Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 27/1, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q. 1, TP. HCM), trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM tổ chức Lễ tiễn quân Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’. Lễ tiễn quân diễn ra với sự tham gia của 28 đội hình và hơn 1.300 sinh viên tình nguyện.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. HCM, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường và đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.

Phát biểu tại Lễ tiễn quân, chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên, Chỉ huy trưởng chiến dịch, đại diện Ban Thư ký Hội Sinh viên trường gửi gắm đến sinh viên tình nguyện những tâm tư, kỳ vọng về một mùa vàng lần thứ 20 thật trọn vẹn và nhiều màu sắc.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Uyên gửi gắm những tâm tư, kỳ vọng đến các bạn sinh viên tham gia "Xuân Tình nguyện". (Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn)

Tại buổi lễ, TS Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn nhủ, động viên các bạn sinh viên tình nguyện trước giờ ra quân: “Chúng ta tự hào vì đem sức trẻ Nhân văn chia sẻ với cộng đồng, với những nơi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta càng tự hào hơn vì trường ĐH KHXH&NV chính là cái nôi của các mùa ‘Xuân Tình nguyện’. Tôi chúc các bạn sinh viên luôn chân cứng đá mềm để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra”.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 2
TS Phan Thanh Định động viên đến các sinh viên 'Xuân Tình nguyện'. (Ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn)

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng trường cũng hy vọng rằng, các sinh viên sẽ có môi trường sinh hoạt, rèn luyện, giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau và cống hiến cho xã hội qua hoạt động ý nghĩa này.

Đại diện cho hơn 1.300 sinh viên tình nguyện, Lê Ngọc Đông Trúc (chiến sĩ đội hình khoa Du lịch) hứa: “Mình và các chiến sĩ sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện tinh thần bản lĩnh, sáng tạo, dẫn dắt, trách nhiệm của người Nhân văn. Đồng thời, cùng với những người đồng đội của mình sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng; giữ gìn, phát huy những giá trị cốt lõi của chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Các bạn sinh viên viên tình nguyện sẽ cùng nhau tạo nên những cái Tết thật ấm áp và trọn vẹn cho bà con tại địa bàn tham gia”.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 3

Các đội hình 'Xuân Tình nguyện' trong ngày ra quân.

Trước đó, ngày 23/1, hơn 1.300 sinh viên thuộc 28 đội hình của chiến dịch “Xuân Tình nguyện năm 2024” trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tham gia buổi tập huấn chiến sĩ 'Xuân Tình nguyện'. Trong buổi tập huấn, anh Lý Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn trường, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã có nhiều chia sẻ về những dấu ấn đặc biệt nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) nói riêng và Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' nói chung. Qua đó, cung cấp những thông tin, kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình thực hiện các nhiệm vụ của chiến dịch.

Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 4
Hơn 1.300 sinh viên tình nguyện trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ra quân chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện 2024’ ảnh 5

Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2024' đánh dấu cột mốc 20 năm chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' đã lan tỏa và tạo được nhiều dấu ấn trong cộng đồng qua loạt hoạt động ý nghĩa. Chiến dịch góp phần mang lại không khí rộn ràng, ấm áp cho người dân ở các địa phương khó khăn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.