Thủ khoa khối C00 vẫn tiếc nuối vì chưa đạt được mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thủ khoa khối C00 của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 là Nguyễn Viết Khôi Nguyên (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh). Với số 29,5 (Địa lý 10, Ngữ văn 9,75 và Lịch sử 9,75) nhưng Khôi Nguyên vẫn cảm thấy tiếc nuối vì bài thi Lịch sử chưa đạt được điểm tuyệt đối.

Nhớ lại cảm xúc khi biết tin mình trở thành thủ khoa khối C00 kỳ thi năm nay, Khôi Nguyên bày tỏ, cậu cảm thấy bất ngờ, sau đó là hạnh phúc, vì ban đầu nam sinh đinh ninh thủ khoa là bạn nào khác cùng tỉnh Bắc Ninh chứ không phải mình.

Trong quá trình ôn luyện, thủ khoa khối C00 đã không đi học thêm, chỉ học trực tuyến. Khôi Nguyên tâm sự, cậu gặp một số áp lực từ khối lượng kiến thức và cả áp lực do bản thân tự tạo ra: “Nhưng rồi, mình nhận ra những áp lực ấy vừa là thử thách, vừa là vinh dự mà số phận đặt ra cho thế hệ trẻ. Vậy nên, áp lực cũng chính là động lực thúc đẩy mình vươn lên thể hiện bản thân”.

Ban đầu, Khôi Nguyên đã đặt cho mình mục tiêu đạt 30 điểm, cho nên số điểm 29,5 khiến cho nam sinh có chút tiếc nuối.

Nói về bí quyết nhớ và hiểu sâu những kiến thức đã học, nam sinh cho biết: “Bí quyết của mình là ngủ sớm và dậy sớm, sinh hoạt lành mạnh. Việc đảm bảo giấc ngủ giúp mình có trí nhớ tốt”.

Thủ khoa khối C00 vẫn tiếc nuối vì chưa đạt được mục tiêu ảnh 1

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Viết Khôi Nguyên. (Ảnh: NVCC)

Năm nay, đề thi Địa lý được đánh giá là có nhiều câu hỏi “bẫy”, gây khó khăn cho thí sinh trong quá trình làm bài. Sau khi công bố điểm 10 môn Địa lý, theo thống kê, cả nước có 35 điểm 10 môn Địa, giảm 4,7 lần so với năm 2022. Khôi Nguyên đã xuất sắc giành được điểm 10 Địa lý. Kể thêm về bí quyết để đạt điểm 10, nam sinh cho hay: “Các câu khó và câu dễ mình đều xử lý bằng tư duy. Mình không sử dụng mẹo trong quá trình làm bài”.

Không chỉ vậy, trước khi đến với Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, Khôi Nguyên đã sở hữu cho mình giải Nhì tại kỳ thi Học sinh giỏi Văn cấp tỉnh, năm lớp 12.

Thủ khoa khối C00 vẫn tiếc nuối vì chưa đạt được mục tiêu ảnh 2
Khôi Nguyên (thứ tư hàng thứ nhất, từ trái sang) cùng với cô giáo và các bạn cùng lớp. (Ảnh: Bắc Ninh toàn cảnh)

Chia sẻ về ngành học mong muốn trong tương lai, Khôi Nguyên cho biết, cậu đang hướng theo ngành Luật và nhận thấy trường ĐH Luật Hà Nội là một ngôi trường đầy triển vọng để thỏa mãn đam mê của mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6 của Khôi Nguyên tự hào kể, Khôi Nguyên là một bạn học sinh thông minh, luôn say mê và nỗ lực quyết tâm trong học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.