Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022'

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 17/9/2022 (đúng ngày “Quốc tế làm sạch biển”) tại bãi biển xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn xã Phước Tỉnh huyện Long Điền và Công ty Cổ phần CMA-CGM Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình "Hãy làm sạch biển năm 2022".

Chương trình đã huy động hơn 50 đoàn viên, hội viên, thanh niên địa phương và nhân viên Công ty CMA-CGM Việt Nam để tiến hành làm sạch bãi biển. Thông qua đó nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, cảnh quan và tài nguyên biển cho nhân dân và thanh thiếu nhi địa phương, đặc biệt là các thanh niên làm nghề đánh bắt, khai thác hải sản.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 1
Lễ ra quân chương trình "Hãy làm sạch biển 2022".

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, thực hiện cam kết góp phần cùng cộng đồng tham gia công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới, cũng như cải tạo môi trường sống của sinh vật biển.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 2

Rất đông các bạn trẻ cùng hưởng ứng chương trình.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên địa phương cùng nhân viên Công ty Cổ phần CMA-CGM Việt Nam đã tham gia thu gom hơn 510 kg rác thải, ngư cụ hỏng, chai lọ trả lại cảnh quan môi trường biển sạch đẹp cho khu vực trên.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 3
Các bạn trẻ đang nhặt rác ngoài bãi biển.
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 4
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 5
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 6
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân chương trình 'Hãy làm sạch biển 2022' ảnh 7

Đại diện CMA CGM VIETNAM JSC chia sẻ: “Chúng tôi là một công ty vận tải biển toàn cầu với luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình từ đó biến thành động lực và hành động để tham gia các hoạt động giảm thiểu tác động môi trường đến hệ sinh thái biển… Với chiến dịch “Hãy làm sạch biển 2022” hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ lan tỏa, truyền đi thông điệp ý nghĩa, thiết thực về bảo vệ môi trường bảo vệ thảm thực vật biển ngay hôm nay cũng là bảo vệ sự sống của chính chúng ta mai sau".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".