Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/5/2024, Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn, thể hiện tính xung kích, bản lĩnh, năng động của tuổi trẻ, nhận được sự quan tâm của Đảng ủy - Giám đốc Học viện, Đoàn Bộ Giao thông Vận tải đã đạt được nhiều kết quả quan trọng... Cụ thể, Đoàn Thanh niên Học viện có 8 chỉ tiêu có kết quả đạt 100%, vượt 3 chỉ tiêu: 94% đoàn viên xếp loại kết quả rèn luyện từ loại Khá trở lên; hơn 2.300 đoàn viên hiến máu nhân đạo; kết nạp Đảng cho 6 đoàn viên ưu tú.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam đã đặt mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2024 - 2027, với các nội dung cụ thể như: Tích cực, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện, Đoàn bộ Giao thông Vận tải giao; tích cực hỗ trợ tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học, tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ảnh 1

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Đoàn cũng cần tích cực tổ chức, và phối hợp với các Quận Đoàn, các cơ sở Đoàn để tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện, tạo môi trường cho đoàn viên học tập, rèn luyện và phấn đấu. Đoàn Thanh niên Học viện tích cực giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng thông qua các hoạt động, tích cực thực hiện trọng trách rèn luyện cán bộ Đoàn, đoàn viên để trở thành đoàn viên ưu tú, giới thiệu Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ảnh 2

Phó Bí thư Đoàn Học viện Hàng không trình bày Báo cáo chính trị, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Giao Linh - Bí thư Đoàn Bộ Giao thông Vận tải ghi nhận và chúc mừng sự nỗ lực của tập thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên tại Học viện Hàng không Việt Nam. Trong nhiệm kỳ mới, anh Nguyễn Giao Linh chỉ đạo Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam chỉ đạo quan tâm các cơ sở Đoàn tích cực tổ chức các phong trào để đoàn viên, thanh niên là chủ thể các hoạt động, gắn với nhiệm vụ chính trị, tích cực ứng dụng khoa học và công nghệ mới, coi trọng việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó, anh Nguyễn Giao Linh cũng gửi gắm các anh, chị trúng cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải thật sự bản lĩnh, tiên phong và hoàn thành trách nhiệm được giao.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ảnh 3

Anh Nguyễn Giao Linh - Bí thư Đoàn Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại Đại hội.

TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam ghi nhận, nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn Thanh niên Học viện đã gặp không ít khó khăn nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. “Công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ Việt nam nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết tuổi trẻ và là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp”, TS Nguyễn Thị Hải Hằng gửi gắm.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ảnh 4

Tại Đại hội, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư đã trao Bằng khen cho Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam và 10 cá nhân về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, năm 2023.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ảnh 5

Đoàn Bộ Giao thông Vận tải đã trao Bằng khen cho 5 tập thể và 16 cá nhân; Đoàn Học viện Hàng không Việt Nam trao Giấy khen cho 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, năm 2023.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ảnh 6

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã bầu ra 25 cán bộ Đoàn có đủ tiêu chuẩn chính trị, trình độ chuyên môn, học vấn theo đề án nhân sự đã để ra tham gia Ban Chấp hành Đoàn Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ mới. Dự kiến, ngày 20/5/2024, Ban Chấp hành Đoàn Học viện Hàng không Việt Nam khóa XII sẽ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành để bầu ra Bí thư, Phó Bí thư và các Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".