Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là phần phim độc lập với  Suicide Squad  ra mắt năm 2016,  The Suicide Squad (Điệp vụ cảm tử) đem tới những khác biệt đầy mới mẻ trong đội hình những siêu - ác - nhân có một không hai. Hãy cùng xem so với người tiền nhiệm 5 năm trước, phần phim của đạo diễn James Gunn thay đổi như thế nào nhé.

Vị trí đạo diễn

Mặc dù kiếm được đến 750 triệu đôla doanh thu phòng vé cho Suicide Squad năm 2016, đạo diễn David Ayer không tiếp tục sát cánh cùng DC trong phần hậu truyện. James Gunn, nhà làm phim từng thành công với Guardians of the Galaxy là người được chọn mặt gửi vàng lần này. Vị đạo diễn kiêm biên kịch đã thổi một luồng gió mới vào bom tấn siêu anh hùng, với việc đem đến một câu chuyện hài hước, táo bạo và điên rồ nhất trên màn ảnh DC từ trước tới giờ.

Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”? ảnh 1

Nữ minh tinh Margot Robbie, người thủ vai Harley Quinn của DCEU cũng đã bày tỏ sự ủng hộ hết mình đối với vị trí đạo diễn: Không ai có thể thực hiện được một kịch bản tham vọng như thế này ngoài James Gunn. Bản thảo kịch bản vượt xa khỏi trí tưởng tượng của mọi người về độ hài hước và bạo lực, nhưng nó đúng là đến từ đầu óc của James. Anh ấy biết chính xác phải làm gì với nó”.

Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”? ảnh 2

Tác phẩm mác R đúng nghĩa

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa bản phim năm 2016 là xếp hạng độ tuổi PG-13 so với phần phim năm nay là một chiếc mác R “cứng cựa”. Ngay từ khi thương thảo cho dự án, James Gunn yêu cầu bộ phim phải được ra rạp với mác R (cho người trên 17 tuổi, trẻ em dưới 17 tuổi phải có phụ huynh đi kèm). Warner Bros. và DC đã đồng ý với điều kiện trên và cho nhà làm phim tự do phóng tác với tất cả trí tưởng tượng của mình.

Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”? ảnh 3

Kết quả, The Suicide Squad là một bữa tiệc nhãn R đúng chất, đầy máu me, bạo lực nhất từ trước tới nay của DCEU. So với các phim siêu anh hùng người lớn như The Boys hay Invincible, độ bạo lực của phần phim này không thua kém gì.

Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”? ảnh 4

Với James Gunn, làm một phim thân thiện với đại chúng và phòng vé không có nghĩa là phải gò ép phim siêu anh hùng vào một khuôn khổ. Đem tới thông điệp giải trí về một đội hình bạo lực, ngốc nghếch, bộ phim tự do phá vỡ những rào cản vô hình của điện ảnh. 10 phút đầu tiên của phim đã gói gọn tinh thần của tác phẩm: cháy nổ, bất ngờ, hài hước và… “bựa”, xứng đáng là trải nghiệm ai cũng nên trải qua tại rạp chiếu.

Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”? ảnh 5

Có một Harley Quinn không còn bị gắn mác “điên tình”

Chị vẫn điên, nhưng giờ đây chị điên và chị độc thân xinh đẹp. Harley Quinn vốn được xây dựng như một “phụ kiện” của Joker trên truyện tranh giờ đây đã tìm được tiếng nói riêng trên màn ảnh. The Suicide Squad đưa nhân vật này lên một tầm cao mới nhất là khi không có Joker cản đường.

Có gì khác biệt trong lần 'tái sinh' thành công vang dội của bom tấn “The Suicide Squad”? ảnh 6

Tình không vướng chân thì chị càng thăng hoa, kết hợp với diễn xuất tài năng của người đẹp Margot Robbie, đây sẽ là màn trình diễn rực rỡ nhất của cô nàng từ trước đến giờ. Hãy tới rạp để xem chị “bung lụa” trong câu chuyện công chúa, hoàng tử phiên bản Harley Quinn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm