ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường
SVVN - Các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển với mức cao nhất là 24 điểm.

Năm 2021, trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội tuyển 1.500 chỉ tiêu. Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào trường là từ 18 đến 24. Trong đó, nhóm ngành Công nghệ thông tin có điểm sàn cao nhất. Ngưỡng này bằng với ngưỡng năm ngoái của trường.

ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 1
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 2

Một thành viên khác của ĐHQG Hà Nội là Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) cũng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với 4 ngành đào tạo.

Thí sinh tham gia xét tuyển phải đảm bảo các điều kiện: Có kết quả đạt vòng sơ tuyển thông qua đánh giá hồ sơ và trí thông minh cảm xúc EQ, điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh từ 4 hoặc có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) từ 4.5, có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc có điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt tối thiểu theo bảng sau:

ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 3
ĐHQG Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển một số trường ảnh 4

Trước đó, các trường, khoa khác thuộc ĐHQG Hà Nội đã công bố điểm sàn, gồm ĐH Ngoại ngữ (mức sàn 26 - 28, thang 40), ĐH Kinh tế (16,5-23, thang 30) và Khoa Luật (19,5).

Sau khi Bộ GD - ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1, nhiều trường đã công bố điểm sàn. Theo lịch ban đầu, thí sinh sẽ dựa vào kết quả thi và mức sàn các trường công bố để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 7 đến 17/8. Tuy nhiên, do Bộ quyết định để thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 tham gia chung một đợt xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nên thời gian điều chỉnh nguyện vọng đã được lùi xuống thành 29/8 - 5/9. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được các trường công bố trước 17h ngày 16/9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.