Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong những ngày qua, dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội; nhiều sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang mắc kẹt tại Hà Nội và gặp khó khăn về nguồn cung thực phẩm. 

Phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, sáng ngày 19/8/2021, Chi uỷ, Ban Chủ nhiệm, Liên chi Đoàn kết hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua COVID”.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 1

Tham dự chương trình có PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT; PGS. TS Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT; TS Nguyễn Hữu Nhuần, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT; ThS Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa; TS Lê Ngọc Hướng, Chủ tịch Công đoàn Khoa; TS Đỗ Thị Diệp, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Bí thư Liên chi Đoàn Khoa cùng các cán bộ, giảng viên trong Khoa Kinh tế và PTNT. Đồng hành và trao quà hỗ trợ các bạn sinh viên có Hội Thiện nguyện Hà Nội đại diện là chị Đỗ Thanh Mai, nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” đại diện là anh Đặng Xuân Hà.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 2

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 3

PGS. TS Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 4

TS Nguyễn Hữu Nhuần, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 5
ThS Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 6
PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT cùng ThS Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT trao kỷ niệm chương cho đơn vị Hội Thiện nguyện Hà Nội đồng hành cùng chương trình.

Tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT đã gửi những lời nhắn nhủ, động viên sinh viên đang mắc kẹt tại địa bàn thị trấn Trâu Quỳ: “Hiện nay dịnh bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, cô mong muốn rằng chúng ta hãy thật sự bình tĩnh, vì chỉ có bình tĩnh mới giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo, hành xử đúng mực, và cô luôn tin vào sự quyết tâm của các em. Cô mong các em luôn giữ gìn sức khoẻ thật tốt và có trách nhiệm tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh cùng với cộng đồng, thực hiện tốt thông điệp 5K, chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của Chính phủ. Cô cũng mong các em luôn vui vẻ, tự tin, tích cực truyền tải những thông điệp hay, ý nghĩa đến mọi người xung quanh. Thầy, cô sẽ luôn đồng hành cùng các em, mọi khó khăn chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ, vì một Việt Nam khoẻ mạnh, vì một Hà Nội an toàn chúng ta hãy cùng nhau chống dịch để cuộc sống thường ngày sớm ổn định trở lại các em nhé!”

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 7
Sinh viên thực hiện 5K và đứng giãn cách khi đi tiếp nhận hỗ trợ

Trước những khó khăn của sinh viên hiện nay, Chi uỷ, Ban Chủ nhiệm, Công đoàn, Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và PTNT cùng các đơn vị, tổ chức bằng tinh thần “Tương thân tương ái” đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Mỗi suất quà gửi đến các bạn sinh viên bao gồm: lương thực, thực phẩm, thiết yếu như: gạo, rau, củ, quả… và tiền hỗ trợ trị giá 300.000đ/1 sinh viên. Tổng trị giá các phần quà hỗ trợ bao gồm 1,5 tấn gạo; 500kg rau, củ, quả các loại; 30 triệu đồng tiền mặt đã “tiếp sức” cho các bạn sinh viên cùng vượt qua đại dịch, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, yên tâm tiếp tục học tập.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 8
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 9
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 10

Bạn Lê Thị Nam, sinh viên lớp K63KTA hiện đang ở lại Học viện không thể về quê cùng gia đình chia sẻ: “Em rất vui khi nhận được những phần quà hỗ trợ cũng như lời hỏi thăm, động viên từ phía thầy, cô giáo. Các phần quà rất thiết thực, được lựa chọn một cách tinh tế, phù hợp với chúng em trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát như này. Em rất cảm động và xin được cảm ơn thầy, cô, các nhà hảo tâm, các đơn vị đã quan tâm và giúp đỡ sinh viên chúng em”.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 11
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 12
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 13

Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục có những phương án hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên, sinh viên trong Khoa đang gặp khó khăn phải ở lại Học viện không thể trở về quê. Hi vọng rằng, những sự quan tâm kịp thời sẽ giúp các bạn Đoàn viên sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT sẽ giảm bớt phần nào khó khăn, đảm bảo tốt quá trình học tập trực tuyến và cuộc sống sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và tiếp tục chung tay cùng cả nước chống dịch.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.