ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường
SVVN - Các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển với mức cao nhất là 24 điểm.

Năm 2021, trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội tuyển 1.500 chỉ tiêu. Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào trường là từ 18 đến 24. Trong đó, nhóm ngành Công nghệ thông tin có điểm sàn cao nhất. Ngưỡng này bằng với ngưỡng năm ngoái của trường.

ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 1
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 2

Một thành viên khác của ĐHQG Hà Nội là Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) cũng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với 4 ngành đào tạo.

Thí sinh tham gia xét tuyển phải đảm bảo các điều kiện: Có kết quả đạt vòng sơ tuyển thông qua đánh giá hồ sơ và trí thông minh cảm xúc EQ, điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh từ 4 hoặc có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) từ 4.5, có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc có điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt tối thiểu theo bảng sau:

ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 3
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 4

Trước đó, các trường, khoa khác thuộc ĐHQG Hà Nội đã công bố điểm sàn, gồm ĐH Ngoại ngữ (mức sàn 26 - 28, thang 40), ĐH Kinh tế (16,5-23, thang 30) và Khoa Luật (19,5).

Sau khi Bộ GD - ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1, nhiều trường đã công bố điểm sàn. Theo lịch ban đầu, thí sinh sẽ dựa vào kết quả thi và mức sàn các trường công bố để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 7 đến 17/8. Tuy nhiên, do Bộ quyết định để thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 tham gia chung một đợt xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nên thời gian điều chỉnh nguyện vọng đã được lùi xuống thành 29/8 - 5/9. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được các trường công bố trước 17h ngày 16/9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.