Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4, khoá X:

"Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp"

SVVN - Chủ đề năm học mới 2020 - 2021 là "Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp", được đa số các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4 - khoá X mở rộng thống nhất là chủ đề công tác Hội.

Chiều ngày 23/8, Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên (mở rộng) lần thứ 4, khóa X được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

"Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp" ảnh 1 Tại Hội nghị, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng cờ thi đua cho các đơn vị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm học 2019 – 2020 có nhiều biến động, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện trên mọi mặt kinh tế, chính trị và đời sống xã hội.

Theo anh Bùi Quang Huy, nhiều chương trình, kế hoạch của các cấp Hội Sinh viên Việt Nam đã bị xáo trộn, thay đổi hình thức tổ chức, thậm chí phải hủy bỏ. Một số chỉ tiêu năm học, vì vậy, cũng không đạt yêu cầu đặt ra. 

"Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp" ảnh 2 Tặng bằng khen cho các mô hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những cơ sở Hội phát huy sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác Hội, tiếp tục đồng hành cùng sinh viên theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Chia sẻ tại Hội nghị, đại diện Hội Sinh viên TP. Đà Nẵng cho biết, cuối tháng Bảy vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, có khoảng hơn 2.800 sinh học Hè không kịp về quê, chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Hội Sinh viên TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng kịp thời hỗ trợ, tránh để sinh viên ồ ạt về quê, gây trở ngại trong công tác kiểm soát, phòng dịch.

"Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp" ảnh 3 Nhân dịp này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho 31 uỷ viên BCH và Ban Kiểm tra là sinh viên thôi không tham gia công tác Hội.

Điển hình như, ĐH Đà Nẵng bố trí 5 khu vực tự nấu ăn cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên đăng ký nhận suất cơm từ căngtin nhà trường; trường ĐH Duy Tân và nhiều đại học, cao đẳng kêu gọi quyên góp, tổ chức các “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên.

"Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp" ảnh 4 Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 4, khoá X, diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất chủ đề công tác của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp năm học 2020 - 2021 là “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”, gắn với nghiên cứu các giải pháp đổi mới phương thức triển khai phù hợp diễn biến của dịch COVID-19 cũng như đặc thù, nhu cầu của sinh viên.

Một số đại biểu đề nghị triển khai mạnh mẽ các giải pháp nắm bắt dư luận, định hướng tư tưởng sinh viên trước những nội dung tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước; ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các cuộc thi, hoạt động của Hội theo hình thức trực tuyến.

Nhân dịp này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cờ thi đua cho các đơn vị, tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho các Uỷ viên BCH, Ban Kiểm tra là sinh viên không tham gia công tác Hội, tặng bằng khen cho các mô hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học 2019 - 2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.