Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20”

0:00 / 0:00
0:00
Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20”
Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP – IC) và Khoa Quản trị Kinh doanh (trường ĐH Văn Lang) cùng tổ chức Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Ra khơi 20”.

Khởi động từ tháng 3/2021, cuộc thi “Ra khơi 20” do khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Văn Lang tổ chức, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên từ các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. HCM đăng kí tham dự, 30 đội thi với 106 sinh viên trải qua vòng sơ khảo - Idea, xét duyệt ý tưởng để chọn ra 15 đội có dự án sáng tạo và thú vị để tranh tài tại vòng 2 “Hoàn thiện – Business Models”.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Ra khơi 20” là sân chơi của trường ĐH Văn Lang dành cho sinh viên các trường đại học có đam mê khởi nghiệp, giúp sinh viên làm việc trực tiếp với các chuyên gia và phát triển dự án. Sau gần 3 tháng hoàn thiện dự án và thi đấu, từ 30 đội thi (hơn 100 sinh viên), 6 đội thi xuất sắc đã bước vào vòng thi quyết định.

Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20” ảnh 1

Vòng Chung kết cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ban Giám khảo nhận xét, với góc nhìn đa dạng, các sinh viên có nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo trong lĩnh vực thời trang, tâm lý, thực phẩm sạch, sản xuất đồ gia dụng từ bã cà phê,…

Kết quả chung cuộc, nhóm sinh viên NFO (Khoa Quản trị Kinh doanh) đã giành giải nhất với dự án “Giải phóng tủ đồ chỉ với một chạm”, nhận giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Giải nhì được trao cho nhóm Clube Project (Mỹ thuật & Thiết kế) với dự án“Website và app dịch vụ kết nối người thuê và cho cho thuê trang phục Dress up Yourself”.

Giải Ba thuộc về nhóm 3T1N (Khoa Quản trị Kinh doanh) với dự án “Sản phẩm đồ gia dụng từ bã cà phê”.

Ban Tổ chức trao 3 giải khuyến khích cho các dự án “Rau sạch cho sinh viên” của nhóm Submarine (Khoa Quản trị Kinh doanh); Dự án “việc làm cho Freelancer Fijob” của nhóm Fistar (Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Quản trị Kinh doanh) và dự án “giải pháp tâm lý R U OK” của nhóm Fortis Fortuna (Khoa Quản trị Kinh doanh).

Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20” ảnh 2

Lễ khai mạc cuộc thi được tổ chức hồi tháng 3/2021.

Các dự án đều được Hội đồng giám khảo đánh giá có tiềm năng cao sau khi vượt qua hơn 20 đội thi đến từ các trường đại học học khác. Bà Lê Diệp Kiều Trang – Đồng sáng lập Alabaster, Chủ tịch Harrison.ai và Giám đốc Tài chính, Co-Founder của Arevo, Cựu Tổng Giám đốc GOViet, Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với phần trình bày của các đội thi. Có thể nói, cách thiết lập cấu phần trúc trình bày cũng sự ăn ý trong quá trình thể hiện đã giúp các bạn đạt được hiệu quả tối đa trong phần thi.” Bà Kiều Trang cho rằng các thí sinh hình thành kế hoạch kinh doanh khá bài bản với đầy đủ các bước phân tích thị trường và tài chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.