Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 2/20, tại Hà Nội, Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022 là sự kiện về du học châu Âu lớn nhất trong năm, được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, với sự tham dự của Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Năm 2022, sự kiện Ngày hội Giáo dục châu Âu chính thức quay trở lại với mô hình trực tiếp sau một năm diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, diễn ra với sự tham gia của 15 quốc gia châu Âu: Áo, Bỉ, Bulgaria, Hungary, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Tại quầy trưng bày của mỗi nước, khách tham quan sẽ nhận thông tin và được tư vấn trực tiếp từ đại diện của các sứ quán.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022 ảnh 1

Năm 2022, sự kiện Ngày hội Giáo dục châu Âu chính thức quay trở lại với mô hình trực tiếp.

Bên cạnh đó, chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ - với các cơ hội học tập đa dạng trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao - cũng là một chương trình học bổng đáng được quan tâm. Khác với Erasmus+, chương trình Erasmus Mundus là học bổng toàn phần được EU trao cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong giai đoạn 2014 - 2020, 197 sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus toàn phần, chiếm số lượng cao thứ ba ở Đông Nam Á trong giai đoạn này. Mới đây, Phái đoàn EU tại Việt Nam cũng đã thông báo có 40 sinh viên Việt Nam tham gia 26 chương trình sau đại học tại 15 quốc gia châu Âu thông qua đợt tuyển chọn của Erasmus Mundus trong năm nay.

Tại Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022, các khán giả đã tham dự phiên trao đổi với các cựu du học sinh từng học tập tại châu Âu để lắng nghe họ chia sẻ những thông tin hữu ích về quá trình chuẩn bị cũng như trải nghiệm khi sống ở nước ngoài để học tập.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ EU Giorgio Aliberti cho biết “Một thế giới toàn cầu hơn mang đến những cơ hội mới và cũng mang lại những thách thức to lớn: biến đổi khí hậu, an ninh và bắt kịp với công nghệ mới. Để làm tốt nhất những thách thức đó đòi hỏi các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

“Chúng ta sẽ ngày càng cần nhiều hơn nữa những hình thức hợp tác mới, sự hiểu biết lẫn nhau, những ý tưởng mới và sự cởi mở để cùng chung sống trong một thế giới đa văn hóa và phong phú. Đây là điều mà du học có thể thúc đẩy, và đây cũng là điều mà trải nghiệm du học châu Âu có thể mang lại. Du học châu Âu sẽ không chỉ đưa bạn trở về Việt Nam với những gì bạn đã học trên các giảng đường và thư viện của châu Âu. Học tập ở Châu Âu là một trải nghiệm độc đáo: một trải nghiệm học thuật, văn hóa, xã hội và cá nhân. Những gì bạn sẽ mang về Việt Nam là châu Âu của bạn và những điều về lịch sử, xã hội và sự đổi mới sẽ thực sự mở mang tâm trí của bạn”, Đại sứ EU Giorgio Aliberti nhấn mạnh.

Ngày hội Giáo dục châu Âu được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2014. Kể từ đó, sáng kiến này đã trở thành một trong những hoạt động giáo dục lớn của Phái đoàn EU tại Việt Nam, thu hút được sự đón nhận của học sinh, phụ huynh và công chúng và báo giới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.