ĐH RMIT liên kết đào tạo phi công

SVVN - Thỏa thuận hợp tác mới giữa ĐH RMIT và Công ty Giáo dục và Đào tạo VinAcademy (thuộc Vingroup) vừa chào mừng lứa học viên phi công đầu tiên.

Theo kế hoạch ban đầu, các học viên sẽ đến Úc để bắt đầu chương trình đào tạo trong học kỳ này. Tuy nhiên, do tình hình đóng cửa biên giới hiện nay, ĐH RMIT đã nhanh chóng thích ứng và chuyển sang giảng dạy học kỳ đầu tiên qua hình thức trực tuyến ở Việt Nam.

Những học viên đăng ký học chương trình cao đẳng hàng không (phi công chuyên nghiệp) của ĐH RMIT từ Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác kéo dài hai năm này sẽ là nguồn phi công bổ sung có đầy đủ chuyên môn cần thiết, sẵn sàng làm việc, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong tương lai.

Theo Chủ tịch ĐH RMIT Việt Nam, GS Peter Coloe, đây là một ví dụ cho thấy các mối quan hệ hợp tác linh hoạt mà trường đang thiết lập với đối tác trên toàn cầu, nhằm tiếp tục cung cấp giáo dục chất lượng cao xuyên suốt giai đoạn đầy biến động hiện nay.

“Chúng tôi đang hợp tác với các đối tác để thích ứng với tình hình hiện tại nhằm đảm bảo rằng học viên, sinh viên sẽ không bị thiệt thòi do tình hình bất ổn gây ra”, Giáo sư Coloe cho biết.

ĐH RMIT liên kết đào tạo phi công ảnh 1 Lứa học viên phi công đầu tiên tham dự buổi định hướng tại cơ sở Nam Sài Gòn của ĐH RMIT, nơi các bạn sẽ học trực tuyến học kỳ đầu tiên của khóa học được giảng dạy từ Úc.

“Việc Úc phải đóng cửa biên giới và thậm chí đóng cửa đường biên giữa các bang trong nước, khiến nhà trường rơi vào tình thế khá đặc biệt và các học viên phi công không thể đến Úc để bắt đầu khóa học. Trong khi đó, ở Việt Nam, hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của trường đều đang mở cửa và hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đã cùng với đối tác tận dụng cơ sở tuyệt vời của ĐH RMIT tại TP. HCM để đem đến môi trường hỗ trợ cho học viên trong thời gian học trực tuyến. Theo đó, học viên sẽ được thực hành với buồng lái mô phỏng của trường”.

Dù khóa học diễn ra trực tuyến nhưng trường đã tuyển dụng một giáo viên hướng dẫn từng giảng dạy cho phi công của Vietnam Airlines để bổ sung kiến thức trong ngành, cũng như hỗ trợ và cố vấn cho học viên.

“Đưa một khóa học từ Úc lên giảng dạy trực tuyến, tận dụng cơ sở vật chất của trường ở nước ngoài, dùng buồng lái mô phỏng và chuyên môn của giáo viên hướng dẫn ngay tại Việt Nam – toàn bộ việc hợp tác trên khắp các cơ sở, phòng ban chức năng thuộc ĐH RMIT minh chứng rõ tính linh động của nhà trường với tư cách một đối tác toàn cầu”, Giáo sư Coloe chia sẻ.

GS Julia Gaimster, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ thuộc ĐH RMIT cũng chia sẻ thêm rằng, “thật tuyệt vời khi được chào đón lứa 12 học viên phi công đầu tiên đến với cơ sở Nam Sài Gòn bắt đầu quá trình đào tạo nhằm sở hữu tấm bằng do đại học ở Úc cấp”.

“Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ở Việt Nam ngày càng tăng, nên chúng ta cần cung cấp những phi công tiêu chuẩn cao và sẵn sàng làm việc cho ngành hàng không, góp phần đáp ứng nhu cầu đã được dự báo này”, GS Gaimster nhận định.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.