Gặp nam sinh chuyên Hóa tỉnh Vĩnh Phúc ghi dấu ấn tại cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giành được vòng nguyệt quế vòng thi tháng cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” với 190 điểm, Nguyễn Đức Mạnh (học sinh chuyên Hóa K24, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc) xuất sắc sở hữu tấm vé đầu tiên bước vào vòng thi Quý 3 Olympia năm thứ 22.

Để đạt được thành quả như hiện tại, Đức Mạnh đã nỗ lực rất nhiều. Từ quá trình đầu tiên khi mới tham gia cuộc thi, Mạnh đã thể hiện tinh thần cầu tiến khi có sự đầu tư kĩ càng: “Để đến với cuộc thi lần này thì mình đã phải chuẩn bị từ rất lâu trước đó. Từ những kiến thức cơ bản đến những kiến thức nâng cao, mình đều tìm hiểu và học hỏi thật cẩn thận, đảm bảo không bỏ sót bất kì mảng kiến thức nào, bởi mình hiểu “Đường lên đỉnh Olympia” là cuộc thi đòi hỏi tầm hiểu biết sâu rộng và toàn diện”.

Chia sẻ về động lực giúp vượt qua khó khăn và chinh phục thành công đáng ngưỡng mộ như hiện tại, Đức Mạnh cho biết, bản thân vốn yêu thích chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” từ nhỏ và mơ ước một ngày được xuất hiện trên sóng truyền hình với chiếc vòng nguyệt quế danh giá. Bên cạnh đó, môi trường học tập tốt đem đến những ảnh hưởng tích cực giúp nam sinh tỏa sáng và tiến gần đến ước mơ. “Mình được truyền cảm hứng rất nhiều từ các đàn anh, đàn chị trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã tham gia tranh tài tại chương trình. Họ không chỉ là tấm gương để mình học hỏi, mà còn là động lực để mình quyết tâm bứt phá bản thân. Ngoài ra, sự động viên và hỗ trợ từ gia đình, thầy cô cùng bạn bè cũng thúc đẩy mình rất nhiều, giúp mình tự tin và rèn luyện tinh thần tốt để chinh chiến”.

Gặp nam sinh chuyên Hóa tỉnh Vĩnh Phúc ghi dấu ấn tại cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 1
Tinh thần chuẩn bị chu đáo giúp Đức Mạnh tiến sâu trong cuộc thi.

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Nguyễn Đức Mạnh còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hiện tại, Mạnh là thành viên chủ chốt trong CLB Olympeak THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Theo Mạnh, việc tham gia câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa là “bước đà” tốt giúp học sinh trải nghiệm và giao lưu. “Khi tham gia câu lạc bộ, mình nhận ra rằng: “À, hóa ra có rất nhiều người giỏi hơn mình”. Từ đấy mình được mở mang tầm mắt, giao lưu, học hỏi thêm rất nhiều từ các thành viên cùng câu lạc bộ, bắt đầu từ những điều rất đơn giản đến kiến thức học thuật chuyên sâu. Đối với mình, hoạt động ngoại khóa và việc học tập trên lớp luôn song hành và hỗ trợ lẫn nhau, vì thế mình không quá áp lực việc phải cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động bên ngoài. Ngoài ra, khi tham gia hoạt động ngoại khóa, mình cũng luôn cố gắng học hỏi thêm các kĩ năng và kiến thức thú vị từ chính hoạt động đó, bổ sung thêm vốn hiểu biết cho bản thân. Hoạt động ngoại khóa là một môi trường học tập rất hiệu quả và năng động!”, nam sinh khẳng định.

Gặp nam sinh chuyên Hóa tỉnh Vĩnh Phúc ghi dấu ấn tại cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 2
Hoài bão lớn, môi trường rèn luyện tốt, sự quan tâm của những người thân yêu là động lực thúc đẩy “nhà leo núi” bền trí, vững tin chinh chiến tại cuộc thi danh giá.

Dù khá bận rộn, Đức Mạnh luôn thoải mái, vui vẻ khi biết cách sắp xếp thời gian khoa học. Về “bí kíp nói không với stress”, Đức Mạnh chia sẻ: “Mình có thói quen đó là luôn vạch ra những kế hoạch cho ngày hôm sau và tự đưa ra thời hạn hoàn thành cụ thể với mỗi công việc. Ngoài ra, mình cũng sẽ tìm hiểu tính chất công việc để phân bổ thời gian hợp lý hơn, ưu tiên những dự định quan trọng và cần thiết. Nhờ đó, hiếm khi mình cảm thấy mệt mỏi do áp lực từ học tập và ngoại khóa bận rộn mà vẫn luôn có thời gian cho các hoạt động giải trí cá nhân”.

Gặp nam sinh chuyên Hóa tỉnh Vĩnh Phúc ghi dấu ấn tại cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 3
Đức Mạnh chia sẻ về 'bí kíp' giúp bản thân cân bằng và hoàn thành tốt trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

“Đam mê”, “Khác biệt” và “Máu lửa”, đó là ba từ mà nam sinh chuyên Hóa lựa chọn để miêu tả bản thân. Mạnh chia sẻ: “Mình tự thấy bản thân có một niềm đam mê rất lớn với việc chinh phục kiến thức; bên cạnh đó là một chút khác biệt trong suy nghĩ “phá vỡ khuôn mẫu”, thoát ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân; ngoài ra mình cũng hay được nhận xét là rất “máu lửa”, luôn cháy hết mình khi theo đuổi mục tiêu”.

Gặp nam sinh chuyên Hóa tỉnh Vĩnh Phúc ghi dấu ấn tại cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 4
Với tinh thần quyết tâm cao độ, Nguyễn Đức Mạnh sẽ nỗ lực hết mình để ghi danh vào “vòng đấu trí” cuối cùng của “Đường lên đỉnh Olympia”.

Chia sẻ về dự định tương lai, “Nhà leo núi” Nguyễn Đức Mạnh thể hiện quyết tâm cao độ: “Trước mắt, mình muốn tập trung hướng đến cuộc thi Quý với tinh thần cao nhất. Hy vọng mình sẽ được đồng hành với Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đến “vòng đấu” cuối cùng”, Mạnh bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.