ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường
SVVN - Các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển với mức cao nhất là 24 điểm.

Năm 2021, trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội tuyển 1.500 chỉ tiêu. Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào trường là từ 18 đến 24. Trong đó, nhóm ngành Công nghệ thông tin có điểm sàn cao nhất. Ngưỡng này bằng với ngưỡng năm ngoái của trường.

ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 1
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 2

Một thành viên khác của ĐHQG Hà Nội là Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) cũng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với 4 ngành đào tạo.

Thí sinh tham gia xét tuyển phải đảm bảo các điều kiện: Có kết quả đạt vòng sơ tuyển thông qua đánh giá hồ sơ và trí thông minh cảm xúc EQ, điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh từ 4 hoặc có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) từ 4.5, có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc có điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt tối thiểu theo bảng sau:

ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 3
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 4

Trước đó, các trường, khoa khác thuộc ĐHQG Hà Nội đã công bố điểm sàn, gồm ĐH Ngoại ngữ (mức sàn 26 - 28, thang 40), ĐH Kinh tế (16,5-23, thang 30) và Khoa Luật (19,5).

Sau khi Bộ GD - ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1, nhiều trường đã công bố điểm sàn. Theo lịch ban đầu, thí sinh sẽ dựa vào kết quả thi và mức sàn các trường công bố để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 7 đến 17/8. Tuy nhiên, do Bộ quyết định để thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 tham gia chung một đợt xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nên thời gian điều chỉnh nguyện vọng đã được lùi xuống thành 29/8 - 5/9. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được các trường công bố trước 17h ngày 16/9.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.