ĐHQG TP. HCM tăng thời gian đăng ký xét tuyển Đánh giá năng lực 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM thông báo, gia hạn thêm 30 ngày để thí sinh đăng ký xét tuyển Đánh giá năng lực và hạn cuối cùng sẽ kéo dài đến 15/6/2024, thay vì ngày hết hạn 16/5/2024.

Thống kê của ĐHQG TP. HCM, năm nay, có 66 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng tham gia hệ thống xét tuyển chung, với 1.595 ngành/nhóm ngành/chương trình học. Trong đó, 62 trường đại học và 4 trường cao đẳng.

Khi đăng ký, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký, chính sửa không giới hạn số lần và số nguyện vọng trong số các đơn vị đào tạo của hệ thống xét tuyển chung. Tuy nhiên, theo ĐHQG TP. HCM, thí sinh cần sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên giảm dần (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3…). Trong đó, nguyện vọng 1 là ngành mà thí sinh yêu thích nhất. Việc này để đảm bảo khi lọc ảo chung, thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất.

Bên cạnh đó, thí sinh muốn sử dụng kết quả để xét tuyển vào trường khác ngoài hệ thống chung này, thí sinh có thể tìm hiểu và thực hiện đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của các trường.

ĐHQG TP. HCM tăng thời gian đăng ký xét tuyển Đánh giá năng lực 2024 ảnh 1

ĐHQG TP. HCM gia hạn thêm 30 ngày để thí sinh đăng ký xét tuyển Đánh giá năng lực và hạn cuối cùng sẽ kéo dài đến 15/6/2024.

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức vào ngày 2/6, tại 12 tỉnh/thành phố, gồm: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 10/6.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, làm bài trong 150 phút. Cấu trúc của bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.