Dân mạng ngỡ ngàng trước phản ứng của nam ca sĩ này khi được so sánh với đàn anh Quang Dũng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi được ví von như 'bản sao Quang Dũng', ca sĩ Hoài Phú đã có những chia sẻ tạo nhiều bất ngờ khi nhắc về đàn anh trong nghề.

Hoài Phú là một trong những ca sĩ đam mê dòng nhạc xưa. Quê ở Đắk Lắk, anh từng học Sư phạm Thanh nhạc nhưng chưa có điều kiện đi hát. Vẫn giữ đam mê này, Đình Phú sinh hoạt trong nhóm riêng của mình cho đến khi vô tình được danh ca Lê Uyên phát hiện vào năm 2022. Ngay trong đêm, nữ danh ca ngẫu hứng đã đặt lịch thu âm với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Trong 4 tiếng, hai ca khúc nhạc xưa được ra đời là Vũng lầy của chúng taUống nước bên bờ suối.

Dân mạng ngỡ ngàng trước phản ứng của nam ca sĩ này khi được so sánh với đàn anh Quang Dũng ảnh 1

Được nhận xét giống chất giọng các nam ca sĩ đình đám đi trước như Quang Dũng hay Tuấn Ngọc, Hoài Phú bộc bạch: "Tôi thật lòng cảm ơn khi được nhận xét giống giọng ca đàn anh. Tôi không ngại bị so sánh, nhưng tôi tin giọng hát của tôi có cái chung và riêng". Anh cũng bày tỏ rất hạnh phúc khi được so sánh với các đàn anh gạo cội trong nghề và sẽ cố gắng đáp lại sự yêu mến mà khán giả yêu thương dành cho anh.

Dân mạng ngỡ ngàng trước phản ứng của nam ca sĩ này khi được so sánh với đàn anh Quang Dũng ảnh 2

Danh ca Lê Uyên nhận xét: "Hoài Phú là thế hệ trẻ nhưng rất yêu nhạc Lê Uyên Phương. Điều đó làm chúng tôi cảm thấy rất vui. Vì vậy, khi Phú ngỏ ý được hát những bài của tôi, tôi rất vui lòng được hát với Phú những bài song ca đó. Tôi là người cởi mở nên nếu ca sĩ hiểu được, yêu được âm nhạc của Lê Uyên Phương thì tôi sẵn sàng giúp đỡ".

Dân mạng ngỡ ngàng trước phản ứng của nam ca sĩ này khi được so sánh với đàn anh Quang Dũng ảnh 3

Trải qua 2 năm thai nghén, Hoài Phú với sự đồng hành của nhạc sĩ Nguyễn Hà đã phát hành album nhạc xưa Bài tình ca cho em, gồm 10 ca khúc, trong đó có hai sáng tác song ca cùng danh ca Lê Uyên.

Hoài Phú cũng cho rằng, dù bước vào con đường đi hát chuyên nghiệp khá muộn, ở độ tuổi này, có thể với nhiều người là hơi trễ nhưng anh có suy nghĩ là dòng nhạc của mình cần nhiều sự trải nghiệm nên sẽ có đối tượng riêng.

Dân mạng ngỡ ngàng trước phản ứng của nam ca sĩ này khi được so sánh với đàn anh Quang Dũng ảnh 4

Về giọng hát của Hoài Phú, nữ danh ca Lê Uyên đánh giá: "Tôi không quan tâm giọng hát đó đến từ trường lớp nào, cách hát nào. Tôi chỉ quan tâm, để ý khi người đó hát làm tôi thấy được cái thật, cái cảm xúc của người hát. Cảm xúc là điều tưởng dễ nhưng ghê gớm lắm. Khi truyền được cảm xúc thì đó là điều tôi thích. Không cần bạn phải hát cao siêu, cũng không cần là nhạc Lê Uyên Phương nhưng nếu hát khiến tôi bồi hồi, cảm xúc thì với tôi, đó là giọng hát hay. Nhiều người trẻ nói hát nhạc Lê Uyên Phương khó quá. Nhưng với tôi thì không khó, cái khó là nói lên được cái hồn của bài hát, đó là điều cần phải nghĩ tới. Nhiều người hát say mê, không đúng nhịp nhưng đúng với cảm xúc của họ. Nó có điều gì đó làm người nghe cảm thấy nhớ. Phú hát rất cảm xúc, khiến tôi thích lắm".

Dân mạng ngỡ ngàng trước phản ứng của nam ca sĩ này khi được so sánh với đàn anh Quang Dũng ảnh 5

Lê Uyên Phương là nghệ danh chung của đôi vợ chồng nhạc sĩ Lê Minh Lập (1941 – 1999) và ca sĩ Lê Uyên (tên thật Lâm Phúc Anh, 1952). Lê Uyên Phương nổi tiếng bởi việc sáng tác và trình diễn những tình khúc ca ngợi tình yêu nồng nàn, lãng mạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm