Trình diễn trang phục dân tộc tại chương trình chào tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 29/10, nhóm sinh viên dân tộc Thái đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên – Gắn kết văn hóa Thái 2023” tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 200 sinh viên, tân sinh viên và đại biểu người Thái đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chương trình nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa truyền thống nổi bật của người Thái, nhắc nhở thế hệ trẻ luôn ghi nhớ cội nguồn và nét đẹp văn hóa truyền thống của mình.

Nhóm sinh viên dân tộc Thái được thành lập vào tháng 11/2018 với mục đích gắn kết các sinh viên người Thái đang sinh sống và học tập tại Hà Nội, cùng nhau bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, duy trì những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trải qua hành trình hoạt động cùng nhau, nhóm ngày càng lớn mạnh và ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng, yêu mến và ngưỡng mộ từ của các bạn sinh viên.

Trình diễn trang phục dân tộc tại chương trình chào tân sinh viên ảnh 1
Nhóm sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội.

Chương trình diễn ra mang ý nghĩa như một lời chào đón đặc biệt dành cho các bạn sinh viên người Thái hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Trao những phần quà đặc biệt đến cho các tân sinh viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng như các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tân sinh viên Bùi Thị Trà My, trường Đại học Thương mại phát biểu về chương trình: “Khi nhận được món quà đặc biệt này, mình không giấu được niềm vui và sự bất ngờ tràn ngập trong lòng. Đối với mình, đây không chỉ là một món quà đơn thuần mà còn là sự yêu thương, chia sẻ của cộng đồng, để mình tiếp tục tiến bộ trong tương lai, trong học tập và cuộc sống”.

“Qua chương trình này, mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức chào đón các tân sinh viên dân tộc Thái, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã tổ chức một không gian chào đón sang trọng, ấm cúng nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu với mọi người. Thông qua đó, mình hy vọng sẽ xây dựng được mối quan hệ bền chặt và gắn kết trong cộng đồng sinh viên dân tộc Thái tại đây” - Trà My cho biết thêm.

Lần đầu tiên tham gia chương trình, nữ sinh không khỏi ngạc nhiên và vui mừng khi chứng kiến ​​sự quan tâm, động viên của các anh chị em trong hội đối với các tân sinh viên. Trong quá trình học tập sắp tới, cô bạn hy vọng sẽ hoàn thành khóa học và trở thành công dân có ích cho cộng đồng. Trà My cũng không quên nhắc nhở các bạn đang học tập và làm việc tại Hà Nội hãy tự hào, giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc Thái.

Trình diễn trang phục dân tộc tại chương trình chào tân sinh viên ảnh 2
Tân sinh viên Bùi Thị Trà My phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại chương trình, bạn Lò Thị Lan - Trưởng nhóm sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội tự hào cho biết: Chương trình "Chào tân sinh viên - Gắn kết văn hóa Thái 2023" nhằm tiếp sức cho các bạn, tạo cơ hội cho các bạn được giao lưu, gắn kết với nhau thành một cộng đồng người Thái lớn mạnh ở Hà Nội. Từ đó các bạn sẽ tự tin hơn, không mặc cảm vì là người dân tộc thiểu số. Hy vọng các bạn sẽ tự tin mặc bộ trang phục của dân tộc mình, tự tin quảng bá nét đẹp trong văn hoá Thái ở mọi lúc, mọi nơi.

“Nhóm Sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội cũng mong muốn kết nối với sinh viên người Mông, sinh viên Dao và Hội sinh viên Thái Nguyên tại Hà Nội để đoàn kết, hỗ trợ và tiến bộ hơn nữa trong học tập và công việc” - nữ sinh giãi bày thêm.

Trình diễn trang phục dân tộc tại chương trình chào tân sinh viên ảnh 3
Giao lưu văn hoá của người Thái.

Ấn tượng chính của chương trình với phần trình diễn trang phục dân tộc Thái của các bạn sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội. Ngoài ra, tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên cũng đã tổ chức các trò chơi tìm hiểu về văn hóa Thái như hái hoa dân chủ hay tìm hiểu văn hóa, các điệu múa, điệu xòe cổ Thái.

Không chỉ dừng lại ở ranh giới bản sắc văn hóa Thái, chương trình Chào tân sinh viên còn kết hợp giữa sự giao thoa, gắn kết với các sinh viên dân tộc khác như Mông, Dao, Sán Dìu... bằng những màn trình diễn độc đáo và được chuẩn bị kỹ càng.

Trình diễn trang phục dân tộc tại chương trình chào tân sinh viên ảnh 4
Những màn trình diễn độc đáo được chuẩn bị kỹ càng.

Để khuyến khích sinh viên học tập, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái, nhóm sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tìm hiểu văn hoá Thái”. Cuộc thi đã mở rộng rất nhiều nội dung để các bạn tìm hiểu: Phong tục tập quán của người Thái, phong cách kiến ​​trúc và sản phẩm do người Thái sáng tạo,...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.