ĐHQG TP. HCM sẽ thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe và trường ĐH Công nghệ Môi trường

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM sẽ thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe và trường ĐH Công nghệ Môi trường
SVVN - Tại Hội nghị thường niên năm 2021 do ĐHQG TP. HCM tổ chức sáng nay, PGS. TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, năm 2022, ĐHQG TP. HCM sẽ thành lập thêm trường ĐH Khoa học Sức khỏe và Công nghệ Môi trường.

Theo PGS. TS Vũ Hải Quân, trong kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021 - 2025, ĐHQG TP. HCM tập trung vào 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; Xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học - công nghệ; Xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, thân thiện.

ĐHQG TP. HCM sẽ thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe và trường ĐH Công nghệ Môi trường ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM công bố kế hoạch tại Hội nghị thường niên năm 2021.

Từ định hướng và mục tiêu trên, trong năm 2022, ĐHQG TP. HCM sẽ thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe trên cơ sở nâng cấp Khoa Y và trường ĐH Công nghệ Môi trường nâng cấp từ Viện Môi trường và Tài nguyên.

Trong năm 2021, ĐHQG TP. HCM đã có nhiều đổi mới và thích ứng trong công tác đào tạo, cụ thể là linh hoạt chuyển đổi hình thức giảng dạy, kiểm tra từ trực tiếp sang trực tuyến để thích ứng với điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

ĐHQG TP. HCM đã kiện toàn hội đồng trường của các trường thành viên, thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động của trường ĐH KHXH&NV. Đến nay, đã có 5/7 trường thành viên được phê duyệt đề án đổi mới cơ chế hoạt động, từng bước thiết lập các thiết chế nền tảng để thực hiện tự chủ theo lộ trình.

ĐHQG TP. HCM sẽ thành lập trường ĐH Khoa học Sức khỏe và trường ĐH Công nghệ Môi trường ảnh 2

Viện Môi trường và Tài nguyên ĐHQG TP. HCM sẽ được nâng cấp thành trường.

PGS. TS Vũ Hải Quân cũng cho biết, ĐHQG TP.HCM tiếp tục thực hiện chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng linh hoạt tình hình dịch bệnh, mở rộng quy mô đào tạo theo hình thức song bằng, đào tạo tích hợp. Đặc biệt, ĐHQG TP. HCM tiếp tục mở rộng quy mô kỳ thi Đánh giá năng lực và tăng chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức này, thí điểm đổi mới tuyển sinh theo hướng kết hợp nhiều tiêu chí,

Bên cạnh đó, ĐHQG TP. HCM sẽ tăng tối thiểu 40% chỉ tiêu các phương thức xét tuyển đại học trong kế hoạch năm 2022 và tối thiểu 2% lượng sinh viên được xét tuyển bằng các chứng chỉ và bằng cấp quốc tế.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.