Gặp 2 nam sinh thủ khoa đầu vào trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Vũ (cựu học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu) có số điểm kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) là 1084 và Phạm Tuấn Khang (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, Bình Dương) có tổng số điểm khối xét tuyển A01 là 29 điểm. Cả hai đã trở thành tân thủ khoa trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM khóa 2023.

Cả một quá trình nỗ lực

Từ những năm THPT, Nguyễn Thanh Vũ và Phạm Tuấn Khang đã là những gương mặt tiêu biểu trong học tập, đạt được những thành tích cao. Nguyễn Thanh Vũ sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bạc Liêu, quãng thời gian học THPT Vũ đã mang về không ít thành tích xuất sắc như: thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, giải Nhì Học sinh Giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh Bạc Liêu; đạt 1084 điểm trong kỳ thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Thanh Vũ còn là thủ khoa toàn trường hai khối A01 và A02 trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua.

Gặp 2 nam sinh thủ khoa đầu vào trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Nguyễn Thanh Vũ nhận bằng tốt nghiệp THPT.

Phạm Tuấn Khang là cựu học sinh trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, nơi đã dẫn dắt Khang đến gần hơn với cánh cửa đại học. Khang luôn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, đứng tốp đầu của lớp, đoạt giải Nhì Học sinh Giỏi môn Vật lý cấp TP. HCM. Khang đạt 1007 điểm trong kỳ thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Tuấn Khang xuất sắc đạt được số điểm từng môn là: Toán 9,4, Văn 8, Anh 9,6, Lý 10, Hóa 9,5, Sinh 7,25. Với tổng điểm khối A00 là 28,9, khối A01 là 29 và D00 là 27 điểm.

Gặp 2 nam sinh thủ khoa đầu vào trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Phạm Tuấn Khang (thứ ba từ trái qua) được vinh danh tại trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến.

Trong suốt quá trình học tập, đã có những lúc mệt mỏi và những gặp khó khăn nhất định, song cả hai đều có những nguồn động lực luôn thúc đẩy, động viên. Đối với Thanh Vũ, anh chia sẻ: “Mình rất may mắn khi là thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Anh. Mình lấy đấy làm động lực để cố gắng hơn nữa cũng như để có thể khẳng định bản thân vì xung quanh mình cũng có những bạn học rất xuất sắc”.

Còn với Tuấn Khang, bạn thân lại vừa là người bạn đồng hành, vừa là nguồn động lực to lớn, Khang chia sẻ: “Nguồn động lực lớn nhất của mình là bạn thân của mình, cả hai luôn cùng nhau trao đổi, chia sẻ những phương pháp học hiệu quả trong học tập, cũng nhờ vậy mà cả hai đều đứng vị trí cao”.

Viết tiếp hành trình phát triển bản thân trên giảng đường

Với những thành tích học tập đã đạt được, Nguyễn Thanh Vũ đã trở thành thủ khoa theo phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL và Phạm Tuấn Khang là thủ khoa theo phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT năm 2023 của trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM khóa 2023. Cả hai đều lựa chọn ngành Kỹ thuật phần mềm của trường để tiếp tục học tập và phát huy năng lực với mục tiêu sớm chạm tới ước mơ của mình. Vũ và Khang chia sẻ lý do lựa chọn ngành Kỹ thuật Phần mềm của trường là bởi không chỉ từ đam mê với công nghệ mà còn vì đây là một ngành học sáng tạo, có cơ hội nghề nghiệp mở rộng trong thời kỳ phát triển của công nghệ số hiện nay.

Gặp 2 nam sinh thủ khoa đầu vào trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) ảnh 3

Vũ và Khang được vinh danh tại Lễ khai giảng trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM)

Trong Lễ Khai giảng năm học mới, Thanh Vũ đã đại diện cho hơn 1.800 tân sinh viên khác phát biểu cảm nghĩ. Nam sinh chia sẻ: “Năng lực của mỗi chúng ta không thể nào đong đếm hết được, đôi khi chính chúng ta cũng không thể nào thấy hết liệu bản thân có thể vươn xa được đến đâu? Nên mình tin rằng ở một môi trường học tập đáng mơ ước như ĐH Công nghệ thông tin với những giảng viên, cố vấn học tập nhiệt tình, tận tâm, chúng mình sẽ có thể nhìn nhận được những điểm mạnh, điểm yếu, từ đó khai thác tối đa tiềm năng của bản thân, mở ra nhiều cơ hội để sau này chúng mình có thể ra giúp ích cho đời, có thể lập thân, lập nghiệp và trở thành lực lượng nòng cốt trong lĩnh vực chủ chốt của thời đại công nghiệp 4.0”.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, cả hai thủ khoa đã nhận được giấy khen của PGS. TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng nhà trường và 2 suất học bổng VNU-F trị giá 30 triệu đồng của Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM.

Viết tiếp hành trình phát triển bản thân tại trường ĐH Công nghệ thông tin, Thanh Vũ và Tuấn Khang đều đặt ra mục tiêu đạt được những thành tích cao, những trải nghiệm ý nghĩa cũng như tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi, Xuất sắc của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.