Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ 9.

Dự Lễ khai mạc, có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Lê Thị Hồng Vân; cùng gần 200 thanh niên, sinh viên người Việt, hoặc gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở 9 nước châu Âu và Mỹ.

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9 ảnh 1

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9.

Hội trại Thanh niên Sinh viên Việt Nam khu vực châu Âu được tổ chức với mục đích kết nối các bạn thanh niên, sinh viên người Việt và gốc Việt ở nước ngoài, cũng như tạo một sân chơi hấp dẫn, mở ra không gian giao lưu văn hóa, thể thao và khoa học bổ ích giữa các bạn trẻ, từ đó gắn kết và hướng về quê hương.

Hội trại thanh niên, sinh viên Việt Nam tại châu Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, tại CH Séc và từ năm 2015 trở thành sự kiện thường niên, được luân phiên tổ chức ở các quốc gia khác nhau trong khu vực. Năm nay, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp đăng cai tổ chức tại Paris, với chủ đề "Tỏa sáng thế giới tương lai" mong muốn mang đến cho các trại sinh trải nghiệm hành trình đổi mới sáng tạo hấp dẫn của thế giới.

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9 ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc Hội trại.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao công tác chuẩn bị đầy trách nhiệm cho Hội trại của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp; hoan nghênh sự tham gia đầy đủ, nghiêm túc, trách nhiệm của các Hội Thanh niên, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam tại châu Âu. Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, Hội trại năm nay có sự nỗ lực và sáng tạo của Hội Sinh viên chủ nhà Pháp và các nước thành viên; Hội trại là cơ hội tốt để các bạn thanh niên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, thúc đẩy phát triển cá nhân và các tổ chức Hội, lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng khẳng định, công tác Đoàn, Hội và thanh niên ngoài nước là một bộ phận không thể tách rời, không thể thiếu của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi và thanh niên Việt Nam. Anh gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào tiềm năng, trí tuệ, tinh thần dấn thân trách nhiệm, sáng tạo của các bạn cán bộ Hội, thanh niên sinh viên ngoài nước để có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thời gian tới, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX.

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9 ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng đại diện Ban Tổ chức Hội trại, trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, cá nhân.

Dự kiến, trong các ngày diễn ra Hội trại, các trại sinh sẽ cùng nhau đi từ quá khứ, sang hiện tại và đến tương lai, thông qua các hoạt động phong phú như tọa đàm về đổi mới sáng tạo, tham quan triển lãm, giao lưu qua các trò chơi tập thể và khám phá thủ đô Paris.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.