Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thảm kịch Itaewon khiến mọi hoạt động giải trí tại Hàn Quốc đều  dừng lại. Ai cũng bàng hoàng trước nỗi đau và sự mất mát quá lớn.

Có lẽ Halloween 2022 sẽ mãi mãi trở thành một ký ức kinh hoàng của mỗi người dân Hàn Quốc khi không ai có thể ngờ rằng họ lại phải chứng kiến một thảm kịch tàn khốc đến vậy. Hơn 100.000 người bị đè bẹp, 151 người tử vong (trong đó có một du học sinh Việt Nam), hàng trăm người bị thương.

Tất cả các hoạt động giải trí đều đã thông báo hoãn hoặc huỷ bỏ. Một trong những sự kiện được mong chờ nhất Halloween hằng năm, tiệc hoá trang của các nghệ sĩ SM Entertainment, là sự kiện được phát thông báo huỷ bỏ sớm nhất sau khi thảm kịch xảy ra vào rạng sáng 30/10. Tiếp theo đó, lịch phát hành album solo của Chen (EXO) vốn dự kiến ra mắt vào 31/10, cũng được thông báo tạm hoãn.

Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 1
Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 2
SM thông báo huỷ bỏ/tạm hoãn lịch trình của tất cả các nghệ sĩ trong công ty ngay sau khi truyền thông đưa tin về thảm kịch Itaewon.

Jisung (NCT) nhận được nhiều lời khen khi thể hiện suy nghĩ trưởng thành của mình. Ngay từ khi có thông tin về "Itaewon thất thủ" và chưa có sự xuất hiện của thương vong, Jisung đã lên ứng dụng Bubble (ứng dụng nhắn tin giữa fan và thần tượng) nhắn gửi tới fan của mình: "Mọi người hãy cẩn thận và đừng để bị thương nhé".

Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 3

Jisung (NCT) đã ngay lập tức gửi lời dặn dò đến những người hâm mộ khi nhận thấy tình hình có dấu hiệu nguy hiểm.

Busan One Asia Festival 2022 (BOF) chính thức ra thông báo, nêu rõ: “Chúng tôi thông báo tới các bạn rằng buổi hòa nhạc K-pop Busan One Asia Festival, dự kiến ​​sẽ bắt đầu tại Busan vào lúc 7h tối nay đã chính thức bị hủy bỏ. Quá trình hoàn trả vé sẽ diễn ra từ 2/11 đến 10/11, và chúng tôi sẽ liên hệ riêng tới tất cả những người đã mua vé. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự thông cảm sâu sắc của các bạn trước tình hình hiện tại".

Các nghệ sĩ nhạc trot Jang Yoon Jung, Young Tak và Hong Jin Young đã hủy các buổi hòa nhạc dự kiến ​​tổ chức vào 30/10, bày tỏ sự chia buồn trong tuyên bố của họ. Buổi biểu diễn Peakbox 22-03 với sự góp mặt của các nghệ sĩ Parc Jae Jung và Monday Kiz cũng đã bị hủy bỏ.

Tất cả các đài truyền hình tại Hàn Quốc như KBS, MBC, SBS, JTBC... đều huỷ bỏ hết tất cả các sự kiện họp báo ra mắt phim, lịch lên sóng của các chương trình giải trí và cả những trận đấu thể thao.

Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 4
Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 5

Tất cả các chương trình từ nghệ sĩ, thuộc đài truyền hình cấp quốc gia và địa phương đều bị huỷ bỏ sau thảm kịch Itaewon.

Dù đã phát hành video Halloween từ trước khi xảy ra sự việc, nhưng ngay lập tức công ty chủ quản JYP đã gỡ mọi nội dung Halloween của NMIXX để bày tỏ sự tiếc thương với các nạn nhân. Giờ đây, Halloween như một nội dung cấm tại Hàn Quốc.

Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 6

Video với chủ đề Halloween của NMIXX đã được phát hành từ 27/10 nhưng đã được JYP gỡ xuống ngay sau khi xảy ra sự việc tại Itaewon.

Nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc đưa ra những chia sẻ trước công chúng để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số tại Itaewon. "Xin hãy cùng cầu nguyện," Hong Suk Chun viết, chia sẻ hình ảnh 'Cầu nguyện cho Itaewon'. "Cầu mong những người đã khuất được yên nghỉ", Sam Hammington cũng chia sẻ hình ảnh tương tự. Cả hai người nổi tiếng trên đều gắn bó chặt chẽ với quận Itaewon, vì đang điều hành các doanh nghiệp trong khu vực.

Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 7
Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 8

Luna, cựu thành viên của f (x), dù hiện đang ở New York đóng vai chính trong vở nhạc kịch Broadway K-Pop: The Musical, đã lên Instagram Story của mình để chia sẻ hai hình ảnh tưởng nhớ những người đã mất trong thảm kịch. "Cầu mong những người đã khuất được yên nghỉ", cô viết.

Giải trí Hàn Quốc dừng mọi hoạt động trước thảm kịch Itaewon, các nghệ sĩ bày tỏ nỗi tiếc thương ảnh 9

Hiện tại, Hàn Quốc đã ban bố cấp độ thảm hoạ tại Itaewon lên đến cấp độ 3, lần gần đây nhất quốc gia này phải công bố một thảm hoạ cấp độ 3 đã là 3 năm trước, từ một vụ cháy rừng. Thủ tướng Han Deok Soo, người đứng đầu Trụ sở Quản lý thảm họa Itaewon, công bố quốc tang: “Từ hôm nay đến 24j ngày 5/11, chúng tôi đã quyết định thiết lập quốc tang để bày tỏ sự chia buồn với những người đã khuất”.

Hiện Hàn Quốc vẫn tiếp tục nỗ lực điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến thảm kịch đau thương này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm