Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 27/1, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q. 1, TP. HCM), trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM tổ chức Lễ tiễn quân Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’. Lễ tiễn quân diễn ra với sự tham gia của 28 đội hình và hơn 1.300 sinh viên tình nguyện.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. HCM, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường và đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.

Phát biểu tại Lễ tiễn quân, chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên, Chỉ huy trưởng chiến dịch, đại diện Ban Thư ký Hội Sinh viên trường gửi gắm đến sinh viên tình nguyện những tâm tư, kỳ vọng về một mùa vàng lần thứ 20 thật trọn vẹn và nhiều màu sắc.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Uyên gửi gắm những tâm tư, kỳ vọng đến các bạn sinh viên tham gia "Xuân Tình nguyện". (Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn)

Tại buổi lễ, TS Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn nhủ, động viên các bạn sinh viên tình nguyện trước giờ ra quân: “Chúng ta tự hào vì đem sức trẻ Nhân văn chia sẻ với cộng đồng, với những nơi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta càng tự hào hơn vì trường ĐH KHXH&NV chính là cái nôi của các mùa ‘Xuân Tình nguyện’. Tôi chúc các bạn sinh viên luôn chân cứng đá mềm để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra”.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 2
TS Phan Thanh Định động viên đến các sinh viên 'Xuân Tình nguyện'. (Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn)

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng trường cũng hy vọng rằng, các sinh viên sẽ có môi trường sinh hoạt, rèn luyện, giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau và cống hiến cho xã hội qua hoạt động ý nghĩa này.

Đại diện cho hơn 1.300 sinh viên tình nguyện, Lê Ngọc Đông Trúc (chiến sĩ đội hình khoa Du lịch) hứa: “Mình và các chiến sĩ sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện tinh thần bản lĩnh, sáng tạo, dẫn dắt, trách nhiệm của người Nhân văn. Đồng thời, cùng với những người đồng đội của mình sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng; giữ gìn, phát huy những giá trị cốt lõi của chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Các bạn sinh viên viên tình nguyện sẽ cùng nhau tạo nên những cái Tết thật ấm áp và trọn vẹn cho bà con tại địa bàn tham gia”.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 3

Các đội hình 'Xuân Tình nguyện' trong ngày ra quân.

Trước đó, ngày 23/1, hơn 1.300 sinh viên thuộc 28 đội hình của chiến dịch “Xuân Tình nguyện năm 2024” trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tham gia buổi tập huấn chiến sĩ 'Xuân Tình nguyện'. Trong buổi tập huấn, anh Lý Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn trường, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã có nhiều chia sẻ về những dấu ấn đặc biệt nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) nói riêng và Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' nói chung. Qua đó, cung cấp những thông tin, kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình thực hiện các nhiệm vụ của chiến dịch.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 4
Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 5

Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2024' đánh dấu cột mốc 20 năm chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' đã lan tỏa và tạo được nhiều dấu ấn trong cộng đồng qua loạt hoạt động ý nghĩa. Chiến dịch góp phần mang lại không khí rộn ràng, ấm áp cho người dân ở các địa phương khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.