Gianna, con gái George Floyd sẽ được hỗ trợ về giáo dục như thế nào sau khi mất bố?

SVVN - Gianna Floyd, 6 tuổi,  cô con gái bé bỏng của George Floyd luôn được dư luận quan tâm nhiều nhất trong suốt thời gian qua, bởi cô bé sẽ được hỗ trợ về giáo dục như thế nào sau khi bố mất?

Hội đồng Quản trị của ĐH Texas Southern (TSU) tuyên bố sau tang lễ của George vào hôm thứ Ba: "Ông Floyd là công dân trọn đời của Third Ward và tốt nghiệp danh dự ở trường trung học Jack Yates. Hội đồng trường, kết hợp với Hội đồng Quỹ TSU, đã phê duyệt một quỹ để cấp học bổng toàn phần cho Gianna, cô con gái yêu quý của Floyd, nếu cô bé muốn theo học đại học sau này".

Sau khi George qua đời, Roxie Washington, mẹ của Gianna đã chia sẻ cách gia đình mình đối phó với sự ra đi của Geogre: "Tôi không có nhiều điều để nói bởi vì tôi không thể nói gì ngay lúc này, nhưng tôi muốn mọi người biết rằng, đây là những gì các sĩ quan đã lấy đi", Roxie nói khi cô chỉ vào cô con gái nhỏ của mình trong buổi họp báo ngày 2/6. "Vào cuối ngày, bọn trẻ được về nhà cùng với gia đình chúng nhưng Gianna thì không có cha".

Gianna, con gái George Floyd sẽ được hỗ trợ về giáo dục như thế nào sau khi mất bố? ảnh 1 George luôn yêu cô con gái bé bỏng của mình.

Cô nói tiếp: "Anh ấy sẽ không bao giờ được thấy con bé trưởng thành, tốt nghiệp. Anh ấy sẽ không bao giờ dẫn dắt con bé trong mỗi bước đi của nó nữa. Mỗi khi cần một người cha bên cạnh để cùng giải quyết vấn đề, con bé sẽ không còn có điều đó nữa".

"Tôi ở đây vì con tôi và tôi ở đây vì George vì tôi muốn công lý cho anh ấy", cô kết luận. "Tôi muốn công lý cho anh ấy vì anh ấy tốt bất kể ai đó có nghĩ gì. Đây là bằng chứng anh ấy là một người đàn ông tốt."

Khi Roxie và Gianna tới tham dự chương trình bản tin Good Morning America, Gianna nói rằng cô bé nhớ bố mình. Để mọi người thấy rõ về mối quan hệ của họ, cô bé cũng chia sẻ rằng: "Bố George đã luôn chơi với con".    

Roxie bổ sung: "Con bé đã không phải chơi với ai khác bởi vì ba nó vẫn luôn chơi với nó suốt cả ngày. Đó là đứa con của anh ấy. Anh ấy yêu cô con gái bé bỏng của mình".

Ngoài ĐH Nam Texas, ca sĩ Kanye West cũng cam kết đóng góp 2 triệu USD hỗ trợ gia đình ông Floyd, bao gồm khoản trang trải học phí cho con gái Gianna và một số gia đình gặp tình cảnh tương tự.

Theo Eonline
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.