Đồng hành cùng sinh viên với ‘Chuyến tàu mùa Xuân’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 28/1, tại Sảnh đi Ga Sài Gòn, đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết 'Chuyến tàu mùa Xuân'. Chương trình do Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Nhãn hàng Lifebuoy tổ chức.

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình mang đến 2.200 vé tàu, vé xe dành tặng sinh viên khó khăn về Tết đến các tỉnh, thành thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, tạo điều kiện để các bạn sinh viên không đủ điều kiện kinh tế mua vé tàu, vé xe được về quê đón Tết cùng gia đình.

Đồng hành cùng sinh viên với ‘Chuyến tàu mùa Xuân’ ảnh 1
Đồng hành cùng sinh viên với ‘Chuyến tàu mùa Xuân’ ảnh 2
Đồng hành cùng sinh viên với ‘Chuyến tàu mùa Xuân’ ảnh 3

Với thông điệp “Có gia đình, có sức khỏe là Tết ổn rồi”, hoạt động nhằm mục đích lan tỏa sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cùng vượt qua những khó khăn trong hiện tại để cuối năm trở về bên người thân, gia đình, cùng đón một cái “Tết ổn”. Ngoài ra, trên những chuyến tàu, chuyến xe về quê sẽ là hành trình tuyệt vời để người trẻ cảm nhận một góc nhìn đoàn tụ, sum vầy trong dịp Tết.

Đồng hành cùng sinh viên với ‘Chuyến tàu mùa Xuân’ ảnh 4
Đồng hành cùng sinh viên với ‘Chuyến tàu mùa Xuân’ ảnh 5

Đặc biệt, chuyến tàu, chuyến xe về quê hương không chỉ là một phương tiện mà còn trên hành trình ấy còn chở cả hương vị của ngày Tết, của những câu chuyện cuối năm trước giờ sum vầy bên người thân, chở cả những ước nguyện đong đầy trước thềm Năm mới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.