Dán công thức Toán chi chít bậc cầu thang, đây đúng là thầy giáo yêu nghề nhất Đông Nam Á

Dán công thức Toán chi chít bậc cầu thang, đây đúng là thầy giáo yêu nghề nhất Đông Nam Á
SVVN - Cũng là một cách ghi nhớ những bài học trên lớp, việc dán công thức Toán khắp cầu thang của vị thầy giáo này được nhiều người ủng hộ nhiệt tình.

Nếu tổ hợp bộ môn Văn - Sử - Địa gây ám ảnh bởi việc học thuộc lòng cả quyển sách giáo khoa thì Toán – Lý – Hóa lại khiến nhiều cô cậu học trò phải đau đầu với hàng tá công thức khó nhằn. Những công thức với chi chít số, chữ từ lâu đã là nỗi ác mộng với rất nhiều thế hệ học sinh mà dường như chẳng có cách nào ngoài việc đối mặt với nó.

Thế nhưng, không phải không có cách để việc học trở nên dễ dàng hơn đâu nhé. Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những bậc cầu thang được dán chi chít công thức Toán học mà bất cứ ai theo ngành học khối tự nhiên đều phải ghi nhớ. Được biết, đây là cách trang trí cầu thang ở nhà của một thầy giáo. 

Dán công thức Toán chi chít bậc cầu thang, đây đúng là thầy giáo yêu nghề nhất Đông Nam Á ảnh 1
Các công thức Toán học được dán chi chít ở từng bậc cầu thang. (Ảnh: Le Minh Duc)

Hình ảnh được chia sẻ bởi một bạn học sinh, và đây là cầu thang nhà thầy giáo dạy Toán của bạn. Các công thức được ghi trên nên màu cam nổi bật. Nhiều người cho rằng có lẽ do quá yêu nghề nên thầy mong muốn dù về đến nhà vẫn được chìm đắm trong biển kiến thức toán học.

Thế nhưng trên thực tế, đây chính là một trong những cách độc đáo để khiến những mớ công thức cứng nhắc trở nên thân thuộc hơn với học trò, bởi chúng có thể tự học mỗi lần đến nhà thầy chơi.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện chiếc cầu thang công thức, trước đó một số trường cũng từng áp dụng phương pháp độc đáo này để giúp học sinh nhanh chóng nắm vững kiến thức môn học hơn.

Cách đây không lâu, chiếc cầu thang dán công thức nhiều môn học tự nhiên như Vật lý, Hóa học... tại trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam) được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều cảm thấy vô cùng thích thú.

Dán công thức Toán chi chít bậc cầu thang, đây đúng là thầy giáo yêu nghề nhất Đông Nam Á ảnh 2
Các bậc cầu thang "công thức" của trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam).

Một chiếc cầu thang xuất hiện tại trường THPT Lê Quý Đôn ở Đồng Nai cũng được dán kín các công thức Toán học khiến nhiều người thích thú và chia sẻ rầm rộ. Do được ủng hộ nhiệt tình, trong thời gian tới nhà trường dự định sẽ thực hiện thêm cả các môn xã hội, bằng cách dán các câu hỏi, câu danh ngôn, thành ngữ...

Dán công thức Toán chi chít bậc cầu thang, đây đúng là thầy giáo yêu nghề nhất Đông Nam Á ảnh 3

Dán công thức Toán chi chít bậc cầu thang, đây đúng là thầy giáo yêu nghề nhất Đông Nam Á ảnh 4
Bậc thang toán học tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai).

Sáng kiến này được cho là rất hữu ích, vì mỗi ngày dù ở nhà hay đến lớp, chỉ cần nhìn vào các bậc cầu thang cũng có thể nắm vững được kiến thức các môn học.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.