Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa khá “đỉnh”, Nguyễn Ngọc Phương Vy, 19 tuổi, đã xuất sắc giành được học bổng 100% từ trường ĐH Yonsei - top 3 đại học danh tiếng xứ Hàn.

Nguyễn Ngọc Phương Vy đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Cái Tắc (Hậu Giang), thuộc nhóm học sinh giỏi liên tiếp trong 3 năm học có điểm trung bình môn cao nhất nhì khối. Phương Vy tích lũy kiến thức tốt với các chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 8.0, TOPIK I - Level 2, TOPIK II - Level 4. Gần đây nhất, Vy ứng tuyển và nhận học bổng du học từ trường ĐH Yonsei (Hàn Quốc) - thuộc khối SKY, tức top 3 đại học danh tiếng xứ Hàn, bên cạnh ĐH Seoul (SNU) và ĐH Korea (KU).

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 1

Lý do Phương Vy lựa chọn ngôi trường Yonsei hiện thực hóa ước mơ du học là bởi cô thích khuôn viên trường đẹp nên thơ. “Và hơn hết, mình biết Yonsei là một trong những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc, với chương trình đào tạo chất lượng. Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, mình quyết định lựa chọn ngành Culture & Media (Văn hóa và Truyền thông) để trau dồi kiến thức chuyên môn và hoàn thiện bản thân trong 4 năm đại học”, Phương Vy chia sẻ.

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 2

Ngoài học tập tốt, Vy còn là học sinh năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn của trường, lớp...

Quá trình Phương Vy ứng tuyển học bổng du học Hàn Quốc cũng gặp đôi chút khó khăn. Trong lần nộp đơn đầu tiên, Phương Vy đạt học bổng 50% nhưng cô nàng lại gặp một số vấn đề về giấy tờ nên đành bỏ lỡ kỳ nhập học vào tháng 9/2023. Từ đó, Vy rút ra những tips để chuẩn bị hồ sơ lần 2 một cách chỉn chu hơn. Kết quả là Vy đã xuất sắc giành được học bổng 100% của ĐH Yonsei.

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 3

Phương Vy (hàng đầu, thứ 4 từ phải sang) cùng giáo viên trường và những người bạn.

Vy nói: “Mình đã hoàn thiện hồ sơ, viết bài luận chia sẻ hành trình bản thân đã trải qua để đến gần giấc mơ Yonsei, liệt kê các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi học thuật đã tham gia… Lần thứ 2 apply, mình chắt lọc kỹ những điểm nổi bật thể hiện tính cách, con người, khát vọng của mình cho ban tuyển sinh hiểu rõ. Mình đã thể hiện một Phương Vy luôn cầu tiến và kiên định với ước mơ bản thân đã chọn. Từ đó, mình liên kết đến lý do mong muốn được theo học tại trường, theo đuổi ngành nghề liên quan đến truyền thông. Đó là những lý đó giúp mình chạm đến hành trình trúng tuyển ĐH Yonsei”.

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 4

Chia sẻ niềm đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc, Phương Vy cho biết, cô yêu thích văn hóa, những bộ phim, show truyền hình thực tế của xứ sở Kim chi nên đã bắt đầu tự học bảng chữ cái từ những năm THCS. Nữ sinh đã cảm thấy đam mê ngôn ngữ này và cứ thế đã gắn bó với tiếng Hàn được hơn 5 năm.

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 5

Bên cạnh việc học tập, Phương Vy còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động, câu lạc bộ truyền thông ở trường. Từ năm 2021 đến nay, cô giữ vị trí nòng cốt còn của 4 câu lạc bộ, dự án: SEP - Sociocultural Exploration Project, Chuyện Hậu Cung, TRẦM và Energian - CLB Truyền thông THPT Cái Tắc (Hậu Giang)...

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 6

Theo Vy, việc tham gia các hoạt động xã hội là một cách khác để học cách chia sẻ, biết trân trọng cuộc sống hay học cách đóng góp sức mình cho cộng đồng. Đồng thời, cô cũng trau dồi thêm các kỹ năng sống, khả năng giải quyết vấn đề. Những bài học, kinh nghiệm rút ra sau quá trình tham gia, theo Vy, còn có thể phục vụ cho quá trình viết bài luận, portfolio… và tiếp tục học hỏi điều mới để thêm tiến bộ.

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 7

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh trước mắt, Phương Vy bày tỏ: “Mình sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt 2 kỳ học đầu tiên - năm thứ nhất tại trường. Ngoài ra, mình có dự định khám phá và trải nghiệm văn hoá, ẩm thực, du lịch và check-in các địa điểm nổi tiếng ở Hàn như Gyeongbokgung, tháp Namsan. Sang Hàn du học, mình mong bản thân sẽ luôn giữ thái độ tích cực, sự nhiệt huyết.

Cô nàng Gen Z chinh phục học bổng 100% của trường đại học thuộc top 3 xứ Hàn ảnh 8

Trong quá trình ứng tuyển học bổng, cô nàng Gen Z luôn nhận sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, thầy cô, bạn bè... Năng lượng tích cực từ những người bạn ưu tú cũng là cảm hứng và động lực trong cả cuộc sống lẫn học tập của Phương Vy.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.