Dành 6 tỉ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo thỏa thuận hợp tác, T.Ư Đoàn và Vietcombank sẽ triển khai học bổng “Vững tương lai”, với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Ngày 20/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giai đoạn 2023 - 2027 và triển khai học bổng “Vững tương lai”. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2023 - 2027.

Dành 6 tỉ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc ảnh 1

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2023 - 2027.

Chương trình phối hợp có nội dung: Tập trung tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; Triển khai truyền thông, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động phối hợp giữa hai bên trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của hai bên, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương; Phối hợp cung cấp các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank cho các cấp bộ đoàn trực thuộc và đoàn viên, học sinh, sinh viên tại từng địa phương nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đó là: giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng “Vững tương lai”, với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, trong đó hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào của Đoàn, Hội và được chia thành 2 loại học bổng: Loại A: 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20 triệu đồng/năm và tối đa trong 4 năm); Loại B: 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Dành 6 tỉ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc ảnh 2

Các học sinh, sinh viên vượt khó nhận học bổng “Vững tương lai” tại chương trình.

Tại lễ ký kết, đại diện Vietcombank cũng trao biểu trưng tặng học bổng cho 1.000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Học bổng này sẽ được trao tại lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức vào ngày 24/3.

Các học sinh, sinh viên vượt khó nhận học bổng “Vững tương lai” tại chương trình.

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn bày tỏ, lễ ký kết diễn ra trong thời điểm thật ý nghĩa khi cả nước đang triển khai sôi nổi các hoạt động của Tháng Thanh niên.

“T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận được sự chia sẻ đầy trách nhiệm của Ngân hàng Vietcombank trong việc triển khai các chương trình học bổng, hỗ trợ ý nghĩa dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước. Tôi tin tưởng và kỳ vọng, sự đồng hành của hai đơn vị sẽ mang lại những giá trị không chỉ về vật chất mà trên hết là lan toả ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh, sinh viên vượt qua thử thách, vững tin học tập, rèn luyện, ước mơ và dựng xây quê hương đất nước”, anh Bùi Quang Huy nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.