Giải pháp cho hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Phòng Khoa học và Công nghệ (TP. Thủ Đức) với sự đồng hành của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tổ chức Hội thảo Khoa học “Giải pháp đa dạng hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng”.

Hội thảo đã nhận được 45 bài tham luận của 60 tác giả, nhóm tác giả, thành viên đến từ hơn 20 đơn vị trên địa bàn TP. HCM gồm: Trường ĐH Luật TP. HCM, Học viện Cán bộ TP. HCM, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn - ĐHQG TP. HCM, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TP. HCM, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, trường ĐH Văn Hiến, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM, Thành Đoàn Thủ Đức.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 200 đại biểu, là các nhà khoa học, chuyên gia về lĩnh vực hành chính công, đổi mới sáng tạo, hoạch định chính sách, cùng với sự tham gia của các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Giải pháp cho hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo cộng đồng ảnh 1

Rất đông sinh viên tham dự hội thảo.

Chương trình Hội thảo gồm 2 phần: Phiên toàn thể và Phiên chuyên đề. Với phiên toàn thể bao gồm 3 bài tham luận, báo cáo 1 của PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội, với chủ đề “Đô thị sáng tạo khu Đông cần hướng mô hình đô thị vị nhân sinh”. Báo cáo 2 của PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP. HCM, với chủ đề “Giải pháp đa dạng hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng - Bài học kinh nghiệm ASEAN”. Báo cáo 3 của ThS Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, với chủ đề “Phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng từ thực tiễn TP. Hồ Chí Minh”.

Giải pháp cho hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo cộng đồng ảnh 2

Các chuyên gia tham dự Hội thảo.

Ngay sau phiên toàn thể là phiên chuyên đề, với phần trình bày của các chuyên gia là tác giả đóng góp bài tham luận cho Hội thảo. Các bài tham luận của hội thảo tập trung chia sẻ những chủ đề về Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; Các phương pháp, mô hình lồng ghép đổi mới - sáng tạo - khởi nghiệp trong cộng đồng dân cư, thành phố thông minh, khởi nghiệp công nghệ, các tình huống đổi mới - sáng tạo và bài học kinh nghiệm; Các mô hình, hình thái của sáng tạo và kinh doanh tạo tác động xã hội (doanh nghiệp xã hội, tổ chức phi lợi nhuận, kinh doanh bao trùm, doanh nghiệp tạo tác động xã hội, doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp); Năng lực đổi mới sáng tạo cá nhân: các nguồn hình thành, các nhân tố ảnh hưởng; Giải pháp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của cá nhân.

Sau Hội thảo, các báo cáo chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải, với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Các bài tham luận tham gia Hội thảo sẽ được Hội đồng khoa học chọn phản biện sau đó sẽ được Ban Tổ chức biên tập, đăng trên Kỷ yếu khoa học của hội thảo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.