Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quyết định từ bỏ công việc “ổn định” để theo đuổi con đường Nhiếp ảnh. Dù mới khởi nghiệp được nửa năm, nhưng Thảo Trinh đã khiến nhiều người ấn tượng với tài năng và sự quyết tâm của bản thân. Cô bạn cho rằng, dù là nam hay nữ cũng có thể chinh phục được nghề này.

Nguyễn Thị Thảo Trinh hay còn được mọi người gọi tắt với tên gọi là Chin (sinh năm 1998). Thảo Trinh sinh ra và lớn lên tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện cô bạn đang là một nhiếp ảnh Freelancer. Dù là một “tay máy” mới trong “làng” Nhiếp ảnh, nhưng Thảo Trinh khiến nhiều người ấn tượng với không chỉ ở tài năng mà còn bởi sự quyết tâm của cô với nghề.

Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 1

Nguyễn Thị Thảo Trinh (sinh năm 1998) hiện đang là nhiếp ảnh Freelancer.

Trước đó, Thảo Trinh từng học tại trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tại văn phòng, một trong những công việc khá ổn định. Một phần vì là mong muốn của gia đình. Nhưng, sau một thời gian làm việc, Trinh cảm thấy bản thân không phù hợp với môi trường gò bó. Vì vậy, Thảo Trinh quyết định lựa chọn từ bỏ công việc hiện tại và “đầu tư” cho ước mơ của bản thân, đó là chụp ảnh.

Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 2
Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 3

Dù là một “tay máy” mới trong “làng” Nhiếp ảnh, nhưng Thảo Trinh khiến nhiều người ấn tượng với không chỉ ở tài năng mà còn bởi sự quyết tâm của cô với nghề.

Yêu thích và đam mê Nhiếp ảnh từ khi còn học cuối năm hai, vậy nhưng, một phần vì sợ gia đình không ủng hộ, phần còn lại cũng mong muốn gia đình được vui. Vậy nên, ước mơ đó Trinh đã tạm thời giữ lại cho riêng mình. Mãi đến sau khi chuẩn bị nghỉ làm tại văn phòng, Thảo Trinh mới lấy hết dành hết can đảm và quyết tâm để nói chuyện và thuyết phục gia đình. Thảo Trinh chia sẻ: “Mình biết mọi người sẽ nghĩ mình không hợp với nghề chụp ảnh, vì mình là con gái, làm nghề này đi nắng, đi mưa cực lắm. Đã vậy, chi phí cũng khá cao nữa, nhưng mình vẫn quyết định xin mẹ và đầu tư chiếc máy ảnh, cùng con lens để đi học”.

Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 4
Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 5

Trước khi đến với nghệ thuật, Thảo Trinh từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM và làm việc tại văn phòng.

Tuy bước chân vào nghề chưa lâu, nhưng Thảo Trinh vô cùng yêu thích và hạnh phúc khi được sống với đam mê của của mình. Nhiếp ảnh đã mang lại cho Trinh nhiều bài học và kinh nghiệm sống, cũng như trong công việc. Giúp Trinh hiểu ra rằng, cái đẹp mang lại sự tự tin, giúp cô yêu bản thân nhiều hơn và sống cuộc sống tích cực. Nhiếp ảnh đã cho Trinh được sự tự do sáng tạo, yêu thích cái đẹp và mong muốn mang lại cái đẹp đó cho người khác, quan trọng hơn đó là đam mê của chính mình.

Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 6
Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 7

Nhiếp ảnh đã mang lại cho Trinh nhiều bài học và kinh nghiệm sống, cũng như trong công việc.

Thảo Trinh thổ lộ: “Khi quyết định theo nghề này, nhiều người cũng nói mình là, con gái sao lại chọn học nhiếp ảnh, đi đây, đi đó nắng nôi cực nhọc. Nhưng theo mình nghĩ, đam mê thì làm gì có chuyện phân biệt nam hay nữ, quan trọng là mình vẫn làm tốt, vẫn theo đuổi và thực hiện nó hằng ngày. Thời gian đầu, dĩ nhiên sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng mình lựa chọn quyết tâm và không bỏ cuộc. Có thể, hiện tại bản thân mình chưa có nhiều bộ ảnh xuất sắc, nhưng nó đem lại niềm tự hào, giúp mình biết rằng mình còn phải nỗ lực nhiều hơn hiện tại. Mình tin với cố gắng của bản thân, sau này mình nhất định sẽ hoàn thiện và thành công hơn nữa”.

Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 8
Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 9

Cũng chính Nhiếp ảnh đã giúp Trinh hiểu ra rằng, cái đẹp mang lại sự tự tin, giúp Trinh yêu bản thân nhiều hơn và sống cuộc sống tích cực.

Hiện tại, Thảo Trinh đang theo đuổi thể loại chụp chân dung và lookbook. Với động lực mong muốn mọi người có thể hiểu rằng, con gái cũng có thể theo đuổi được Nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, có thu nhập ổn định và tự kiếm tiền bằng chính đam mê của bản thân. Thảo Trinh luôn nỗ lực từng ngày để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn và chinh phục được đam mê.

Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 10
Đam mê không phân biệt giới tính, cô nàng 9X lựa chọn Nhiếp ảnh để khởi nghiệp ảnh 11

Hiện tại, Thảo Trinh đang theo đuổi thể loại chụp chân dung và lookbook. Thảo Trinh cũng cho rằng, dù là nam hay nữ đều có thể theo đuổi được Nhiếp ảnh, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Dự định sắp tới, Thảo Trinh sẽ cố gắng hoàn thiện kỹ năng chụp, nhằm phát triển hơn nữa, mở rộng thêm nhiều thể loại để có thể phục vụ theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.