Gianna, con gái George Floyd sẽ được hỗ trợ về giáo dục như thế nào sau khi mất bố?

SVVN - Gianna Floyd, 6 tuổi,  cô con gái bé bỏng của George Floyd luôn được dư luận quan tâm nhiều nhất trong suốt thời gian qua, bởi cô bé sẽ được hỗ trợ về giáo dục như thế nào sau khi bố mất?

Hội đồng Quản trị của ĐH Texas Southern (TSU) tuyên bố sau tang lễ của George vào hôm thứ Ba: "Ông Floyd là công dân trọn đời của Third Ward và tốt nghiệp danh dự ở trường trung học Jack Yates. Hội đồng trường, kết hợp với Hội đồng Quỹ TSU, đã phê duyệt một quỹ để cấp học bổng toàn phần cho Gianna, cô con gái yêu quý của Floyd, nếu cô bé muốn theo học đại học sau này".

Sau khi George qua đời, Roxie Washington, mẹ của Gianna đã chia sẻ cách gia đình mình đối phó với sự ra đi của Geogre: "Tôi không có nhiều điều để nói bởi vì tôi không thể nói gì ngay lúc này, nhưng tôi muốn mọi người biết rằng, đây là những gì các sĩ quan đã lấy đi", Roxie nói khi cô chỉ vào cô con gái nhỏ của mình trong buổi họp báo ngày 2/6. "Vào cuối ngày, bọn trẻ được về nhà cùng với gia đình chúng nhưng Gianna thì không có cha".

Gianna, con gái George Floyd sẽ được hỗ trợ về giáo dục như thế nào sau khi mất bố? ảnh 1 George luôn yêu cô con gái bé bỏng của mình.

Cô nói tiếp: "Anh ấy sẽ không bao giờ được thấy con bé trưởng thành, tốt nghiệp. Anh ấy sẽ không bao giờ dẫn dắt con bé trong mỗi bước đi của nó nữa. Mỗi khi cần một người cha bên cạnh để cùng giải quyết vấn đề, con bé sẽ không còn có điều đó nữa".

"Tôi ở đây vì con tôi và tôi ở đây vì George vì tôi muốn công lý cho anh ấy", cô kết luận. "Tôi muốn công lý cho anh ấy vì anh ấy tốt bất kể ai đó có nghĩ gì. Đây là bằng chứng anh ấy là một người đàn ông tốt."

Khi Roxie và Gianna tới tham dự chương trình bản tin Good Morning America, Gianna nói rằng cô bé nhớ bố mình. Để mọi người thấy rõ về mối quan hệ của họ, cô bé cũng chia sẻ rằng: "Bố George đã luôn chơi với con".    

Roxie bổ sung: "Con bé đã không phải chơi với ai khác bởi vì ba nó vẫn luôn chơi với nó suốt cả ngày. Đó là đứa con của anh ấy. Anh ấy yêu cô con gái bé bỏng của mình".

Ngoài ĐH Nam Texas, ca sĩ Kanye West cũng cam kết đóng góp 2 triệu USD hỗ trợ gia đình ông Floyd, bao gồm khoản trang trải học phí cho con gái Gianna và một số gia đình gặp tình cảnh tương tự.

Theo Eonline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm