Đại biểu trẻ tuổi chia sẻ về khát khao cống hiến trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại biểu nhỏ tuổi nhất đến từ tỉnh Nghệ An - đoàn viên Chi đoàn lớp 11, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Trần Ngọc Vân Trang mang nhiều khát khao và mong muốn cống hiến trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đến với Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiều đại biểu trẻ mang nhiều tâm huyết và mong ước của thế hệ Gen Z. Trong đó, Trần Ngọc Vân Trang, học sinh lớp 11, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An) chính là một trong những đại biểu trẻ nhất. Cô chia sẻ: “Mình rất vinh dự và biết ơn khi được trao cơ hội giao lưu, học hỏi quý báu này. Mình mong rằng bản thân có thể phát huy sự sáng tạo và nhiệt huyết của một bạn trẻ, đóng góp phần nào hiểu biết, ý kiến và sức trẻ của mình cho thành công của Đại hội".

Chia sẻ về kỳ vọng, Trang mong Đại hội sẽ đề ra những phương hướng, tận dụng sức ảnh hưởng mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong việc triển khai các phong trào Đoàn. Nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều giải pháp, nhằm bắt kịp xu thế của thời đại 4.0, có thể tiếp cận đoàn viên, thanh niên một cách gần hơn và sâu hơn, góp phần lan tỏa tinh thần "Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo" của tuổi trẻ Việt Nam.

Đại biểu trẻ tuổi chia sẻ về khát khao cống hiến trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc ảnh 1
Trần Ngọc Vân Trang trong màu xanh áo dài Đoàn. (Ảnh: NVCC)

Vân Trang cũng cho biết, sau kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc, cô còn dự định sẽ kết hợp với Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức một số buổi gặp mặt với các cán bộ Chi đoàn trong trường nhằm phổ biến những nhiệm vụ, nội dung trọng yếu của Đại hội, triển khai các hoạt động, cuộc thi nhằm chào mừng sự thành công của Đại hội. "Mình nghĩ rằng, Đoàn trường sẽ đề ra các biện pháp để tạo sức hút đối với phong trào Đoàn ở trường. Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần, sự nhiệt huyết đến rộng rãi các bạn đoàn viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung", Vân Trang bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.