Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ 9.

Dự Lễ khai mạc, có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Lê Thị Hồng Vân; cùng gần 200 thanh niên, sinh viên người Việt, hoặc gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở 9 nước châu Âu và Mỹ.

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9 ảnh 1

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9.

Hội trại Thanh niên Sinh viên Việt Nam khu vực châu Âu được tổ chức với mục đích kết nối các bạn thanh niên, sinh viên người Việt và gốc Việt ở nước ngoài, cũng như tạo một sân chơi hấp dẫn, mở ra không gian giao lưu văn hóa, thể thao và khoa học bổ ích giữa các bạn trẻ, từ đó gắn kết và hướng về quê hương.

Hội trại thanh niên, sinh viên Việt Nam tại châu Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, tại CH Séc và từ năm 2015 trở thành sự kiện thường niên, được luân phiên tổ chức ở các quốc gia khác nhau trong khu vực. Năm nay, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp đăng cai tổ chức tại Paris, với chủ đề "Tỏa sáng thế giới tương lai" mong muốn mang đến cho các trại sinh trải nghiệm hành trình đổi mới sáng tạo hấp dẫn của thế giới.

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9 ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc Hội trại.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao công tác chuẩn bị đầy trách nhiệm cho Hội trại của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp; hoan nghênh sự tham gia đầy đủ, nghiêm túc, trách nhiệm của các Hội Thanh niên, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam tại châu Âu. Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, Hội trại năm nay có sự nỗ lực và sáng tạo của Hội Sinh viên chủ nhà Pháp và các nước thành viên; Hội trại là cơ hội tốt để các bạn thanh niên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, thúc đẩy phát triển cá nhân và các tổ chức Hội, lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng khẳng định, công tác Đoàn, Hội và thanh niên ngoài nước là một bộ phận không thể tách rời, không thể thiếu của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi và thanh niên Việt Nam. Anh gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào tiềm năng, trí tuệ, tinh thần dấn thân trách nhiệm, sáng tạo của các bạn cán bộ Hội, thanh niên sinh viên ngoài nước để có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thời gian tới, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX.

Gần 200 thanh niên, sinh viên tham gia hội trại tại châu Âu lần thứ 9 ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng đại diện Ban Tổ chức Hội trại, trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, cá nhân.

Dự kiến, trong các ngày diễn ra Hội trại, các trại sinh sẽ cùng nhau đi từ quá khứ, sang hiện tại và đến tương lai, thông qua các hoạt động phong phú như tọa đàm về đổi mới sáng tạo, tham quan triển lãm, giao lưu qua các trò chơi tập thể và khám phá thủ đô Paris.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.