Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi trailer được phát hành vào cuối tháng Hai và trở thành trailer nhãn đỏ được xem nhiều nhất mọi thời đại,  Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử  nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn võ thuật - hành động “độc chiếm” màn ảnh rộng tháng Tư này.

Chuyển thể từ một trong những tựa game bạo lực nổi tiếng nhất

Mortal Kombat, hay còn được biết đến với tên gọi Rồng đen, là một trong những tựa game bạo lực nổi tiếng nhất thập niên 90 của thế kỷ 20, và đến giờ vẫn là tượng đài trong lòng rất nhiều game thủ.

Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao? ảnh 2

Cũng giống như tựa game gốc, phim Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử lấy chủ đề về cuộc chiến giành quyền thống trị Địa Giới (Earthrealms) của Ngoại Giới (Outworld). Các Đấu vương giỏi nhất của Địa Giới, dưới sự tập hợp của Chúa tể Raiden (Tadanobu Asano thủ vai), cùng nhau luyện tập để chuẩn bị cho trận quyết chiến cuối cùng, trước khi Địa Giới sẽ mãi mãi thuộc quyền kiểm soát của Ngoại Giới.

Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao? ảnh 3

Mortal Kombat là trò chơi điện tử đầu tiên gắn nhãn R, do đó, không thể phủ nhận yếu tố “bạo lực” chính là thương hiệu của nó. Khi mang Mortal Kombat lên màn ảnh rộng, nhà sản xuất James Wan và đạo diễn Simon McQuoid cũng thống nhất, điều tối quan trọng chính là phải truyền tải được đúng tinh thần của tựa game gốc.

Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao? ảnh 4

“Nói là làm”, các cảnh cận chiến của Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử trên màn bạc đều vô cùng đã mắt, đã tai. Không quá lạm dụng những yếu tố đánh đấm quá màu mè, ảo diệu, phim khiến người xem trở nên phấn khích với những ngón đòn nhanh, mạnh, bạo lực nhưng cũng đầy tính biểu tượng không kém sàn đấu “Rồng Đen” năm nào.

Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao? ảnh 5

Cốt truyện không quá phức tạp, mạch phim nhanh tới từng giây

Từ trước tới nay, những bộ phim được chuyển thể từ game hầu hết đều không có cốt truyện quá nổi bật, và đây dường như đã là một “sự thật ngầm hiểu” mà tất cả người yêu điện ảnh cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi ra rạp để khỏi kỳ vọng rất nhiều. Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử cũng không hẳn là một bộ phim thoát được khỏi “lời nguyền” này, tuy nhiên xét một cách công bằng, phim có kịch bản cũng “không đến nỗi nào”.

Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao? ảnh 6

Với sự dẫn dắt câu chuyện của Cole Young, mạch phim Mortal Kombat trở nên khá dễ theo dõi, cũng có một số cao trào nhất định, một số pha “bẻ lái” đủ khiến người xem ngạc nhiên. Thông điệp về cuộc chiến thiện - ác được mô tả rất rõ ràng, các nhân vật được khắc họa anh hùng ra anh hùng, phản diện ra phản diện. Và nhiêu đó dường như là đủ khi việc chinh phục khán giả thì khía cạnh võ thuật của phim đã chịu trách nhiệm rồi.

Dù có nội dung quá đơn giản, vì đâu Mortal Kombat lại được khán giả đánh giá cao? ảnh 7

Hơn nữa, có vẻ như Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử phiên bản 2021 mới chỉ là phần giới thiệu nhân vật mà thôi. Với những gì được tiết lộ trong phim cho đến thời điểm hiện tại, khán giả hoàn toàn có thể hy vọng một franchise điện ảnh võ thuật - hành động mới của Warner Bros. sắp được mở ra, và Mortal Kombat sẽ không chỉ dừng lại là một phim điện ảnh chuyển thể từ game nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm