Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.

Phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của hoạt động tình nguyện được đẩy mạnh với điểm nhấn là việc đa dạng hóa hình thức trên phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng số, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 1

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Các ấn phẩm truyền thông như phóng sự, đồ họa thông tin (infographic), đồ họa chuyển động (motion graphics), áp phích tuyên truyền (poster), bản tin, được thiết kế hài hòa, đẹp mắt, các bài viết được trình bày dưới dạng Emagazine để phù hợp với đối tượng người đọc trẻ trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, TikTok…

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh cũng tiên phong triển khai áp dụng chuyển đổi số trong việc kết nối, điều phối các hoạt động tình nguyện; tích hợp các thông tin đăng ký tình nguyện bằng mã QR, các tình nguyện viên dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có điện thoại thông minh, quét mã sẽ được tiếp cận các thông tin như thời gian, địa điểm, nhu cầu, nguồn lực cho hoạt động tình nguyện…

Hoàng Thúy Vân (đoàn viên tham gia tình nguyện tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc) cho biết: “Sau khi tiếp cận thông tin từ fanpage “Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh”, “Huyện Đoàn Can Lộc” và “Tuổi trẻ Trung Lộc”, mình đã đăng ký và được tham gia mạng lưới nguồn lực và nắm bắt nhanh chóng, đầy đủ các thông tin về công tác tình nguyện. Được trực tiếp hỗ trợ các hoạt động tại Ngã ba Đồng Lộc trong tháng tri ân, chúng mình càng biết ơn sự hy sinh và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ”.

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 2

Bên cạnh đó, xuyên suốt chiến dịch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, nhiều mô hình chuyển đổi số đã được triển khai hiệu quả.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh triển khai hiệu quả Kế hoạch phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Công an tỉnh về triển khai Cuộc vận động hướng dẫn cài đặt VNeID, góp phần đưa Hà Tĩnh là một trong 4 tỉnh hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Công trình "Số hóa dữ liệu thanh niên" được triển khai xây dựng với mục đích tạo nên một không gian số để đoàn viên, thanh niên dễ dàng tiếp cận, cập nhật các nội dung, thông tin liên quan đến hoạt động Đoàn - Hội - Đội của địa phương; Luật Thanh niên, chính sách hỗ trợ cho thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; nắm bắt quy trình, quy định về thủ tục hành chính…

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh cũng đã tích cực phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các chương trình nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên và ứng dụng chuyển đổi số phục vụ xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh năm 2023, tại các huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn tỉnh ra mắt công trình mã QR quảng bá di tích lịch sử, số hoá tri thức thanh niên, số hoá thông tin 105 nhà văn hoá thôn; lắp đặt 18 đường truyền và camera tại điểm giao dịch một cửa cấp xã...

Việc tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.