Đà Nẵng vinh danh các đại sứ văn hóa đọc

Đà Nẵng vinh danh các đại sứ văn hóa đọc
SVVN - Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc Đà Nẵng 2018 do Sở Văn hoá và Thể thao TP. Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam triển khai trải qua 2 vòng thi (gồm chấm bài và phỏng vấn) đã chọn ra 20 thí sinh có kết quả cao nhất để trao giải và khen thưởng.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng” được phát động với ý tưởng về những cách thức giúp lan tỏa phong trào đọc sách thiết thực. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, đã đọc nhiều về số lượng và sâu về chất lượng, cuộc thi mong muốn các bạn sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng.

Đây là sân chơi dành riêng cho học sinh Tiểu học (TH) và Trung học Cơ Sở (THCS) trên toàn TP nhằm mục tiêu tìm ra các gương mặt- nhân tố thúc đẩy niềm đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ tương lai. 

Lễ khen thưởng đã trao giải cho 16 cá nhân với thành tích xuất sắc qua các hạng mục giải thưởng như: Giải thưởng “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” với cơ cấu giải bao gồm “Ý tưởng sáng tạo”, “Nội dung xuất sắc”, “Tính khả thi cao” và “Trình bày ấn tượng”.

Đà Nẵng vinh danh các đại sứ văn hóa đọc

4 Gương mặt “ Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu” được vinh danh

4 “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu” là những gương mặt có bài thi gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo, có khả năng truyền cảm hứng đến cho cộng đồng là em Đoàn Thảo Nguyên thuộc Trường TH Trần Quang Diệu (quận Ngũ Hành Sơn), em Võ Ngọc Thùy Khanh thuộc Trường TH Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê), em Trần Thanh Yên Trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu) và em Nguyễn Quốc Bảo Trường THSC Nguyễn Huệ (quận Hải Châu).

Đà Nẵng vinh danh các đại sứ văn hóa đọc

Trao giải cho các trường có chất lượng thí sinh tốt

Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao tặng nhiều giấy chứng nhận kèm quà tặng cho những thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn, nhằm khích lệ tinh thần các em, cũng như cổ vũ phong trào đọc sách. Đồng thời vinh danh các “Trường có nhiều bài thi chất lượng nhất” gồm Trường TH Ông Ích Đường (quận Cẩm Lệ), Trường TH Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê), Trường THCS Lê Độ (quận Sơn Trà), Trường THCS Đàm Quang Trung (quận Liên Chiểu), Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu).

Theo SVO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm