Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động (1/5) năm nay rất đặc biệt khi cùng rơi vào một thời điểm. Đây cũng chính là cơ hội lý tưởng để mọi người lên kế hoạch nghỉ ngơi, vui chơi cho bản thân mình. Hãy cùng tìm hiểu xem các bạn trẻ sẽ làm gì trong dịp nghỉ lễ.

Đi du lịch để giải phóng tinh thần sau nhiều ngày làm việc

Đi du lịch có lẽ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong dịp này khi có tới 05 ngày nghỉ lễ. Hơn nữa việc di chuyển đến các điểm du lịch đã trở nên vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Các bãi biển hay khu nghỉ dưỡng có thể là những lựa chọn thích hợp trong những ngày đầu hè.

Là một sinh viên năm tư và đã bắt đầu đi làm tại một ngân hàng, bạn Bùi Viết Đạt cho biết bản thân rất háo hức dịp nghỉ lễ năm nay, đó là thời gian rất quý báu để cậu bạn nghỉ ngơi, thư giãn và thực hiện nhiều kế hoạch khác nhau sau những ngày học tập, làm việc vất vả. Trong đó, đi du lịch cũng không nằm ngoài kế hoạch của Viết Đạt.

Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 1

Bùi Viết Đạt - sinh viên năm tư và đã bắt đầu đi làm tại một ngân hàng.

Viết Đạt chia sẻ: “Sau thời gian học tập và làm việc chăm chỉ, mình quyết định tự thưởng cho mình một chuyến du lịch tại Ninh Bình cùng những người bạn. Mình nghĩ đây là thời điểm thích hợp để đi du lịch Ninh Bình vì thực sự mình rất muốn được trải nghiệm chèo thuyền ở Tam Cốc, Tràng An và ngắm nhìn sông núi thiên nhiên ở nơi đây”.

Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 2
Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 3

Dành thời gian ở bên những người thân yêu

Bên cạnh đi du lịch, nhiều bạn trẻ coi dịp nghỉ lễ là khoảng thời gian quý báu để ở bên những người thân yêu. Bạn Nguyễn Phương Uyên, sinh viên năm ba Trường Đại học FPT là một trong những bạn trẻ có suy nghĩ đó.

Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 4

Nguyễn Phương Uyên, sinh viên năm ba Trường Đại học FPT.

Phương Uyên tâm sự: “Mình đi học đại học xa nhà nên không có nhiều thời gian ở gần với ba mẹ. Vậy nên chắc chắn kỳ nghỉ lễ sắp tới mình sẽ dành trọn thời gian ở nhà, vào bếp nấu những món ăn thật ngon cho gia đình, giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa. Đặc biệt, mình sẽ sắp xếp thời gian để tự tay chụp cho mẹ một bộ ảnh với áo dài- điều mà mẹ mình đã mong mỏi từ lâu mà chưa có dịp thực hiện được”.

Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 5
Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 6

Phương Uyên cũng bày tỏ sự háo hức đến kì nghỉ lễ năm nay vì rất hiếm mới có kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài đến 05 ngày, có thời gian ở bên gia đình chắc chắn sẽ giúp cô nàng thêm động lực để học tập, làm việc tốt hơn.

Chăm chút cho bản thân nhiều hơn

Dịp nghỉ lễ sắp tới với cô bạn Lương Bảo Ngọc - sinh viên năm hai Đại học Quốc gia Hà Nội lại là thời gian “vàng” để chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Bảo Ngọc cho hay: “Dịp nghỉ lễ sắp tới mình sẽ trở về quê bên gia đình, mình nghĩ bản thân cần được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Mình sẽ tự thưởng cho bản thân những bộ đồ mới, cũng có thể là một màu tóc mới. Bên cạnh đó, mình sẽ dành phần lớn thời gian cho các hoạt động giải trí khác như xem phim, đọc sách, nghe nhạc…”.

Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 7
Giới trẻ làm gì trong dịp nghỉ lễ ảnh 8

Lương Bảo Ngọc - sinh viên năm hai Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mỗi bạn trẻ lại có một kế hoạch riêng trong dịp nghỉ lễ nhưng chắc chắn đây là khoảng thời gian quý báu để mọi người tận hưởng niềm vui sau thời gian học tập và làm việc hăng say. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam xin chúc tất cả mọi người sẽ có một kỳ nghỉ lễ thật tuyệt vời và hạnh phúc!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.