Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Châu Kim Khánh, sinh  năm 1999 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, từng có khoảng 3 năm học tiểu học tại Việt Nam trước khi theo gia đình chuyển sang Mỹ định cư. Sau khi lấy bằng thạc sĩ Kinh tế với điểm tuyệt đối, Kim Khánh cũng xuất sắc tốt nghiệp ngành Luật sớm hơn một học kỳ với điểm trung bình 3.6/4.0 và được mời về làm việc tại Big Law (nằm trong 100 công ty luật lớn nhất nước Mỹ).

Ngày vào đại học, cô gái gốc Việt chọn ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Kế toán, ở Đại học Texas cơ sở Arlington. Khi thực tập ở một văn phòng luật sư chuyên về địa ốc, Khánh được khuyên rẽ sang ngành luật. Thấy hứng thú và muốn bước ra khỏi vùng an toàn, cô đăng ký vào trường Luật, Đại học Công nghệ Texas.

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 1

Thành công chinh phục những công ty Luật lớn hàng đầu nước Mỹ khi bước khỏi vùng an toàn

Kim Khánh nhận kết quả bài thi luật Uniform Bar Exam (UBE) tháng 2/2024 của bang Texas, vào ngày 15/4. UBE do Hội đồng Giám định Luật sư Mỹ tổ chức, nhằm kiểm tra kiến thức và kỹ năng của người học luật. Mọi sinh viên tốt nghiệp trường luật phải vượt qua bài thi này để được cấp phép hành nghề.

bang Texas, 270 là số điểm tối thiểu thí sinh cần đạt, còn 330 trở lên là mức điểm lọt top 1% cả nước. Điểm của Khánh đạt cả hai tiêu chí. Kim Khánh được 334/400 điểm ở kỳ thi luật sư của bang Texas, sau khi hoàn thành sớm bằng Luật, loại xuất sắc. Cô cũng lấy bằng thạc sĩ Kinh tế với GPA điểm tuyệt đối.

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 2

Điểm số tốt, lại tích cực tham gia nghiên cứu, viết bài cho tạp chí luật của trường, Khánh được Big Law chọn phỏng vấn, trong chương trình on-campus interview (phỏng vấn tại trường). Big Law là thuật ngữ chỉ 100 công ty luật lớn nhất tại Mỹ, có tính cạnh tranh cao. Kim Khánh trở thành một trong ba sinh viên tiêu biểu được thực tập tại hãng luật Holland & Knight - Big Law tại Mỹ - ngay năm đầu tiên vào trường luật. Đây là tập đoàn toàn cầu có hơn 2.000 luật sư hoạt động trong 250 lĩnh vực của luật.

Sự kiên trì và quyết tâm là chìa khóa để đạt được thành công

Cô nàng chia sẻ: “Để đạt được nhiều thành quả tốt, Khánh luôn nghĩ cách làm sao để mình luôn chăm chỉ nhất có thể. Khánh đã rèn luyện được cách làm việc có kế hoạch và hiệu quả. Điều này không chỉ giúp Khánh duy trì động lực mà còn tối ưu hóa được thời gian và công sức bỏ ra. Qua những ngày tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, Khánh đã hiểu rằng việc duy trì một thói quen học tập tốt và kiên trì theo đuổi mục tiêu là chìa khóa dẫn đến thành công.”

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 3

Kim Khánh luôn tìm cách cải thiện bản thân, từ việc lập ra các mục tiêu cụ thể, phân chia công việc hợp lý đến việc tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn để tái tạo năng lượng. Nhờ vậy, cô nàng genZ không chỉ tiến bộ vượt bậc trong học tập mà còn phát triển toàn diện về cả kỹ năng quản lý thời gian và tư duy logic.

Theo Khánh, các công ty luật lớn tuyển chọn sinh viên có điểm số cao ngay từ đầu để đào tạo trở thành luật sư chính thức. Bởi vậy, làm việc ở Big Law từ sớm là một cơ hội tốt. Cô nàng còn tiết lộ, bản thân nhận được mức lương cứng khoảng 225.000 USD/năm (hơn 5,7 tỷ đồng/năm). Trong suốt 3 năm theo học luật, Kim Khánh không phải xin bố mẹ tiền hỗ trợ mà chủ động chi trả từ chính khoản thu nhập bản thân kiếm được.

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 4

Khánh luôn tin rằng sự kiên trì và quyết tâm là chìa khóa để đạt được thành công. Mỗi ngày, cô đặt ra những mục tiêu nhỏ và cố gắng hoàn thành chúng, không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân. Khánh chú trọng việc lập kế hoạch cụ thể, từ việc phân chia thời gian học tập và làm việc đến việc tự thưởng cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý.

Vượt qua rào cản về ngôn ngữ , thích nghi với môi trường mới

Phải mất cả 10 năm rèn luyện không ngừng nghỉ, Kim Khánh mới đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Giờ đây, cô nàng không chỉ tự tin giao tiếp mà còn sử dụng ngôn ngữ mới một cách thuần thục trong học tập và công việc. Quá trình này đã không chỉ giúp Khánh vượt qua rào cản ngôn ngữ, mà còn làm giàu thêm kiến thức văn hóa và mở rộng tầm nhìn về thế giới. Khánh tin rằng, nhờ vào sự nỗ lực không ngừng và tinh thần học hỏi không mệt mỏi, bất kỳ ai cũng có thể vượt qua mọi thử thách để đạt được mục tiêu của mình.

Chia sẻ về quá trình học tập ở Mỹ, cô nói: “Việc học tập tại đây mang lại cho mình nhiều lợi ích. Các giảng viên ở đây chú trọng phát triển từng học sinh theo từng cá nhân riêng biệt, tạo điều kiện tốt nhất để mỗi em phát huy tối đa tiềm năng của mình. Mình chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ trở thành một luật sư. Nhưng chính cái duyên đã dẫn dắt Khánh đến với ngành này. Từng bước trên hành trình ấy, Khánh nhận ra niềm đam mê và khả năng của mình trong việc bảo vệ công lý và giúp đỡ người khác, và từ đó quyết tâm theo đuổi sự nghiệp luật một cách nghiêm túc và đầy nhiệt huyết.”

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 5

Quan điểm sống của Khánh rất đơn giản: "Không có gì là không thể nếu mình không ngừng cố gắng." Khánh tin rằng dù gặp phải bao nhiêu khó khăn, chỉ cần giữ vững niềm tin và không ngừng nỗ lực, nhất định sẽ có ngày đạt được mục tiêu mong muốn. Cô nàng gen Z luôn tìm cách học hỏi từ những thất bại và xem chúng như là cơ hội để trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, Khánh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá, như tầm quan trọng của việc quản lý thời gian hiệu quả và kỹ năng giao tiếp. Khánh nhận ra rằng sự chuyên nghiệp không chỉ nằm ở kỹ năng mà còn ở thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm, và khả năng làm việc dưới áp lực cao. Cuối cùng, Khánh luôn không ngừng học hỏi, tham gia các khóa đào tạo và cập nhật kiến thức mới để sẵn sàng đối mặt với những thử thách và nắm bắt cơ hội phát triển.

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 6

Lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi niềm đam mê là tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và tìm kiếm cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp. Cuối cùng, giữ vững tinh thần kiên trì, chăm chỉ và không ngừng học hỏi để vượt qua mọi thử thách trên con đường sự nghiệp của mình.

Khánh dự định trong tương lai sẽ xây dựng một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực luật pháp. Đồng thời phát triển bản thân về mặt cá nhân và tinh thần, duy trì sức khỏe tốt và xây dựng một cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình. Khánh hy vọng có thể dành thêm thời gian cho việc tình nguyện và góp phần vào các hoạt động xã hội. Cuối cùng, cô mong muốn điều gì quan trọng nhất là được sống một cuộc đời ý nghĩa và để lại dấu ấn tích cực trong cộng đồng và xã hội.

Cô gái gốc Việt đạt điểm top 1% kỳ thi luật sư ở Mỹ, tốt nghiệp sớm bằng xuất sắc ảnh 7

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.