Chất lượng đầu ra của sinh viên ĐHQG TP. HCM thuộc Top 200 thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhập học năm 2020.
Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhập học năm 2020.
SVVN - Theo khảo sát và xếp hạng của QS (Anh), chất lượng đầu ra của cựu sinh viên ĐHQG TP. HCM tăng 4 bậc, thuộc Top 200 thế giới.

Theo ĐHQG TP. HCM, hôm nay, tổ chức QS (Vương quốc Anh) công bố Bảng xếp hạng các đại học đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới năm 2022 (QS GER 2022).

Trong bảng xếp hạng này, ĐHQG TP. HCM là đơn vị duy nhất của Việt Nam được vinh danh trên bảng xếp hạng này. Theo đó, ĐHQG TP. HCM duy trì thứ hạng thuộc Top 301 - 500 trong 786 cơ sở giáo dục ĐH hàng đầu đến từ 78 quốc gia do QS GER 2022 xếp hạng và năm thứ tư liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

Chất lượng đầu ra của sinh viên ĐHQG TP. HCM thuộc Top 200 thế giới ảnh 1

Đặc biệt, tiêu chí Chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (alumni outcome) của ĐHQG TP. HCM giữ vị trí 193, tăng 4 bậc so với năm trước và thuộc Top 200 thế giới.

QS GER 2022 cho thấy kết quả đáng khích lệ của ĐHQG TP. HCM khi là đại diện của Việt Nam được vinh danh trên bảng xếp hạng này trong nhiều năm với vị trí Top 301-500 thế giới. QS GER được Tổ chức Giáo dục QS thực hiện lần đầu vào năm 2015. Bảng xếp hạng này nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa trường đại học với doanh nghiệp và các sinh viên tốt nghiệp của trường.

Chất lượng đầu ra của sinh viên ĐHQG TP. HCM thuộc Top 200 thế giới ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) làm thủ tục nhập học năm 2020.

QS GER đánh giá chất lượng và khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dựa trên 5 tiêu chí: Danh tiếng với nhà tuyển dụng (chiếm 30% tổng điểm), chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (25%), hợp tác với doanh nghiệp (25%), các hoạt động kết nối doanh nghiệp và sinh viên (10%) và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (10%).

Nguồn dữ liệu phân tích được QS GER 2022 tổng hợp từ hơn 75.000 phản hồi của các nhà tuyển dụng, rà soát đối sánh hơn 40.800 loại bằng cấp của hơn 29.000 người thành đạt, xem xét hơn 170.000 tương tác giữa nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp và đánh giá hơn 310.000 hợp tác tuyển dụng việc làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.