Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20”

0:00 / 0:00
0:00
Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20”
Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP – IC) và Khoa Quản trị Kinh doanh (trường ĐH Văn Lang) cùng tổ chức Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Ra khơi 20”.

Khởi động từ tháng 3/2021, cuộc thi “Ra khơi 20” do khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Văn Lang tổ chức, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên từ các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. HCM đăng kí tham dự, 30 đội thi với 106 sinh viên trải qua vòng sơ khảo - Idea, xét duyệt ý tưởng để chọn ra 15 đội có dự án sáng tạo và thú vị để tranh tài tại vòng 2 “Hoàn thiện – Business Models”.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Ra khơi 20” là sân chơi của trường ĐH Văn Lang dành cho sinh viên các trường đại học có đam mê khởi nghiệp, giúp sinh viên làm việc trực tiếp với các chuyên gia và phát triển dự án. Sau gần 3 tháng hoàn thiện dự án và thi đấu, từ 30 đội thi (hơn 100 sinh viên), 6 đội thi xuất sắc đã bước vào vòng thi quyết định.

Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20” ảnh 1

Vòng Chung kết cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ban Giám khảo nhận xét, với góc nhìn đa dạng, các sinh viên có nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo trong lĩnh vực thời trang, tâm lý, thực phẩm sạch, sản xuất đồ gia dụng từ bã cà phê,…

Kết quả chung cuộc, nhóm sinh viên NFO (Khoa Quản trị Kinh doanh) đã giành giải nhất với dự án “Giải phóng tủ đồ chỉ với một chạm”, nhận giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Giải nhì được trao cho nhóm Clube Project (Mỹ thuật & Thiết kế) với dự án“Website và app dịch vụ kết nối người thuê và cho cho thuê trang phục Dress up Yourself”.

Giải Ba thuộc về nhóm 3T1N (Khoa Quản trị Kinh doanh) với dự án “Sản phẩm đồ gia dụng từ bã cà phê”.

Ban Tổ chức trao 3 giải khuyến khích cho các dự án “Rau sạch cho sinh viên” của nhóm Submarine (Khoa Quản trị Kinh doanh); Dự án “việc làm cho Freelancer Fijob” của nhóm Fistar (Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Quản trị Kinh doanh) và dự án “giải pháp tâm lý R U OK” của nhóm Fortis Fortuna (Khoa Quản trị Kinh doanh).

Cựu CEO Facebook ấn tượng với “Ý tưởng khởi nghiệp – Ra khơi 20” ảnh 2

Lễ khai mạc cuộc thi được tổ chức hồi tháng 3/2021.

Các dự án đều được Hội đồng giám khảo đánh giá có tiềm năng cao sau khi vượt qua hơn 20 đội thi đến từ các trường đại học học khác. Bà Lê Diệp Kiều Trang – Đồng sáng lập Alabaster, Chủ tịch Harrison.ai và Giám đốc Tài chính, Co-Founder của Arevo, Cựu Tổng Giám đốc GOViet, Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với phần trình bày của các đội thi. Có thể nói, cách thiết lập cấu phần trúc trình bày cũng sự ăn ý trong quá trình thể hiện đã giúp các bạn đạt được hiệu quả tối đa trong phần thi.” Bà Kiều Trang cho rằng các thí sinh hình thành kế hoạch kinh doanh khá bài bản với đầy đủ các bước phân tích thị trường và tài chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.