Đôi bạn thân cùng đạt điểm tuyệt đối Kỳ thi Tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua, trường THCS - THPT Phan Bội Châu (TP. HCM) có hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối, đó là Trần Nguyễn Xuân Nguyên điểm 10 môn Lịch sử và Chung Vĩ Tín điểm 10 môn Giáo dục công dân (GDCD). Điều đặc biệt là cả hai bạn học cùng lớp với nhau và thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập.

Cả Tín và Nguyên đều rất vui mừng khi biết mình đạt điểm cao tuyệt đối một môn ở Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Cả hai cũng thường xuyên đặt cho nhau những câu hỏi khó để trả lời khi còn học trên lớp.

“Cảm xúc của mình rất vui và bất ngờ vì không nghĩ mình có thể đạt được 10 điểm môn GDCD, bởi lúc thi xong, dò bài, mình chỉ nghĩ bản thân sẽ đạt được khoảng 9 điểm thôi”, Vĩ Tín kể và cho biết, sau khi biết điểm thi, Tín đã nhắn tin cho mọi người để chia sẻ niềm vui của mình.

Chia sẻ về cách đạt điểm 10 môn GDCD, Vĩ Tín cho biết, cậu luôn ôn bài thường xuyên và làm các đề bài tập. Ngoài ra, Tín còn tìm kiếm thêm các đề ở trên mạng để học tập thêm. Vĩ Tín dự định sẽ xét khối D01 ngành Công nghệ thông tin để vào trường ĐH Công Thương TP. HCM.

Đôi bạn thân cùng đạt điểm tuyệt đối Kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 1

Chung Vĩ Tín điểm 10 môn Giáo dục công dân tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Với Xuân Nguyên, sau khi thi xong, cô vẫn chưa yên tâm với kết quả vì sợ mình sẽ bất cẩn trong lúc tô kết quả trắc nghiệm. Nguyên chia sẻ rằng, bản thân đã rất vui và hào hứng khi có báo điểm chính thức của Bộ GD - ĐT.

Sau khi biết điểm, Xuân Nguyên muốn chia sẻ niềm vui này nhất đến hai cô giáo dạy Sử của mình. “Mình là học sinh chuyển từ trường khác qua, nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của cô Mai, trường Nguyễn Tất Thành và cô Sinh, trường THCS - THPT Phan Bội Châu, mình nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với lớp cũng như theo đuổi đam mê môn Sử của mình”, Xuân Nguyên chia sẻ.

Nói về phương pháp học tập, nữ sinh điểm 10 môn Sử cho biết, cô không học dàn trải mà chỉ tập trung vào phần trọng tâm của chương trình. “Trong lúc luyện đề thì mình không làm nhiều đề, nhưng sau mỗi đề, mình luôn cố gắng rút kinh nghiệm để khi làm đề sau sẽ không mắc lỗi sai đó nữa”, Nguyên nói.

Đôi bạn thân cùng đạt điểm tuyệt đối Kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 2

Trần Nguyễn Xuân Nguyên điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Vì được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, cộng thêm việc yêu thích nền văn hoá Âu - Mỹ, Nguyên dự kiến sẽ đăng ký vào học ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP. HCM bằng tổ hợp khối D14 với tổng điểm điểm 28,25. Trong đó, Nguyên có IELTS 6.5 (quy đổi điểm ĐHQG TP. HCM Tiếng Anh là 10), môn Ngữ văn 8,25 và Lịch sử 10.

Thầy Trịnh Khánh Sơn - Phó Hiệu trưởng trường THCS - THPT Phan Bội Châu cho biết, hai em đạt điểm 10 trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay đều là những em có thành tích học tập tốt, có ý chí phấn đấu cao và được thầy cô bạn bè quý mến. Về cách học, thầy Sơn chia sẻ, trường tổ chức học hai buổi có bán trú và nội trú nên hầu hết các em học sinh không đi học thêm ở ngoài mà chủ yếu học 100% tại trường với thầy cô, bạn bè.

Đôi bạn thân cùng đạt điểm tuyệt đối Kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 3

Vĩ Tín, Xuân Nguyên cùng các bạn cùng lớp.

“Nhà trường trang bị đầy đủ máy tính, phòng học đa phương tiện để phục vụ học sinh tìm thêm tài liệu học tập cũng như xả stress. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi kiểm tra, qua đó nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của các em, từ đó có phương pháp bồi dưỡng phù hợp”, thầy Sơn chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.