Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong những ngày qua, dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội; nhiều sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang mắc kẹt tại Hà Nội và gặp khó khăn về nguồn cung thực phẩm. 

Phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, sáng ngày 19/8/2021, Chi uỷ, Ban Chủ nhiệm, Liên chi Đoàn kết hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua COVID”.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 1

Tham dự chương trình có PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT; PGS. TS Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT; TS Nguyễn Hữu Nhuần, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT; ThS Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa; TS Lê Ngọc Hướng, Chủ tịch Công đoàn Khoa; TS Đỗ Thị Diệp, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Bí thư Liên chi Đoàn Khoa cùng các cán bộ, giảng viên trong Khoa Kinh tế và PTNT. Đồng hành và trao quà hỗ trợ các bạn sinh viên có Hội Thiện nguyện Hà Nội đại diện là chị Đỗ Thanh Mai, nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” đại diện là anh Đặng Xuân Hà.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 2

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 3

PGS. TS Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 4

TS Nguyễn Hữu Nhuần, Phó trưởng Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 5
ThS Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT trao quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở lại Học viện.
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 6
PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT cùng ThS Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT trao kỷ niệm chương cho đơn vị Hội Thiện nguyện Hà Nội đồng hành cùng chương trình.

Tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT đã gửi những lời nhắn nhủ, động viên sinh viên đang mắc kẹt tại địa bàn thị trấn Trâu Quỳ: “Hiện nay dịnh bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, cô mong muốn rằng chúng ta hãy thật sự bình tĩnh, vì chỉ có bình tĩnh mới giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo, hành xử đúng mực, và cô luôn tin vào sự quyết tâm của các em. Cô mong các em luôn giữ gìn sức khoẻ thật tốt và có trách nhiệm tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh cùng với cộng đồng, thực hiện tốt thông điệp 5K, chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của Chính phủ. Cô cũng mong các em luôn vui vẻ, tự tin, tích cực truyền tải những thông điệp hay, ý nghĩa đến mọi người xung quanh. Thầy, cô sẽ luôn đồng hành cùng các em, mọi khó khăn chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ, vì một Việt Nam khoẻ mạnh, vì một Hà Nội an toàn chúng ta hãy cùng nhau chống dịch để cuộc sống thường ngày sớm ổn định trở lại các em nhé!”

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 7
Sinh viên thực hiện 5K và đứng giãn cách khi đi tiếp nhận hỗ trợ

Trước những khó khăn của sinh viên hiện nay, Chi uỷ, Ban Chủ nhiệm, Công đoàn, Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và PTNT cùng các đơn vị, tổ chức bằng tinh thần “Tương thân tương ái” đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Mỗi suất quà gửi đến các bạn sinh viên bao gồm: lương thực, thực phẩm, thiết yếu như: gạo, rau, củ, quả… và tiền hỗ trợ trị giá 300.000đ/1 sinh viên. Tổng trị giá các phần quà hỗ trợ bao gồm 1,5 tấn gạo; 500kg rau, củ, quả các loại; 30 triệu đồng tiền mặt đã “tiếp sức” cho các bạn sinh viên cùng vượt qua đại dịch, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, yên tâm tiếp tục học tập.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 8
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 9
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 10

Bạn Lê Thị Nam, sinh viên lớp K63KTA hiện đang ở lại Học viện không thể về quê cùng gia đình chia sẻ: “Em rất vui khi nhận được những phần quà hỗ trợ cũng như lời hỏi thăm, động viên từ phía thầy, cô giáo. Các phần quà rất thiết thực, được lựa chọn một cách tinh tế, phù hợp với chúng em trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát như này. Em rất cảm động và xin được cảm ơn thầy, cô, các nhà hảo tâm, các đơn vị đã quan tâm và giúp đỡ sinh viên chúng em”.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 11
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 12
Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 13

Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục có những phương án hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên, sinh viên trong Khoa đang gặp khó khăn phải ở lại Học viện không thể trở về quê. Hi vọng rằng, những sự quan tâm kịp thời sẽ giúp các bạn Đoàn viên sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT sẽ giảm bớt phần nào khó khăn, đảm bảo tốt quá trình học tập trực tuyến và cuộc sống sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và tiếp tục chung tay cùng cả nước chống dịch.

Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.