Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình ‘Mùa Xuân cho em, năm 2024'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư Ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình ‘Mùa Xuân cho em, năm 2024’ tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Chương trình nhằm chào mừng Kỷ niệm 27 năm Bình Dương, Bình Phước xây dựng và phát triển, hưởng ứng chủ đề năm công tác Đoàn 2024: “Năm Thanh niên tình nguyện”. Ngoài ra, chương trình nhằm tạo động lực và khích lệ các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích của xã hội.

Chương trình đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm 1 chiếc cặp, tập trắng và những đồ dùng học tập hữu ích cho các em trị giá 500.000 đồng; trao tặng 10 xe đạp dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 phần quà cho người dân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 5 máy cắt cỏ hỗ trợ thanh niên sinh kế.

Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình ‘Mùa Xuân cho em, năm 2024' ảnh 1

Tại chương trình, còn diễn ra các hoạt động như quầy khám phát thuốc miễn phí, cắt tóc miễn phí, chương trình nấu ăn cho em.

Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình ‘Mùa Xuân cho em, năm 2024' ảnh 2
Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình ‘Mùa Xuân cho em, năm 2024' ảnh 3

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác tỉnh Bình Dương đã có chuyến thăm, chúc Tết các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại Đồn Biên phòng Bù Gia Mập và Đại đội Bộ binh 568, tỉnh Bình Phước. Với tinh thần “Vì biên cương Tổ quốc”, tại đây, đoàn đã trao tặng 50 suất quà tặng trao tặng 2 máy chiếu, 5 máy quạt hơi nước cho các chiến sĩ tại đồn. Song song đó, đoàn cũng gửi những lời chúc mừng Năm mới, gửi gắm niềm tin yêu với quân nhân, mong các anh khoẻ, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".