Có 319 kết quả :

Thi vào 10 tại Cần Thơ: 108 học sinh bỏ thi môn toán

Thi vào 10 tại Cần Thơ: 108 học sinh bỏ thi môn toán

SVVN - Sáng 5/6, hơn 14.000 thí sinh trên địa bàn Thành phố Cần thơ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2024 - 2025. Kết thúc môn Toán, nhiều em bước ra với nét mặt vui vẻ, tự tin sẽ đạt điểm cao nhờ đề thi vừa sức. So với danh sách đăng ký dự thi, buổi thi môn Toán có 108 em không tới thi.
Hà Nội: Học sinh đi cả trăm cây số để được học… trường công

Hà Nội: Học sinh đi cả trăm cây số để được học… trường công

SVVN - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 của Hà Nội “nóng” hơn bao giờ hết khi hàng chục nghìn em không giành được tấm vé vào vòng trong. Sau khi có điểm chuẩn, ở nội đô phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để có suất học. Học phí trường bán công đắt đỏ, nhiều phụ huynh chấp nhận cho con khăn gói thuê trọ cách nhà cả trăm cây số để học ở ngôi trường công có điểm chuẩn thấp nhất thành phố.
Cô giáo một chân tiếp sức sĩ tử

Cô giáo một chân tiếp sức sĩ tử

SVVN - Đồng hành với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có hàng nghìn tình nguyện viên. Trong số ấy có một tình nguyện viên rất đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm ở Đồng Tháp, dù đôi chân không lành lặn, nhưng cô luôn nhiệt tình tiếp sức các sĩ tử.
Hành động đẹp của Hoàng Thế Lâm Phong. Ảnh: Duy Chiến

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng

SVVN - Chuẩn bị đến giờ thi, bỗng thấy nữ sinh ngồi cạnh đổ gục xuống bàn, hai tay ôm bụng kêu đau. Trong khi các bạn trong phòng hốt hoảng, e dè thì Hoàng Thế Lâm Phong, thí sinh đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) nhanh chóng bế bạn xuống trạm y tế của nhà trường sơ cứu.
Sĩ tử nghèo thi tốt nghiệp THPT được Bình Dương lo chỗ ở, xe ôm... miễn phí

Sĩ tử nghèo thi tốt nghiệp THPT được Bình Dương lo chỗ ở, xe ôm... miễn phí

SVVN - Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn muốn có chỗ ở trong thời gian thi THPT năm 2023 sẽ được bố trí không mất phí. Lực lượng tình nguyện viên túc trực xuyên suốt kỳ thi, phục vụ nước, xe ôm… miễn phí cho các thí sinh. Một số điểm thi còn chuẩn bị đồ ăn nhanh buổi sáng như bánh mì, xôi… phục vụ thí sinh.
Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi chống nạng rời điểm thi. Ảnh: Trọng Tài

Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi THPT 2022

SVVN - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ Giáo dục - Ðào tạo đánh giá sơ bộ ghi nhận đây là một kỳ thi an toàn, bảo mật và nghiêm túc, đúng quy chế. Xung quanh kỳ thi, có nhiều câu chuyện cảm động về các thí sinh.