Có 15 kết quả :

Nữ sinh 2K4 khoe nhan sắc xinh đẹp với áo dài cách tân gửi gắm ý nghĩa ‘Tết là để trở về’

Nữ sinh 2K4 khoe nhan sắc xinh đẹp với áo dài cách tân gửi gắm ý nghĩa ‘Tết là để trở về’

SVVN - Lựa chọn áo dài cách tân, gắn liền cùng những địa điểm xưa nổi tiếng của Hà Nội, với Lan Anh, Tết là khoảng thời gian để chúng ta trở về, nhìn lại những điều đã qua. Thông qua bộ ảnh, nữ sinh trường Cao đẳng Y tế Hà Nội mong muốn lan tỏa thông điệp đến các bạn trẻ: “Đừng chạy theo những xu hướng hiện đại đương thời mà vội quên đi những giá trị truyền thống”.
Tượng Hùng Vương ở Công viên Đồng xanh (Gia Lai).

Góp ý cho tượng đài Hùng Vương: Tránh tràn lan

SVVN - Không riêng Phú Thọ mong dựng tượng đài Hùng Vương, nhiều nơi manh nha dựng tượng để thờ và trưng bày ngoài trời. Trong cuộc góp ý sáng 8/5, các chuyên gia nhấn mạnh cần cẩn trọng bởi “tượng dựng lên rồi không thể hạ xuống”.
Tài năng trẻ về nguồn báo công

Tài năng trẻ về nguồn báo công

SVVN - Ngày 26/3, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức chương trình đưa các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2017 về dâng hương tưởng niệm, báo công trước anh linh các Vua Hùng ở Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) và tham quan khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc).
Mùa lá rụng…

Mùa lá rụng…

SVVN - Tránh đừng đụng vào cây, mùa lá rụng!”. Câu thơ của nữ thi sĩ nước Nga Olga Berggoltz viết năm 1938, mong manh, da diết qua bản dịch tài hoa của Bằng Việt. Sực nhìn lại đã qua suốt 80 năm rồi!
Ông Quán bồi hồi kể lại những kỷ niệm cùng chiếc gậy Trường Sơn. Ảnh: Dương Lê.

Tìm về cội nguồn Chiếc gậy Trường Sơn

SVVN - Gậy Trường Sơn - huyền thoại của một thời chiến tranh ác liệt, ra đời từ ý tưởng của một người lính trẻ có tên Phùng Văn Quán. Người lính ngày ấy, bây giờ vẫn sống cuộc đời bình dị. Chiếc gậy Trường Sơn giờ được ông treo trang trọng để nhắc nhở về ký ức của một thời khói lửa.
Tranh của: Nguyễn Xuân Hoàng

Trăm năm... cởi bỏ oan khiên

SVVN - Cuộc đời trôi nổi của anh và dòng họ giúp Lê Khắc Hoan viết nên cuốn sách “Trăm năm ly hợp” tạo nên không khí tranh luận sôi nổi. Chuyện anh viết sách cũng ly kỳ nhưng những sự thực xảy ra trong dòng họ của anh trải qua bao bể dâu, ly tán còn ly kỳ hơn rất nhiều.
Chị Loos Nguyễn Thị Hoài Thu được nhận Bằng Khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tháng 11/2013 tại Hà Nội. Ảnh: Bích Ngọc

Nôi êm của phụ nữ Việt ở Berlin

SVVN - Chị Loos Nguyễn Thị Hoài Thu vừa về Hà Nội dự Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài cuối tháng 11/2013. Hội nghị có hàng trăm đại diện phụ nữ Việt ở 28 nước trên khắp thế giới. Tham luận vo 5 phút của chị đủ ấn tượng. Nhưng ít ai biết rằng phía đằng sau chị, VINAPHUNU, một tổ chức dành cho phụ nữ Việt tại Berlin, Đức, đã tạo chiếc nôi văn hóa tri thức cho phụ nữ Việt xa xứ.
Tận hưởng bản sắc Việt

Tận hưởng bản sắc Việt

Với 7 kì quan thiên nhiên được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, Việt Nam thực sự là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ dành riêng cho khách nước ngoài, mà còn cho chính những người con Việt Nam hiện công tác và sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam.
Sức mạnh nguồn cội

Sức mạnh nguồn cội

TP - Với chủ đề “Tầm nhìn đến năm 2020 - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hội nhập và phát triển cùng đất nước”, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai, diễn ra sáng 27-9, tại TP Hồ Chí Minh, thu hút 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham dự.
Tổng duyệt Lễ hội Du lịch cội nguồn Tây Bắc 2011

Trong vòng xòe Mường Lò

TP - Hàng ngàn người nối kết tay nhau dập dìu xòe quanh ngọn lửa rực cháy ở sân vận động thung lũng Mường Lò. Du khách bốn phương trải nghiệm một đêm tận hưởng vẻ đẹp của đất và người Tây Bắc.