Đội thi trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng giành giải Nhất cuộc thi ‘Sáng tạo IoT NTTU 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua các đội tuyển của 21 trường đại học trên toàn quốc, đội CKC của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi, với dự án Hệ thống bơm nước IoT.

Vòng Chung kết cuộc thi "Sáng tạo IoT NTTU 2024", với chủ đề "Phát triển bền vững" đã diễn ra tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, do trường đại học này phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức.

Vòng Chung kết với sự tranh tài của 11 đội thi đến từ 6 đơn vị: Học viện Hàng không Việt Nam (2 đội), trường ĐH Tôn Đức Thắng (2 đội), trường ĐH Văn Lang (1 đội), trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (1 đội), trường ĐH Nguyễn Tất Thành (4 đội) và trường ĐH Công nghiệp TP. HCM (1 đội).

Các đội thi có 5 phút trình bày sản phẩm nghiên cứu của mình, sau đó sẽ có 5 phút trả lời và phản biện các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đội thi trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng giành giải Nhất cuộc thi ‘Sáng tạo IoT NTTU 2024’ ảnh 1

"Hệ thống bơm nước IOT" của đội đội CKC đến từ trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. (Ảnh: NTCC)

Đội thi trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng giành giải Nhất cuộc thi ‘Sáng tạo IoT NTTU 2024’ ảnh 2

Kết quả chung cuộc, đội CKC gồm 3 thành viên Lê Quang Định, Nguyễn Văn Thanh, Lê Vũ Minh Phong của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã xuất sắc đoạt giải Nhất, với dự án Hệ thống bơm nước IoT; Đội trường ĐH Nguyễn Tất Thành đoạt giải Nhì với dự án Lập trình điều khiển và giám sát mô hình nuôi cua gạch; Giải Ba thuộc về Đội Học viện Hàng không Việt Nam, với dự án Smart Shopping Cart.

Đội thi trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng giành giải Nhất cuộc thi ‘Sáng tạo IoT NTTU 2024’ ảnh 3

Đội CKC (trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng) giành giải Nhất cuộc thi.

Tại cuộc thi, đội tuyển CKC đã hoàn thành phần thuyết trình, giới thiệu sản phẩm dự thi vô cùng xuất sắc với đề tài: Hệ thống bơm nước Iot, với ý tưởng thiết thực, hỗ trợ người nông dân điều khiển và giám sát hệ thống tưới tiêu tự động thông qua Internet.

Sau gần 5 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi "Sáng tạo IoT NTTU 2024" đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình, có 22 đội thi, với tổng số 98 sinh viên tham gia đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.