước; từ thực tiễn thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan Nhà nước; các đơn vị hành chính - sự nghiệp, tập đoàn, tổng công ty…

Cùng với đó là những thông tin dự báo về xu hướng phát triển của chuyển đổi số trong quản trị văn phòng. Ban Tổ chức nhận được 50 bài viết khoa học của các tác giả đến từ nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong cả nước.

Cũng tại Hội thảo này, nhiều vấn đề cần tiếp tục được nghiên cứu và làm sáng tỏ như: Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà quản trị văn phòng; đặc biệt là các cơ sở nghiên cứu, đào tạo nhân lực về quản trị văn phòng trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.

Các giải pháp công nghệ hữu ích cần áp dụng nhằm đẩy mạnh hơn chuyển đổi số trong quản trị văn phòng.

Một số giải pháp và kinh nghiệm, thành tựu của các nước trên thế giới trong việc thực hiện chuyển đổi số và đào tạo năng lực số, kỹ năng số cho nguồn nhân lực quản trị văn phòng; các vấn đề cần tiếp tục hợp tác nghiên cứu và đào tạo về chuyển đổi số trong quản trị văn phòng ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.