ĐHQG TP. HCM phát động giải thưởng Văn học trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa phát động giải thưởng Văn học trẻ mang chủ đề "Khởi nghiệp văn chương" với hình thức cuộc thi sáng tác gồm ba thể loại truyện ngắn, tản văn, thơ dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước.

Cuộc thi là nơi để học sinh, sinh viên cả nước sáng tạo nghệ thuật ngôn từ, thể hiện khát vọng của tuổi trẻ, trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó, những tác phẩm văn học sẽ góp phần lan toả nhận thức, tình cảm tích cực đến giới trẻ, thúc đẩy văn hoá đọc.

Cuộc thi do ĐHQG TP. HCM chủ trì, trường ĐH KHXH&NV thực hiện, phối hợp cùng Hội Nhà văn TP. HCM, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TP. HCM. Ban Giám khảo là các nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà văn, nhà thơ uy tín, có chuyên môn sâu trong cả nước.

ĐHQG TP. HCM phát động giải thưởng Văn học trẻ ảnh 1

PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG TP. HCM (thứ ba bên trái) và nguyên Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình (thứ ba bên phải) tặng hoa cho Ban Giám khảo cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện qua ba thể loại: truyện ngắn, tản văn, thơ. Tác phẩm dự thi phải mang nội dung phản ánh tư tưởng, tình cảm, trải nghiệm của cá nhân; phản ánh cuộc sống xã hội, tình hình đất nước, những vấn đề liên quan đến dân tộc và nhân loại; thể hiện niềm tin yêu cuộc sống, những khát vọng của giới trẻ.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS. TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM nhấn mạnh: "Cuộc thi hướng tới phát hiện những tác phẩm hay, có giá trị nhân văn để tuyển chọn và xuất bản, tạo hiệu ứng tích cực cho xã hội. Đồng thời, đây cũng là cơ hội phát hiện và khuyến khích các tài năng sáng tác trẻ, góp phần bổ sung đội ngũ cho văn đàn Việt Nam".

Thời gian nhận bài thi bắt đầu từ 1/7 đến 30/9, dự kiến trao giải vào 20/11. Mỗi thể loại sẽ có 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận, cùng các giải Nhì, Ba và Khuyến khích.

Thí sinh tham dự cuộc thi có thể nộp tác phẩm qua e-mail: vanhoctre@vnuhcm.edu.vn hoặc website: www.vanhoctre.vnuhcm.edu.vn. Ngoài ra, thí sinh có thể nộp trực tiếp về Phòng Thông tin và Truyền thông: phòng 523, Nhà điều hành ĐHQG TP. HCM, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.