SVVN - Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn trau dồi kiến thức, Tô Lê Hải đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, đã trở thành thủ khoa đầu vào của trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.
SVVN - Sáng ngày 7/7, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã tới thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh dự thi tại các điểm trường.
SVVN - Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT có gần 12.000 thí sinh dự thi tại 13 tỉnh, thành phố, gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Cao Bằng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai, Vĩnh Long, An Giang.
SVVN - Do ảnh hưởng của COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được chia thành hai đợt, hơn 11.000 thí sinh ở 39 tỉnh, thành sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.
SVVN - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP. Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn thành phố, các đơn vị, trường học chưa tổ chức trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho thí sinh như đã công bố.
SVVN - Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do.
SVVN - Hơn 26.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ đến điểm thi làm thủ tục vào chiều ngày 5/8, dự thi trong 2 ngày 6 - 7/8. Dự kiến, kết quả sẽ được Bộ GD - ĐT công bố vào ngày 24/8.
SVVN - Một số tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác chấm thi tự luận và đang ở những bước cuối cùng trong công tác chấm thi trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
SVVN - Trừ trường hợp gian lận, thí sinh không thể hoàn thành thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vì các lý do khác nhau sẽ được tạo điều kiện dự thi ở đợt tiếp theo.
SVVN - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ trong chuyến kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại hai tỉnh Yên Bái, Phú Thọ.
SVVN - Ngoài các giáo viên chấm thi, Hà Nội điều động cả cán bộ tham gia công tác làm phách, thanh tra chấm thi để đảm bảo an toàn theo quy chế thi, đúng tiến độ.
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT cho rằng, để đánh giá cụ thể về đề thi tốt nghiệp THPT 2021, cần phải chờ tới khi có kết quả của kỳ thi.
Trong năm thứ hai liên tiếp đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH La Vie - các thành viên của Tập đoàn Nestlé đã tài trợ hơn 200.000 sản phẩm bao gồm MILO Teen Bữa Sáng, NESCAFÉ và nước khoáng La Vie để tiếp thêm năng lượng cho các học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
SVVN - Đúng như kế hoạch, Bộ GD - ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 26/7 và sẽ công bố đề, đáp án chính thức vào thời điểm thích hợp. Môn Văn được công bố trước, các môn khác sẽ sau.
SVVN - Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD - ĐT cho hay công tác chấm thi được Bộ GD - ĐT giám sát ở tất cả khâu, dự kiến hoàn thành sau 10 - 15 ngày.
SVVN - Để hoàn thành nhiệm vụ tiếp sức cho một kỳ thi vô cùng đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử khi dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều địa phương, các chiến sĩ tình nguyện đã phải căng mình bảo đảm hai nhiệm vụ: Hỗ trợ sĩ tử và phòng, chống dịch bệnh.
SVVN - Theo Bộ GD - ĐT, lọt đề thi lên mạng xã hội là do một thí sinh tại Quảng Bình. Số lượng thí sinh vi phạm quy chế đến mức đình chỉ thi, có 18 học sinh.
SVVN - Sáng ngày 8/7, gần 1 triệu thí sinh được chọn một trong hai tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội trong thời gian 150 phút, chiều cùng ngày thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.