Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Nam Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3 ngành Luật chất lượng cao, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sở hữu GPA xuất sắc 3.6/4.0 cùng với tinh thần nhiệt huyết, nam sinh lựa chọn Đoàn - Hội là nơi cống hiến, rèn luyện để phát triển bản thân. Trải qua nhiều cố gắng, Nam Anh vinh dự nhận được khen thưởng các cấp khi có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên.

Sở hữu GPA xuất sắc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học

Quyết định khiến Nam Anh trăn trở nhất là khi nam sinh quyết định chuyển từ ban Tự nhiên sang ban Xã hội, và thay đổi ước mơ từ Bác sĩ thành chiến sĩ Công an Nhân dân. Dù không phải là quyết định quá vất vả hay gian khổ, nhưng nó đã làm thay đổi cuộc đời anh.

Nam Anh có duyên và tình cảm sâu sắc với Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm thi đó, tưởng chừng nam sinh đã trượt hết tất cả nguyện vọng đã đăng ký sau khi thiếu 0,08 điểm vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. Nhưng may mắn thay, Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành môi trường học tập lý tưởng giúp anh có quãng thời gian sinh viên vô cùng ý nghĩa.

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Nam Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3 ngành Luật chất lượng cao, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam Anh nhớ lại, ban đầu, bản thân thấy khá thất vọng khi trượt Học viện Cảnh sát Nhân dân. Tuy nhiên, nam sinh đã dần chứng minh bản thân phù hợp với môi trường mới này. Tại Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, anh đã được làm chính mình và có thể tự đưa ra các quyết định trong học tập và công việc. Đồng thời, nam sinh vẫn tham khảo ý kiến của bố mẹ để có hướng đi đúng đắn nhất.

Môi trường học tập tại Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã mang đến cho Nam Anh rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Với định hướng nghiên cứu, Nam Anh đã có cơ hội tìm tòi và khám phá ra nhiều điều mà trước đây chưa từng biết đến. Ngành Luật, như một ngành khoa học xã hội, đòi hỏi người học phải nắm bắt và theo kịp với những thay đổi liên tục của xã hội. Điều này giúp anh tiếp thu và thích nghi tốt hơn với những biến đổi đó.

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Trần Nam Anh vinh dự khi được kết nạp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với định hướng nghiên cứu, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhiều cuộc thi và hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Nam Anh may mắn được tham gia vào các hoạt động này trong suốt ba năm và mỗi năm đều mang lại những trải nghiệm và cảm xúc đáng nhớ.

Năm nhất, Nam Anh tham gia nghiên cứu khoa học tại Bộ môn Hiến pháp - Hành chính, giúp củng cố kiến thức cơ bản về ngành Luật cho một sinh viên mới nhập học. Năm hai, Nam Anh chuyển sang nghiên cứu tại Khoa Luật Quốc tế với đề tài về môi trường quốc tế. Thời gian này, anh có những thay đổi tích cực trong nhận thức về bảo vệ môi trường thông qua góc nhìn của pháp luật quốc tế và Việt Nam. Năm ba, nam sinh tham gia Diễn đàn Luật học Mùa xuân lần thứ nhất (VSLF) và viết bài với đề tài về phòng ngừa tội phạm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Mỗi năm tham gia đều giúp anh nâng cao khả năng tư duy pháp lý, nhạy bén trước những điều mới mẻ và khắc phục những hạn chế của bản thân.

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Trần Nam Anh nhận giấy khen Sinh viên xuất sắc năm học 2022 - 2023, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022, Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023.

Ngành Luật chất lượng cao mà Nam Anh theo học có 20% số tín chỉ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là một đặc thù của ngành học, giúp nam sinh không chỉ phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn tiếp cận kiến thức chuyên môn một cách toàn diện và sâu sắc hơn.

Với sự nỗ lực, Nam Anh đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu: Giấy khen Sinh viên Giỏi năm học 2022-2023, Sinh viên Xuất sắc năm học 2021-2022, và danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” trong hai năm liên tiếp. Anh cũng đạt giải Khuyến khích Hội nghị nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp Bộ môn Hiến pháp - Hành chính, và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Khoa Luật năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, Nam Anh còn nhận nhiều giấy khen từ Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trước kia là Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội) vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Năm 2022, nam sinh cũng đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc” do Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức,...

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Trần Nam Anh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên.

“Những thành tích mà mình đã đạt được, mặc dù không nổi bật lắm, nhưng luôn khiến mình tự hào. Đó là động lực quan trọng giúp mình tiếp tục cố gắng trong thời gian còn lại ở Trường và sau này” - Nam Anh bày tỏ.

Theo Nam Anh, phương pháp học tập hiệu quả nhất đối với ngành Luật là sử dụng sơ đồ tư duy và bố cục để hệ thống hóa kiến thức, giúp mình dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Anh luôn coi việc tham gia lớp học đầy đủ và chăm chỉ lắng nghe giảng viên là điều cực kỳ quan trọng.

Với Nam Anh, những gì thầy cô truyền đạt trên giảng đường không chỉ là kiến thức mà còn là nền tảng vững chắc để tự học và phát triển. Bên cạnh việc chăm chỉ nghe giảng, anh cũng đặc biệt quan tâm đến việc đọc sách và các bài báo hỗ trợ, giúp mở rộng hiểu biết và sâu sắc hơn về các vấn đề chuyên ngành, đặc biệt là giáo trình.

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Hiện Nam Anh đang là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam Anh cho biết, việc học tập và hoạt động yêu thích là hai yếu tố mà anh phải cân nhắc và sắp xếp thời gian một cách cẩn thận. Tuy nhiên, với Nam Anh, việc học luôn được ưu tiên hàng đầu. Nếu có thêm thời gian, anh sẽ tìm cách tự nghiên cứu và cải thiện khả năng học hỏi, chủ động hơn trong việc tìm hiểu và bổ sung kiến thức mới.

Cống hiến cho Đoàn - Hội để trưởng thành

Trần Nam Anh - không chỉ là người có GPA xuất sắc mà còn là nguồn cảm hứng sống động với sự nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn - Hội. Hiện tại, anh đang là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với mỗi bước đi, chàng trai trẻ đã chứng tỏ bản thân là một người học tập và hoạt động xã hội đầy tiềm năng và tâm huyết.

Nam Anh đã tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa và các chương trình tình nguyện, song song với việc tham gia các hoạt động học thuật để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Anh nhận thấy rằng kỹ năng quan trọng nhất mà anh đã học được là kỹ năng ứng xử, khi phải đối mặt và làm việc với nhiều người có hoàn cảnh và vai trò khác nhau. Nhờ đó, anh đã phát triển được khả năng tương tác và giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và hiệu quả.

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 6
Trần Nam Anh tham gia hoạt động thiện nguyện.

Các trải nghiệm đáng nhớ nhất của Nam Anh trong thời gian làm sinh viên là khi tham gia các chương trình tình nguyện như Mùa hè xanh, Mùa đông ấm và Xuân tình nguyện. Những chuyến đi này không chỉ mang lại cho anh những kỷ niệm đẹp mà còn giúp anh và các bạn đồng trang lứa có dịp gắn bó và học hỏi những giá trị sống quan trọng. Đặc biệt, với vị trí Trưởng ban Giáo dục của các chương trình tình nguyện, Nam Anh có cơ hội dạy học và chia sẻ kiến thức với các em nhỏ ở những vùng sâu, từ đó anh hiểu sâu hơn về văn hóa và cộng đồng nơi mình đến.

Một trong những lý do quan trọng nhất mà Nam Anh tham gia công tác Đoàn là tình yêu và sự gắn bó chân thành với tổ chức Đoàn. Với tinh thần "dòng máu xanh" luôn chảy trong lòng, anh tìm thấy niềm vui và động lực trong mỗi hoạt động, tan biến hết cảm giác mệt mỏi. Tham gia các sự kiện, anh nhận thấy sự lan tỏa tinh thần lạc quan và năng động từ mọi người, điều này giúp nam sinh tự tin hơn trong những hoạt động này.

Nam sinh ngành Luật chinh phục GPA xuất sắc, giàu nhiệt huyết cống hiến cho công tác Đoàn - Hội ảnh 7

Từ khi là học sinh trung học, Nam Anh đã bắt đầu tham gia vào công tác Đoàn và từ đó chàng trai trẻ nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu. Trước đây, anh là một chàng trai thích hiếu thắng, chưa biết cân nhắc và đánh giá đúng sai. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào hoạt động Đoàn, anh đã học được cách suy nghĩ và hành động trưởng thành hơn. Tinh thần kiên định của anh đã giúp anh vượt qua những khó khăn, và môi trường hoạt động Đoàn đã giúp anh khôi phục lại niềm tin, tiếp tục phát triển để trưởng thành hơn.

Là một người trẻ, Nam Anh nhận thức rằng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ, thời gian dường như dài nhưng lại vô cùng ngắn ngủi. Đây là lúc chúng ta đầy năng lượng, đầy hoài bão và tham vọng. Hãy chấp nhận thử thách, trau dồi kỹ năng và tích lũy những trải nghiệm quý giá. Những nỗ lực này sẽ là nền tảng vững chắc giúp chúng ta tự tin hướng tới thành công trong cuộc sống”.

Một số thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội của Nam Anh:

 • Đạt GPA: 3.6/4.0;

 • Giấy khen Sinh viên Giỏi năm học 2022 - 2023;

 • Giấy khen Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 – 2022;

 • Đạt giải Khuyến khích Hội nghị nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp Bộ môn Hiến pháp – Hành chính với đề tài: “Sự tham gia của nhân dân trong hoạt động xét xử của Tòa án trong lý luận và thực tiễn”;

 • Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS ĐHQGHN về “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024”;

 • Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS ĐHQGHN về “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022”;

 • Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Trường Đại học Luật, ĐHQGHN về “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022”;

 • Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN về “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023”;

 • Giấy khen của Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN về “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022”.

 • Đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022, năm 2023”;

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Khoa Luật năm học 2021 – 2022.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.