'Cú đúp' danh hiệu 'đỉnh chóp' của cô sinh viên Công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thị Thu Thủy (2001, Hải Dương) hiện tại đang theo học lĩnh vực Công nghệ Vật liệu, khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ nano, trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội). Với bảng vàng thành tích đáng nể, Bùi Thị Thu Thủy đã xuất sắc đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương và giành Giải thưởng 'Sao tháng Giêng' năm 2022.

Nhiệt huyết, nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu, tích cực đóng góp cho tập thể, với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn ĐHQG Hà Nội, Ủy viên BTV Đoàn trường ĐH Công nghệ và Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ, Bùi Thị Thu Thủy đã đạt được một số thành tích nổi bật như: GPA năm học 2020 - 2021: 3.81/4.0 và năm học 2021 - 2022: 3.78/4.0 thuộc tốp đầu của ngành học; đạt học bổng Vallet năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022; giải Nhất Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ nano; giải Ba cuộc thi bình chọn "Công trình sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022 được yêu thích nhất" cấp trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội)...

'Cú đúp' danh hiệu 'đỉnh chóp' của cô sinh viên Công nghệ ảnh 1

Bùi Thị Thu Thuỷ (trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội).

Bùi Thị Thu Thủy còn là đồng tác giả của một số bài báo khoa học: một bài tham gia hội thảo chuyên ngành quốc tế, một bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước, 2 bài báo tham gia hội thảo chuyên ngành trong nước và nhiều bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành học này, nữ sinh viên cho biết, ngay từ khi còn học phổ thông, cô đã rất yêu thích các môn Khoa học Tự nhiên, đặc biệt là môn Vật lý. Trong đó, Thủy rất thích công nghệ về những vật liệu kích thước nano. Đó chính là lý do cô gái Hải Dương quyết định theo học ngành Vật liệu Kỹ thuật và Công nghệ nano.

'Cú đúp' danh hiệu 'đỉnh chóp' của cô sinh viên Công nghệ ảnh 2

Bùi Thị Thu Thủy giành nhiều giải thưởng trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Đây là ngành học khá nặng và vất vả, đặc biệt với các bạn nữ nhưng theo Thủy: “Mỗi ngành, mỗi nghề đều có cái khó riêng, chỉ cần đủ đam mê, nhiệt huyết thì dù có vất vả, khó khăn đến đâu ta cũng có thể vượt qua và chinh phục được ước mơ của mình”.

Tuy nhiên, định kiến giới về phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ vẫn còn phổ biến ở nước ta hiện nay. Chính Thủy trước đây, khi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực công nghệ vật liệu cũng từng phải đối diện với nhiều sự nghi ngờ của mọi người.

“Có người từng nói với mình là: Con gái nên học Kinh tế cho nhàn, chứ học mấy ngành Kỹ thuật vất vả, sau ra cũng chả biết làm gì. Nhưng mình không coi đây là trở ngại mà xem đó như là thử thách, là giới hạn để bản thân phải nỗ lực chinh phục, thuyết phục mọi người”, Thu Thủy bộc bạch.

'Cú đúp' danh hiệu 'đỉnh chóp' của cô sinh viên Công nghệ ảnh 3

Ngoài thành tích đáng nể, Thu Thủy cũng có đóng góp nhiều hoạt động tình nguyện.

Năm 2022, Bùi Thị Thu Thuỷ vinh dự nhận được Giải thưởng 'Nữ sinh Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2022' của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng này là sự công nhận cho cả quá trình dài cố gắng nghiêm túc, say mê với khoa học và rèn luyện của Thủy. Bên cạnh đó, đây cũng là động lực thúc đẩy cô gái sinh năm 2001 có những phát minh về vật liệu mới ứng dụng hữu ích trong cuộc sống, đóng góp cho nền khoa học nước nhà.

Vinh dự nhận được "cú đúp" Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư và Giải thưởng 'Sao tháng Giêng' năm 2022, Bùi Thị Thu Thủy hào hứng: “Khi mới bước chân vào giảng đường đại học, mình đã cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'. Có những lúc cũng áp lực vì thời gian hữu hạn nhưng bằng sự nỗ lực cùng với sự giúp đỡ thầy, cô bạn bè, mình đã chinh phục được danh hiệu và giải thưởng cao quý do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.