ĐHQG TP. HCM tặng vé Tết 0 đồng qua chương trình ‘Hành trình mùa Xuân’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Ban Công tác sinh viên (ĐHQG TP. HCM) triển khai chương trình ‘Hành trình mùa Xuân 2024’ đưa sinh viên về quê đón Tết Giáp Thìn. Thời gian khởi hành dự kiến 3/2/2024 (ngày 24 tháng Chạp).

‘Hành trình mùa Xuân’ không chỉ dành cho các sinh viên ĐHQG TP. HCM mà sinh viên ngoài ĐHQG TP. HCM đang cư trú tại KTX ĐHQG TP. HCM đều có thể tham gia. Sinh viên có nguyện vọng tham gia thực hiện đăng ký từ ngày 26/12/2023 đến hết ngày 2/1/2024.

Lộ trình chương trình bao gồm: Tuyến miền Trung chạy dọc Quốc lộ 1A qua các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Với tuyến Tây Nguyên sẽ chạy dọc Quốc lộ 14 và AH17 qua các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

Với tuyến Tây Nam Bộ sẽ chạy dọc Quốc lộ 1A qua các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

ĐHQG TP. HCM tặng vé Tết 0 đồng qua chương trình ‘Hành trình mùa Xuân’ ảnh 1

‘Hành trình mùa Xuân’ giúp sinh viên khó khăn bớt đi nỗi lo về vé xe về Tết.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển Ban Tổ chức còn hỗ trợ các suất ăn cho các bạn sinh viên tham gia tại các trạm dừng chân. Mỗi tấm vé 0 đồng không chỉ giúp các sinh viên khó khăn tiết kiệm chi phí mà còn giúp các bạn an tâm hơn suốt quãng đường dài. Bởi trên xe là bạn bè, là đồng hương, là những niềm vui trong những ngày năm hết tết đến.

‘Hành trình mùa Xuân’ là chương trình ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm kịp thời, chăm lo của ĐHQG TP. HCM dành cho sinh viên. Chuyến xe chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả của sinh viên khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Hiếu Thảo (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Vé tàu xe dịp Tết là nỗi trăn trở của không chỉ mình mà còn nhiều sinh viên. ‘Hành trình mùa Xuân’ đã phần nào chia sẻ những khó khăn về tài chính, đem đến niềm vui về một mùa xuân đoàn tụ bên gia đình. Mình mong rằng chương trình ý nghĩa này sẽ được duy duy trì và tổ chức thường niên”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.