Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tháng 11/2021, Khoa Kinh tế quốc tế (KTQT) - Học viện Ngoại giao (DAV) đã tổ chức thành công cuộc thi “FOIE Tournament 2021 - Khoa Kinh tế quốc tế trong tôi”. Vượt qua 21 bài dự thi đặc sắc vượt qua vòng Sơ khảo, nhóm Rainbow  đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.  

Là đội thi có sản phẩm được đánh giá cao nhất qua các vòng thi, nhóm Rainbow với câu chuyện của cô nàng sinh viên năm nhất đầy hoài bão và ước mơ - Mei Mộng Mơ đã xuất sắc giành được giải Nhất cuộc thi "FOIE TOURNAMENT 2021".

Rainbow team gồm 4 thành viên tài năng đến từ Khoa KTQT, Học viện Ngoại giao: Bùi Hương Thảo - KTQT46C, Vũ Ngọc Hân - KTQT46A, Lê Bảo Quyên - KDQT48C1 và Lê Thị Diệu Xuân - KTQT48A1.

Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi' ảnh 1

Bài dự thi của nhóm

Khi nhận được thông báo giành giải Nhất trong cuộc thi “FOIE TOURNAMENT 2021- KHOA KTQT TRONG TÔI” do Khoa KTQT, Học viện Ngoại giao tổ chức, cảm xúc của cả nhóm như thế nào?

Khi nhận được thông báo nhóm chúng mình giành giải Nhất trong cuộc thi “FOIE TOURNAMENT 2021”, chúng mình cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc. Đây quả thực là một kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của cả team vì các đội thi năm nay đều rất tài năng và sáng tạo. Chúng mình cảm thấy rất vui vì sản phẩm dự thi của team được Ban tổ chức (BTC) đánh giá cao cũng như nhận được sự yêu thích từ thầy cô và các bạn sinh viên Khoa KTQT trong vòng bình chọn. Đạt giải Nhất trong cuộc thi “FOIE TOURNAMENT 2021” do khoa KTQT, HVNG tổ chức là một vinh dự và tự hào của chúng mình. Đây thực sự là một dấu ấn tuyệt vời trong những năm tháng học tập tại khoa KTQT, HVNG của cả team.

Lý do nhóm quyết định tham gia cuộc thi này là gì?

Đều là những sinh viên chăm chỉ theo dõi và quan tâm tới các hoạt động của Khoa nên khi nghe tin cuộc thi “FOIE TOURNAMENT 2021” được tổ chức với mục đích vô cùng ý nghĩa, đồng thời là một sân chơi thú vị dành cho sinh viên Khoa với giá trị giải thưởng “siêu to khổng lồ”, chúng mình liền “nhắn” nhau lập team tham gia. Thêm vào đó, thông qua cuộc thi này, chúng tớ cũng mong muốn được bày tỏ tình cảm yêu mến với mái nhà chung khoa KTQT và giãi bày những mong muốn, nguyện vọng của bản thân trong những năm tháng học tập sắp tới tại khoa. Tham gia cuộc thi cũng là một cách giúp chúng tớ ghi lại những kỉ niệm và dấu ấn của bản thân mình tại Khoa KTQT, HVNG trong 4 năm đại học.

Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi' ảnh 2

Được biết, tên nhóm là bạn là “Rainbow” - một cái tên rất hay và ấn tượng. Vậy không biết cái tên đó có ý nghĩa như thế nào và vì sao bạn quyết định chọn cái tên ấy để tham gia cuộc thi?

Chúng mình sử dụng những màu sắc của cầu vồng để vẽ nên bức tranh “FOIE dream” - đó cũng là chính là lý do vì sao chúng mình lựa chọn cái tên Rainbow. Ngoài ra, nhân vật chính trong video - bạn Mei Mộng Mơ là một tân sinh viên K48 nên bức tranh 4 năm đại học tại Khoa KTQT, HVNG của bạn ấy được xây dựng tràn ngập niềm vui và hy vọng, sự lạc quan cũng như những dự định còn đang ấp ủ. Chúng mình nghĩ hình tượng cầu vồng có thể thể hiện khá rõ điều này đó.

Bạn hãy nói qua về ý tưởng mà các bạn đã thể hiện trong bài dự thi đặc sắc của nhóm mình? Vì sao các bạn lại nảy ra ý tưởng và cách thể hiện sáng tạo đó?

Chúng mình dựa vào đề bài mà cuộc thi đưa ra, đó là: “Nếu đưa cho bạn một tờ giấy, bạn sẽ vẽ gì trong 4 năm đại học của mình tại Khoa KTQT, HVNG”. Lấy ý tưởng từ những gam màu được thể hiện trên nền trang giấy trắng, 7 màu sắc cầu vồng tương ứng với 7 sắc thái cảm xúc khác nhau mang những hình tượng và ý nghĩa đặc trưng riêng.

Mượn nhân vật là bạn Mei Mộng Mer - tân sinh viên K48 khoa KTQT, HVNG, chúng mình đã chia bức tranh thành 2 phần. Phần thứ nhất là những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, tượng trưng cho niềm vui, nhiệt huyết khi bước chân vào cánh cổng đại học với 2 tháng đầu trải nghiệm học tập tại khoa KTQT, HVNG. Phần tiếp theo là những gam màu nhạt hơn, thể hiện những kỳ vọng, mong muốn của bạn Mei trong 4 năm học sắp tới. Ví dụ như màu xanh lục là màu của sự trẻ trung, năng động, thể hiện ước muốn đóng góp vào những dự án xanh của trường; màu tím là màu tượng trưng cho tương lai, cũng là màu của chiếc app Teams thân thuộc mà sinh viên chúng ta đang học online hằng ngày; hay màu lam - màu của đồng phục trường thanh lịch mà K48 đang ngày nhớ đêm mong được khoác lên mình giống như các đàn anh đàn chị khác.....Và cuối cùng là màu trắng, màu của tờ giấy mà Khoa KTQT gửi cho chúng mình, để chúng mình thỏa sức vẽ nên những mong muốn, dự định của bản thân.

Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi' ảnh 3

Ngọc Hân

Nhờ có sự kết hợp giữa tinh thần nhiệt huyết của hai thành viên K48 và sự trải nghiệm đủ nhiều của hai người chị K46 mà chúng mình có thể làm nên một chiếc video vừa mộng mơ, ngây thơ, có chút “chưa trải sự đời”, vừa mang những nét nhiệt huyết với mong muốn cống hiến và được trải nghiệm nhiều điều hay hơn nữa trong 4 năm Đại học. Chúng mình rất vui khi ý tưởng đó được mọi người đón nhận, dành lời khen những như giúp nhóm RAINBOW chúng mình giành được giải Nhất của cuộc thi này.

Hãy chia sẻ một chút về quá trình tham gia cuộc thi? Có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình các bạn cùng nhau thực hiện sản phẩm hoặc kêu gọi bình chọn cho bài dự thi hay không?

Quá trình tham gia cuộc thi là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đối với chúng mình. Đó là một dịp tuyệt vời giúp chúng mình gặp được nhau, kết nối, trao đổi, trò chuyện và tương tác nhiều hơn với nhau. Trong quá trình teamwork để tạo nên sản phẩm, chúng mình phối hợp với nhau rất ăn ý. Mỗi người đóng góp một ý tưởng để rồi đi đến một ý tưởng chung được tối ưu hóa về thời gian cũng như khả năng của từng người. Chúng mình chia nhau viết content, sau đó “họa sĩ” tài năng của nhóm mình - Bảo Quyên sẽ thể hiện lại bằng những hình ảnh dễ thương, “cute lạc lối”, đúng chất của nhân vật chính Mei Mộng Mơ.

Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi' ảnh 4

Bảo Quyên

Phần cuối cùng cũng là phần khó khăn nhất đó là lồng tiếng cho video và edit hoàn chỉnh sản phẩm. Hai công đoạn này do hai người chị K46 trong team đảm nhận. Phải nói là mọi thứ đều rất tuyệt, từ giọng nói trong trẻo, cuốn hút đến những thước video cực khớp giữa âm thanh và hình ảnh. Chiếc video tuy chỉ vỏn vẹn 5 phút nhưng lại vô cùng nhẹ nhàng, dễ thương như lời tâm tình nhỏ nhẹ với người xem, gửi gắm được nhiều thông điệp tích cực đến với Khoa, thầy cô và các bạn sinh viên KTQT, nhất là những bạn sinh viên K48 với nhiều hoài bão và ước mơ bay cao bay xa trong 4 năm Đại học của mình.

Thực ra, chiếc video ấy được chúng mình “chạy deadline” chỉ trong vòng có 1 ngày. Bạn không nghe nhầm đâu, 1 ngày từ lên ý tưởng, viết content cho đến các khâu hoàn chỉnh sản phẩm. Tuy bận rộn với công việc học, chạy deadline CLB,...nhưng ai cũng rất tận tình, trách nhiệm, nhiệt huyết và vô cùng năng suất trong công việc. Đó cũng là điều chúng mình học hỏi được sau cuộc thi. Chúng mình cảm thấy rất vui và may mắn khi gặp được những người chị, người bạn tài năng, giỏi giang như vậy tại Khoa KTQT, HVNG.

Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi' ảnh 5

Diệu Xuân

Bạn đánh giá như thế nào về các bài dự thi tham gia cuộc thi “FOIE TOURNAMENT 2021” năm nay?

Chúng mình thực sự rất ấn tượng với các bài dự thi của các bạn. Mỗi một bài thi đều có sự khác biệt và điểm nhấn riêng. Từ hình thức cho tới thông điệp truyền tải, các bạn đều làm rất chỉn chu và đặt nhiều tâm huyết vào đó. Chúng mình cũng cảm thấy như được truyền thêm cảm hứng và động lực khi đọc được cả một số bài thi của các anh chị cựu sinh viên viết về quá trình học tập tại Khoa Kinh tế Quốc tế. Mỗi một “bức tranh” đều có những nét khác biệt riêng nhưng lại chung một tình yêu thương nồng nàn, chân thành cùng sự gắn bó khăng khít, bền chặt với thầy cô, với bạn bè Khoa KTQT. Thật đúng là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi vừa được tham gia cuộc thi và vừa được lắng nghe rất nhiều câu chuyện, chia sẻ đáng quý như thế!

Bạn có điều gì muốn gửi tới BTC cuộc thi cũng như nhắn nhủ thông điệp gì tới mái nhà chung FOIE, DAV không?

Trước hết, chúng mình xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô và BTC đã tổ chức thành công một cuộc thi vô cùng ý nghĩa dành cho sinh viên Khoa mình. Đây chính là cơ hội để chúng mình có thể nhìn lại chặng đường mình đã đi qua cũng như lên kế hoạch. mục tiêu cho quá trình học tập sắp tới. Mong rằng, trong tương lai, Khoa sẽ có thêm thật nhiều những cuộc thi, hoạt động bổ ích hơn nữa để chúng mình có cơ hội được trải nghiệm và thêm gắn kết.

Gặp gỡ đội thi đạt giải nhất cuộc thi 'Foie tournament - Khoa Kinh tế Quốc tế trong tôi' ảnh 6

Hương Thảo

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…